Ch3Thailand Logo

เส้นทางกอล์ฟของ “นาย ณภัทร” มีวันนี้เพราะ “แม่” ให้

เปิดอ่านแล้ว 5,048 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดเผยมุมเล็กๆ ของเส้นทางนักกอล์ฟที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ “นาย ณภัทร” 

ละคร Teeใครทีมันส์ มีนักแสดงที่เล่นกอล์ฟเป็นหลายคน และบางคนก็มีความจริงจังต่อกีฬาชนิดนี้มาก นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่รับบท โปรตฤณ พระเอกของเรื่องก็เป็นอีกคนที่เล่นจริง รู้จริง มีประสบการณ์การแข่งจริงๆ ละครเรื่องนี้จึงทำให้หลายๆ คนได้เห็นศักยภาพทางกีฬาของเขาผ่านวงสวิงสวยๆ และอินเนอร์ของคนที่มีกอล์ฟอยู่ในหัวใจจริงๆ


แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ เส้นทางนักกอล์ฟของนาย ณภัทร ไม่ได้สวยหรูหรือสะดวกสบายอย่างที่ใครเข้าใจ เขาเกือบจะต้องพับความรักและความฝันที่มีต่อกีฬาชนิดนี้ลง แต่แม่ของเขา หมู พิมพ์ผกา คือคนที่สนับสนุนให้นายเดินหน้าต่อไป 


นาย ณภัทร เริ่มตีกอล์ฟครั้งแรกสมัยอยู่ไฮสคูล จากวิชาเรียนสู่การตีเล่นกับเพื่อนๆ สะสมชัยชนะจนก้าวเข้าสู่สนามการแข่งขันจริงๆ มีแพ้บ้าง ชนะบ้าง เป็นรสชาติให้เขาได้เรียนรู้และเข้าใจกีฬาชนิดนี้


แต่ชีวิตก็คือชีวิต มีบางครั้งที่มรสุมพัดผ่านจนเราคิดว่าอาจจะไปต่อไม่ไหว ช่วงนั้นครอบครัวของนายประสบปัญหาการเงิน การเรียนโรงเรียนนานาชาติไปพร้อมกับการเล่นกอล์ฟ ในวันที่เขาแข่งขันแพ้และมองเห็นค่าใช้จ่ายที่สูงจนนายรู้สึกสงสารและเป็นห่วงคุณแม่…ผู้หญิงคนเดียวที่ดูแลเขามาตลอด


แต่แม่ก็คือแม่ แม่หมูไม่เคยบังคับให้นายละทิ้งในสิ่งที่เขารัก นายตัดสินใจเขียนแพลนให้แม่ได้เห็นว่าเขาจะทำอะไรบนเส้นทางนี้ หากจะสอบเทิร์นโปรต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เวลาไปแข่งถ้าชนะจะได้เงินรางวัลเท่าไหน ทุกเรื่องที่พอจะช่วยคุณแม่ในการวางแผนเรื่องเงินได้ นายทำหมด เพราะกอล์ฟคือกีฬาที่เขารัก แต่คนที่เขารักที่สุดในชีวิตคือแม่หมู พิมพ์ผกา


จากการกัดฟันสู้ของสองแม่ลูกในวันนั้น ทุกวันนี้นาย ณภัทร ได้มีโอกาสส่งต่อความรักที่มีต่อกีฬาชนิดนี้ให้ผู้อื่น ช่วงวันเด็กปีที่ผ่านมาน้องนายได้เปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีใจรักกอล์ฟแต่ขาดทุนทรัพย์ ส่งจดหมายเขียนถึงความรักและความฝันที่มีต่อกีฬาชนิดนี้ โดยน้องนายได้มอบไม้กอล์ฟให้แก่น้องๆ ที่ได้รับคัดเลือกเป็นของขวัญวันเด็ก เพราะเขาเข้าใจถึงความรู้สึกของน้องๆ ดีที่สุดว่า การมีฝันแต่มันอาจหมดโอกาสในการสานต่อเป็นอย่างไร


ทุกวันนี้นายยังคงใช้เวลาว่างไปกับกีฬาที่รักนี้อยู่เสมอ พร้อมทั้งตั้งใจทำงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ แบบนี้จะไม่ให้แม่หมูภูมิใจในตัวลูกชายคนเก่งได้อย่างไร ติดตามให้กำลังใจน้องนายที่ได้โอกาสมาเผยศักยภาพด้านกีฬาผ่านทางการแสดงใน Teeใครทีมันส์ ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : Teeใครทีมันส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei