Ch3Thailand Logo

ยังจำได้ไหม “กิ๊ฟ ปาลิดา” คัมแบ็ก! หวนคืนจอในบทพี่สาวสุดอาภัพของ “ส้วม”

เปิดอ่านแล้ว 25,409 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“กิ๊ฟ ปาลิดา” หรือ “กิ๊ฟ วรรณภา” กลับมาอีกครั้งในละคร “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ประเดิมบทสุดดราม่าหลังห่างจอไปนับสิบปี 

ผู้ชมหลายๆ คนคงคุ้นหน้า อ้อย พี่สาวของ ส้วม แต่อาจจะนึกไม่ออกว่าเธอคนนี้เป็นใคร สาวหน้าเด็ก ตัวเล็กนิดเดียวไม่ใช่นักแสดงใหม่จากไหน เธอคือ กิ๊ฟ ปาลิดา หรือ กิ๊ฟ วรรณภา อดีตนักแสดงวัยรุ่นคนดังที่ฝากผลงานเรื่องสุดท้ายไว้ที่ช่อง 3 ก่อนจะหันหลังให้วงการบันเทิงเพื่อเบนเข็มไปสู่เส้นทางอื่น วันนี้ Ch3Thailand ได้มีโอกาสคุยกับพี่กิ๊ฟ พร้อมอัปเดตชีวิตปัจจุบันให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันจ้า 


ชีวิตของกิ๊ฟ ปาลิดา หลังจากหันหลังให้วงการบันเทิง

“กิ๊ฟหายไปจากวงการบันเทิงประมาณ 10 ปีค่ะ ละครเรื่องสุดท้ายที่เล่นก็เป็นละครช่อง 3 นี่ละ ช่วงนั้นเราเรียนปีสุดท้ายก็เริ่มรับงานน้อยลง แล้ว พี่กอล์ฟ (กอล์ฟ เบญจพล) เปิดบริษัทเราก็ไปช่วยเขาทำเบื้องหลัง แต่พอมาถึงจุดที่ไม่ได้ทำแล้ว กิ๊ฟก็อยากลองเปลี่ยนทิศทางการทำงานของตัวเองดูบ้าง 

“กิ๊ฟตัดสินใจลงไปหางานทำที่ภูเก็ต อยู่ที่นั่นหลายปีเหมือนกัน แล้วก็ได้พบรักกับสามี พอแต่งงานสามีก็ไปได้งานที่มัลดีฟส์เราก็เลยย้ายตามเขาไป อยู่ที่นั่นประมาณ 3 ปีก็กลับประเทศไทย กิ๊ฟก็ไปทำงานที่สุราษฎร์ธานีจนตั้งครรภ์น้องสยาม ก็รู้สึกว่าอยู่ที่แพไม่ค่อยสะดวกแล้ว เลยกลับมากรุงเทพฯ ดีกว่า”    


ตัดสินใจกลับมารับงานแสดง เพราะบังเอิญเจอ “พี่จ๋า ยศสินี”

“โชคดีค่ะที่บังเอิญเจอ พี่จ๋า (จ๋า ยศสินี ผู้จัดฯ) ไปกินข้าวแถวทองหล่อ ตอนนั้นลูกประมาณ 10 เดือนเอง เราก็มีอาการ baby blues (ภาวะอารมณ์เศร้าหลังคลอด) นิดหน่อย เพราะว่าช่วงนั้นต้องเลี้ยงลูกคนเดียว สามียังทำงานต่างจังหวัด ช่วงเย็นก็จะพยายามพากันไปกินข้าวข้างนอก ก็ทักทายกันกับพี่จ๋า  

“กิ๊ฟยังจำภาพวันที่เจอกันวันนั้นได้อยู่เลย พี่จ๋ามาเล่นกับน้อง มี อาจิ๋ม (อาจิ๋ม มยุรฉัตร) และ พี่เจ็ท (เจ็ท ณัฐพงศ์) ก็คุยกันธรรมดา ในช่วงที่กำลังจะกลับพี่จ๋าก็เดินมาถามว่าเล่นละครไหม กิ๊ฟก็แอบดีใจ บอกไปว่าเล่นก็ได้นะพี่จ๋า พี่จ๋าก็บอกว่าเดี๋ยวโทร.ไป กิ๊ฟก็แอบคิดว่า หรือว่าเขาเห็นเราดูเหงาๆ อยู่กับลูกหรือเปล่า อาจจะแค่ชวนเล่นๆ จนอาทิตย์ต่อมาโปรดิวเซอร์ที่กองโทร.มาบอกว่ากำลังจะเปิดละคร เขาวานให้หนูเป็นสายลับ สนใจรับบทพี่สาวของส้วมไหม กิ๊ฟก็ตกลงเลย เราคิดถึงงานละครอยู่แล้ว” 


ความรู้สึกในการร่วมงานกับ “นก จริยา” และ “ต้น จักรกฤษณ์”  

“พี่ทั้งสองคนเก่งมากๆ ค่ะ กิ๊ฟดีใจและตื่นเต้นเวลาที่เข้าฉากด้วยกัน เหมือนเราได้เรียนรู้ พี่ๆ เขาก็จะสอนเรื่องของการแสดงให้ด้วย อย่างเรามีบทที่ต้องร้องไห้ พี่นกก็ส่งอารมณ์มาให้สุดยอดมาก พี่ๆ ทั้งสองคนก็ช่วยเราไว้เยอะมาก”  

“เกรท-เก้า” สองนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่ารักและฝีมือเฉียบ!   

น้องเก้า เป็นนักแสดงที่เก่งมาก เขาทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าเราเป็นพี่เขาจริงๆ สายตาของน้องก็ทำให้เรารู้สึกว่าเขารัก เขาห่วงเรา ทำให้เราคลายความตื่นเต้น ส่วน เกรท น่ารักมาก ตอนแรกที่เห็นนึกว่าจะขรึมๆ แต่ตัวจริงเขาเป็นคนน่ารัก เฟรนด์ลีมากค่ะ”  


ฟีดแบ็กที่ได้รับจากบท “อ้อย” 

“ตอนที่อ่านบทเรารู้สึกได้เลยว่าอ้อยเป็นผู้หญิงที่เศร้าจัง เป็นคนเรียบร้อย อยู่ในสลัม ตรงข้ามกับส้วมเลย ก็ไม่มีอะไรหนักใจ ก็ชอบ เพราะว่าตัวบทสนุก มันท้าทาย เพราะในเรื่องเป็นคนที่เรียบๆ เก็บเนื้อเก็บตัว แต่ตัวจริงเป็นคนพูดเยอะ เวลาเข้าฉากเราก็อยากพูดอยากด่า แต่ก็ต้องทำไงก็ได้ เก็บกิริยา กลายเป็นคนที่ต้องห้ามทัพตลอดเวลา 

"คุณแม่ พี่ชาย ทุกคนตื่นเต้นมากว่ากลับไปเล่นละคร ทุกคนก็อยากดู กิ๊ฟได้รับข้อความจากเพื่อนหลายคนที่ไม่ได้คุยกันมานานว่าละครเรื่องนี้ดีนะ ดีใจที่เรากลับมาเล่นละครอีกครั้ง ส่วนสามีพี่เป็นต่างชาติเขาก็ฟังไม่รู้เรื่องว่าเราพูดอะไร ทำไมเศร้าตลอดเวลา ก่อนหน้านี้เขาก็ไม่เคยคิดว่าเราจะกลับไปเล่นละคร แต่เขาก็ดีใจกับเรา”


ความคิดถึงที่มีต่อวงการบันเทิงและแพลนงานแสดงในอนาคต 

“ตอนที่รู้ว่าได้เล่นละครเรื่องนี้แน่นอนแล้วก็ดีใจมากๆ เหมือนกับเราได้กลับมาเจอเพื่อนเก่า บ้านเก่า เพราะกิ๊ฟก็เคยทำงานร่วมกับพี่จ๋า ตื่นเต้นด้วยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเด็กใหม่เลย เราก็ไม่ได้เล่นละครมานานแล้ว บรรยากาศในกองสนุกมาก อยากไปทำงาน มีความสุข อาหารการกินที่กองก็เลี้ยงดูดีมาก ถ้าถ่ายทุกวันคงอ้วนกันทั้งกอง วันที่เป็นวันถ่ายปิดตัวละครเราก็น้ำตาซึมเลย เศร้านิดนึง จะไม่ได้เป็นพี่สาวส้วมแล้ว 

“สำหรับงานแสดงในอนาคต กิ๊ฟบอกกับพี่จ๋าเลยว่าขอเล่นต่อ (หัวเราะ) ตอนนี้น้องสยามก็ 2 ขวบแล้ว ถ้าคิวและบทโอเค ก็รับเลย เพราะเราก็สามารถทำได้ทั้งดูแลลูกและทำงานไปพร้อมๆ กัน”


ฝากถึงแฟนๆ ที่ยังคงคิดถึง “กิ๊ฟ วรรณภา” จากใจ “กิ๊ฟ ปาลิดา” 

“สำหรับคนที่คิดถึงก็ฝากให้ติดตามละครเรื่องนี้ ในอนาคตก็อาจจะมีผลงานให้ติดตามกันอีก อย่างไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ อินสตาแกรมของกิ๊ฟ @missplalida เข้ามาพูดคุย ติดตามกันได้ค่ะ” 

อ้อย เป็นตัวละครสำคัญที่เก็บซ่อนความรู้สึกบางอย่างไว้ภายในจิตใจ ความลับอะไรที่อ้อยต้องทนแบกรับไว้ ติดตามผลงานการแสดงสุดดราม่าของพี่กิ๊ฟ ปาลิดา ได้ใน เขาวานให้หนูเป็นสายลับ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei