Ch3Thailand Logo

รวมวีรกรรม “ป้าแม้นเขียน” สุดยอดนางเสี้ยมแห่งปี

เปิดอ่านแล้ว 2,605 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ต้องยอมแม่! “รัดเกล้า อามระดิษ” กับบทบาท “ป้าแม้นเขียน” ที่สุดของนักเสี้ยม เจ้าของวีรกรรมทำให้ “ดาวหลงฟ้า”


สุดท้ายแล้วความรักที่ให้ น้ำหวาน ก็เป็นของปลอม แผนเสี้ยมให้เสียคนของ ป้าแม้นเขียน ทำหน้าที่ของมันจนหลานสาวแทบกลับตัวไม่ทัน แต่คนอย่างป้าแม้นมีเหรอที่จะหยุดความอิจฉา “มาลาตี” น้องสาวของตัวเองที่มีมานานแล้วได้ เสี้ยมมาแล้วก็ต้องไปให้สุด เพราะเป้าหมายต่อไปคือบ้านและทรัพย์สินของคุณนายประวาส! จะใจแข็งขนาดเธอต้องผ่านอะไรมาบ้างล่ะ?


คาแรกเตอร์ของแม้นเขียนคือลูกสาวคนกลางผู้มีความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิตที่คิดว่า พ่อรักและตามใจแต่น้องเล็ก แม่ก็เข้ากับพี่สาวคนโตมากกว่า ทำให้เธอกลายเป็นแกะดำที่มองแต่ข้อเสียของคนในบ้านจนเกิดอาการเก็บกด อิจฉาริษยา แม้นเขียนเป็นหญิงฉลาดที่ควรจะไปได้ดี เรียนต่อที่เมืองนอก แต่สิทธิ์นั้นก็ถูกแย่งไปด้วยน้องเล็กที่พ่อมอบให้ทุกอย่าง ซ้ำมาลาตีกลับมาทั้งๆ ที่เรียนยังไม่จบ ได้ลูกติดมาอีกหนึ่ง เธอยิ่งรู้สึกเสียดาย หลานสาวอย่างน้ำหวานเลยกลายเป็นเครื่องมือที่เธอจะระบายความโกรธแค้นนี้ลงไป 
ต้นตอที่ทำให้น้ำหวานรู้จักใช้มารยาหญิง

ความเก็บกดของเธอส่งต่อให้หลานรัก เมื่อไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตอิสระ คนที่ได้สิทธิ์นั้นก็ควรจะได้รับตรรกะพังๆ ไปซะ อย่างการสอนให้น้ำหวานรู้จักมารยาทหญิง เปลี่ยนชายหนุ่มที่หลงเสน่ห์เธอให้กลายเป็นม้าใช้ จนชีวิตพิชาเสียการทรงตัว มาลาตีต้องผิดใจกับเพื่อนรัก น้ำหวานเดินหน้าทำลายชีวิตคนอื่นต่อ แบบนี้เรียกว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกทั้งฝูง 
มีเรื่องที่ไหน ป้าขอตามไปสุมไฟให้แรงขึ้น

จากเรื่องเล็กๆ ป้าแม้นขอทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ อย่างเรื่องที่ดอมไม่ยอมไปรับไปส่งน้ำหวาน เธอก็ไปทวงบุญคุณกับย่าหงส์ จนดอมสะอึก ถึงกับทิ้งหน้าที่การงานมาดูแลหลานรักของเธอ หรือจะเป็นเหตุการณ์ทะเลาะกันของน้องสาว และสามี มาลาตี-วัชรินทร์ ที่ทุกครั้งจะต้องมีเธอผสมโรงสุมไฟให้ครอบครัวนี้พังเข้าไปอีก ทวงบุญคุณหรือเสี้ยมให้บ้านแตก ป้าแม้นก็ทำมาหมดแล้วจ้า ไม่เคยรักใครจริง สมบัติของแม่ประวาส แม่จะฟาดให้เรียบ 

ร้ายมาร้ายกลับ ดีมาก็ร้ายกลับอีกเหมือนกัน เพราะคนอย่างป้าแม้นเขียนไม่เคยไว้ใจใคร ปมความแค้นตั้งแต่ยังเด็กมันฝังรากลึก
ถึงกับยุให้ประวาสขายบ้านทิ้งเสียเพื่อให้ทุกคนต่างคนต่างอยู่และได้ส่วนแบ่งมรดกเพิ่มมากขึ้น โดยไม่สนคนอื่น 
พี่รัดเกล้าในบทป้าแม้นเขียนเรียกได้ว่าเป็นนางเสี้ยมชั้นครู แต่ละคำที่ตัวละครได้พูดออกมาแฝงทั้งความแค้น ความริษยา ด้วยน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำ ให้อารมณ์จิกกัดเข้าไปในหัวใจ พูดอะไรมันก็น่าเชื่อถือ หรือจะแซะใครก็เจ็บใจไปเสียหมด แต่ว่าตำแหน่งนางเสี้ยมแห่งปีเนี่ยไม่ได้มาเพราะบทบาทเดียวนะจ๊ะ

งานพี่รัดเกล้าเขายาวมาตั้งแต่บท ดวงมาลย์ คุณป้าขาบ่นจอมจัดแจงใน เพลิงรักเพลิงแค้น เศรษฐินีเจ้าของธุรกิจโรงแรมอย่าง เมตตา ใน Teeใครทีมันส์ ที่ดูน่าเกรงขามอย่างเนียนๆ ในการแสดงสามลอตรวดไปเลย เอ้า กราบแม่… 


แต่แผนของแม้นเขียนยังไม่จบแค่นี้หรอก นี่แค่น้ำจิ้ม บทบาทของเธอจะเป็นยังไงต่อ วีรกรรมของเธอจะทำให้ คุณนายประวาสลมจับอีกไหม ติดตามได้ใน ดาวหลงฟ้า วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ดาวหลงฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei