Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “วุธ อัษฎาวุธ” ผู้กำกับ “ดาวหลงฟ้า

เปิดอ่านแล้ว 2,754 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดใจ “วุธ อัษฎาวุธ” การันตีเจ้าของผลงานแฝงข้อคิดจาก “ข้ามสีทันดร” สู่ละครดราม่าสะท้อนการเลี้ยงดูอย่าง “ดาวหลงฟ้า” 

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ พี่วุธ อัษฎาวุธ ผู้กำกับฝีมือเยี่ยม การันตีด้วยผลงานเรื่อง “ข้ามสีทันดร” ที่สอดแทรกทั้งคำสอนและสะท้อนสังคมเทาๆ ออกมาอย่างแยบยล ครั้งนี้ “ดาวหลงฟ้า” พี่วุธยังสอดแทรกเรื่องการเลี้ยงดู เอาใจใส่ลูกในละคร “ดาวหลงฟ้า” ด้วยคอนเซปต์ที่ว่า “ปลูกอะไร ก็มักจะได้แบบนั้น” 

“ดาวหลงฟ้า มีข้อคิดสอนใจคนดูแน่นอนครับ ถึงแม้ตัวละครน้ำหวานจะดูร้ายไปสักนิดจนคนเข้าใจว่าเป็นนางร้ายหรือเปล่า แต่สิ่งที่ละครต้องการสื่อนั่นคือ ประเด็นของการเลี้ยงดูคือสิ่งสำคัญที่สุด ให้ท้ายลูกจนลูกเสียคน หรือการเสี้ยมสอนเด็กไปในทางที่ผิดนั่นแหละ คือสิ่งที่ละครเรื่องนี้กำลังจะเป็นกระจกสะท้อนออกมาให้ได้เห็น” พี่วุธบอกเหตุผลที่หยิบยกละครเรื่องนี้มารีเมคใหม่อย่างจริงจัง  


นาตาลี ปณาลี เข้าถึงบท น้ำหวาน ได้ดีสุดๆ 
“ตอนแรกนาตาลีก็ไม่เข้าใจความโกรธแค้นหรือบาดแผลอะไรของน้ำหวานขนาดนั้น จนเราได้นั่งคุยเกี่ยวกับบท เกี่ยวกับเหตุผลที่น้ำหวานเป็นเด็กแบบนี้ และการถูกเลี้ยงดู ก็ทำให้น้องอินกับบทดาวเล็กๆ ที่หลงฟ้าได้อย่างไม่ยาก นาตาลีเก่งมากครับ” 
ส่วนพระเอก มาสุ พี่วุธเผยกับทาง Ch3Thailand ว่า เป็นคนที่สุขุมมาก ตัวดอมในละครเป็นอย่างไร มาสุไม่ได้ห่างไกลขนาดนั้น เรียบร้อย ขยัน ตั้งใจทำงาน มุ่งมั่นมาก แล้วก็มีมุมที่ซนๆ ในกองถ่ายบ้าง แต่ตอนทำงานหนุ่มมาสุคนนี้จริงจังสุดๆ 


บทบาทของ วัชรินทร์ หรือ พ่อไก่ ของน้ำหวาน คุณพ่อที่น่าสงสารที่สุด 
“ใช่ครับ นอกจากจะกำกับแล้ว เรื่องนี้ก็ได้มารับบทเป็นพ่อของน้ำหวานเองด้วย น่าสงสารสุดๆ เพราะช่วงแรกของเรื่องเราโผล่มาก็โดนไล่ตลอด (หัวเราะ) แต่วัชรินทร์ไม่ได้รู้สึกโกรธลูกเลยนะ เขาเป็นคนที่เป็นห่วงลูกสุดๆ แต่ลูกแม่เขาก็ต้องฟังแม่ใช่ไหมครับ มาลาตี หรือ คุณแอน สิเรียม เนี่ยสอนลูกไปในทางที่ตัวเองต้องการตลอด บวกป้าแม้นเขียนอีกคนหนึ่ง น้ำหวานก็ไปกันใหญ่เลย แต่ตัว วัชรินทร์ เองจะกลับมามีบทช่วงใกล้จบครับ จะเปลี่ยนนิสัยลูกสาวหัวดื้อคนนี้ได้ไหมก็ต้องมาลุ้นกัน” 

ความตั้งใจของ วุธ อัษฎาวุธ ที่ใส่เข้าไปใน “ดาวหลงฟ้า” 

นิยามความเป็น “ดาวหลงฟ้า” ของ วุธ อัษฎาวุธ
“ดาวหลงฟ้าคือดาวที่หลงอยู่ในแสงสว่างของตัวเองจนลืมไปว่า ฟ้าที่กว้างใหญ่ขนาดนี้ มันมีดวงดาวจรัสแสงเต็มไปหมด 
เราไม่ได้ดีเลิศไปอยู่เสียคนเดียวครับ แต่จะทำอย่างไรให้ตัวเองเป็นดวงดาวที่ส่องสว่างสวยงามอยู่นานๆ นี่สิเป็นสิ่งที่ต้องลองคิดดู” 

น้ำหวานเริ่มเห็นความดีงามที่ซ่อนอยู่ในตัวเอง แล้วพ่อไก่จะเจียระไนความเป็นเพชรแท้ของลูกสาวคนนี้ออกมาได้อย่างไร ติดตามได้ใน ดาวหลงฟ้า วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. พรุ่งนี้เสนอเป็นตอนจบ ทางช่อง3กด33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดาวหลงฟ้า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei