Ch3Thailand Logo

หอมกลิ่นกรุ่น “ทุ่งเสน่หา” ละครที่ยืนยันว่า “โลกนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอน”

เปิดอ่านแล้ว 3,081 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อชะตาชีวิตที่เคยเชื่อมั่นกลับอยู่บนความไม่แน่นอน พบบทพิสูจน์แห่งรักแท้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งใดใน “ทุ่งเสน่หา” 

หอมเอยหอม กลิ่นกรุ่น ทุ่งเสน่หา ลิขิตพา ความรัก ดั่งความฝัน


อาจคลาดแคล้ว ไม่ได้เรียง เคียงคู่กัน ด้วยชีวัน นั้นไม่มี ที่แน่นอน

ย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2515 เรื่องราวความรักของ ไพฑูรย์ และ ยุพิณ คู่รักที่เปรียบดั่งคู่พระนาง มิตร-เพชรา สวยงามและสดชื่นเหมือนบรรยากาศแห่งท้องทุ่ง บนเส้นทางที่ไม่อาจฝืนชะตาชีวิตที่ แม่สำเภา ลิขิตให้ ท่ามกลางความรักยังเต็มไปด้วยความหวัง ความเคียดแค้น ความชิงชัง ความริษยา และมิตรภาพ แม้ชีวิตคนเราจะผกผันสักเพียงใด แต่อย่างไรเนื้อคู่กันแล้วก็ย่อมไม่แคล้วกัน…


ผลงานละเอียดลออจาก กู๊ด ฟีลลิ่ง บทประพันธ์ทรงคุณค่าโดย จุฬามณี บทโทรทัศน์โดย ปราณประมูล กำกับการแสดงโดยพี่คิง สมจริง ศรีสุภาพ นำแสดงโดย หน่อย บุษกร, เต้ย จรินทร์พร, ท็อป จรณ, เด่นคุณ งามเนตร, บอมบ์ ธนิน, สุ่ย พรนภา, พาย รินรดา, อุ้ม อิษยา, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์, สมิธ ภาสวิชญ์, เกี๊ยก วัทธิกร และนักแสดงอีกกว่า 54 ชีวิต

“หนองน้ำผึ้ง” หนึ่งในจักรวาลนครสวรรค์ของ “จุฬามณี” 

อีกหนึ่งบทประพันธ์จากปลายปากกาของ จุฬามณี ที่เขียนโดยมีฉากหลังเป็นถิ่นฐานบ้านเกิดอย่างจังหวัดนครสวรรค์ เช่นเดียวกับ สุดแค้นแสนรัก และ กรงกรรม บ้านหนองน้ำผึ้งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในอำเภอลาดยาว อยู่ติดกับหมู่บ้านดงจังหัน ตำบลเนินขี้เหล็ก ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา


เมื่อกลางปี 2543 จุฬามณีบวชเรียนและเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางมองเห็นทุ่งหญ้าสีเขียวขจีก็รู้สึกครึ้มใจ จนได้ชื่อนิยายเรื่องแรกในชีวิตคือ “ทุ่งเสน่หา” จนกระทั่งปี 2554 เมื่อคิดอยากทำงานพีเรียดแนวลูกทุ่งชื่อนี้จึงหวนกลับมาในความรู้สึกของเขาอีกครั้ง 

การกลับมาอีกครั้งในรอบ 12 ปีของ “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์”

หลังจากละครเรื่อง พยัคฆ์สาวแซบอีหลี เป็นเวลาถึง 12 ปีที่ หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ นักแสดงและผู้จัดมากฝีมือห่างหายจากหน้าจอ ก่อนใจอ่อนยอมคัมแบ็กในบท สำเภา คุณแม่ลูกสอง เศรษฐีแห่งหนองน้ำผึ้ง ตัวการหลักที่พังความรักของไพฑูรย์และยุพิณ กลับมาคราวนี้บอกเลยไม่มีคำว่าธรรมดา พี่หน่อยจะจัดหนักให้ทุ่งสะเทือน เมืองสะท้าน เพราะงานนี้แม่สำเภาเขาไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะหนูๆ 

    

การท้าทายบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงเลือดใหม่

เต้ย จรินทร์พร เจ้าของบท ยุพิณ ขอท้าทายความสามารถในบทสาวสวยแห่งหนองน้ำผึ้งที่ทั้งหวานและเผ็ดสุดๆ ประกบคู่ ท็อป จรณ ในบท ไพฑูรย์ ลูกชายคนรองของแม่สำเภา บอมบ์ ธนิน รับบท ไพรวัลย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่โชคร้ายเกิดมาพร้อมกับโรคโปลิโอ พาย รินรดา รับบทสาวขี้โรคเพื่อนรักของยุพิณที่ซ่อนความจริงในใจเอาไว้ พร้อมด้วย เด่นคุณ งามเนตร หนุ่มนัยน์ตาหวานลูกคอเก้าชั้น ในบท มิ่งขวัญ ที่พัวพันในความรักที่ยากเกินจะห้ามใจ อุ้ม อิษยา รับบท จินดา สาวใสหัวใจสตรองประจำหนองน้ำผึ้ง ยังมี เกี๊ยก วัทธิกร ในบท สุรัฐ ตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวพันในชีวิตของชาวหนองน้ำผึ้ง น้องใหม่ใสกิ๊ก สมิธ ภาสวิชญ์ ในบท หมวดนิพัฒน์ อีกหนึ่งหนุ่มที่มาตกหลุมรักสาวยุพิณ การเชือดเฉือนแบบตาต่อตา ฟันต่อฟันของนักแสดงรุ่นเก๋า

นอกจากหน่อย บุษกรแล้ว ยังมีนักแสดงยอดฝีมืออย่าง สุ่ย พรนภา ในบท จำเรียง แม่ของจันทรและจินดา ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่กระตุ้นความวุ่นวายให้เกิดขึ้น เฟรช อริศรา ยืนหนึ่งเรื่องความเป็นนักแสดงคุณภาพ โชว์ฝีมือในบท ทองหยด แม่ของยุพิณ และ นัย สุขสกุล อดีตพระเอกดังในบท บุญยืน พ่อของยุพิณ ตัวการสร้างความวุ่นวายที่พลิกชีวิตลูกสาวไปตลอดกาล 


บรรยากาศเก่าๆ ที่เราคิดถึงที่เราคิดถึงจะย้อนกลับมาอีกครั้งใน “ทุ่งเสน่หา”

ด้วยความตั้งใจของ พี่คิง สมจริง ที่อยากจะทำบรรยากาศในยุค พ.ศ. 2515 ให้สมจริง (สมชื่อผู้กำกับ) มากที่สุด ทั้งการแทรกวิถีชีวิตจริงๆ ฉากในการถ่ายทำ เสื้อผ้า หน้าผม อุปกรณ์ประกอบฉากทุกอย่าง รวมไปถึงเพลงประกอบละคร จะทำให้หลายๆ คนได้ระลึกและคลายความคิดถึงในช่วงเวลาเหล่านั้น แถมด้วยความสนุก กลมกล่อม ครบรส จนคุณอดน้ำตารื้นขึ้นมาไม่ได้ในบางฉาก หรือจะร้องไห้จนสะอื้นก็ไม่ว่ากัน 


เตรียมเกาะจอรอความสนุกจาก ทุ่งเสน่หา ได้ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ติดตามสีสันแห่งท้องทุ่งนี้พร้อมกัน ตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ทางช่อง3กด33 ดูสด ฟินสุด ดราม่ากันสดๆ พร้อมกันทั่วประเทศ! 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทุ่งเสน่หา

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei