Ch3Thailand Logo

“อิน สาริน” คิวต์บอยสายดราม่า ขอท้าทายบท “คิรี”

เปิดอ่านแล้ว 6,066 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คิวต์บอยสายดราม่า “อิน สาริน” ทรหดสุดๆ ในบท “คิรี” น้องเล็กยอดกตัญญูจาก “ฟากฟ้าคีรีดาว”

เรียกความสงสารจากผู้ชมไปทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับ คิรี หนุ่มน้อยยอดกตัญญูที่ตรากตรำทำงาน ยอมเจ็บตัวจนเลือดตกยางออกเพื่อ พรรำไพ แม่ผู้ให้กำเนิด ตอนแรกก็ดูไม่สู้คน แต่ตอนนี้พูดเลยว่าก็มาดิค้าบ! อิน สาริน รณเกียรติ หนุ่มน่ารักนักแสดงเลือดใหม่ที่ยืนหนึ่งสายดราม่า แวะมาคุยถึงบทบาทสุดท้าทายและการทำงานร่วมกับ ภณ ณวัสน์, น้ำหวาน ภูริตา และ นก สินจัย  


“คิรี” ตัวละครที่จมกับคำว่า “ขาด”  

“คิรีเป็นคนมีความพยายามในการใช้ชีวิต มีความตั้งใจในการทำชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น รวมไปถึงคนรอบข้างอย่างแม่ด้วย  แต่ว่าบางทีแล้วความพยายามกับความตั้งใจมันมีมากไป เนื่องจากเป็นคนที่เกิดมาขาด ทำให้บางครั้งตัดสินใจเลือกสิ่งที่คิดว่าจะเติบโตขึ้น ไปข้างหน้ามากขึ้นมากกว่าความดี เพราะตัวละครก็มีปมของเขา 


“อินทำการบ้านกับบทคิรีโดยการเข้าใจพื้นฐานตัวละครที่เกิดมาขาด ขาดในที่นี้ก็หมายความว่า ขาดพ่อ ขาดฐานะที่ดีที่จะซัปพอร์ต ถึงจะมีแม่ ก็ขาดการให้ความรักหรือคอยไกด์ให้ลูกเป็นคนดี  เพราะฉะนั้นมันก็สะท้อนออกมากับการกระทำให้เห็นว่าเขาไม่มีผู้ปกครองที่ดีในการให้ข้อคิดและสอนการใช้ชีวิต”


การร่วมงานกับ “ภณ-น้ำหวาน” และ “นก สินจัย”

“เล่นกับนักแสดงรุ่นเดียวกัน ภณ และ น้ำหวาน ก็ดีนะฮะ ทุกคนมีความเหมือนและต่างจากตัวละคร  หวานมีความเป็นดานิกาอยู่แล้ว ภณเองก็มีความเป็นสันธรากาศ  พอถึงจุดจุดนึง เราก็เข้าบท มีความอินในตัวละคร  หวานจะชอบแย่งกินขนมผม จะแย่งทุกอย่างของอิน ทุกอย่างเลย ทุกอย่างจริงๆ  ภณนี่เป็นคนที่เมาท์ยากนะ เพราะว่าค่อนข้างนิ่ง กินอกไก่ตลอดเวลา ซึ่งขัดแย้งกับอินและหวานมาก เพราะเราชอบกินขนม 


“อินได้เข้าฉากกับ พี่นก สินจัย เยอะสุด ร่วมงานกันเรื่องแรกเลยครับ พี่นกช่วยมากๆ  บางคนอาจจะบอกว่า เฮ้ย มันยาก มันกดดันจังเลย แต่อินว่ามันง่ายขึ้นเพราะพี่เขาส่งมาเกินร้อยอยู่แล้ว เขาเล่นได้ธรรมชาติ พลังล้นเหลือ  เราเป็นเด็กใหม่เราก็ต้องทำหน้าที่รับและสื่อสารออกไป ทำให้เราเล่นได้ดีขึ้นด้วย  พี่นกจะชวนคุยมากกว่า หรือว่าบางครั้งก็จะติวบทกันบ้าง”


ความยากและความประทับใจในบท “คิรี” 

“ก็น่าจะเป็นฉากบู๊ครับ เพราะว่าเป็นแอกชันเต็มตัวเรื่องแรกของอินด้วย ตอนเล่นบทภูผามีแค่เล็กๆ น้อยๆ  ความยากคือการจำคิวรับแอกชันเพราะว่าโดนเยอะ ชกมวยมันยังแบบ 1 2 3 4 5 6 7 8 ยิงปืนก็ยังทำได้ แต่ว่าส่วนใหญ่จะโดนปู้ยี้ปู้ยำ  ผมน่าสงสารนะ เป็นน้องน้อยโดนแกล้งตลอด


“เรื่องอารมณ์ก็ยากเหมือนกันนะครับ สำหรับอินมันใหม่เพราะว่าเป็นตัวละครที่เวลาเล่นมันมีทั้งแรงผลักดัน ความพยายาม ความกดดัน  แล้วก็ต้องเชื่อในตัวละคร ก็จะไม่ได้คิดว่าตัวละครทำแบบนี้ไม่ดีนะ แต่เราเชื่อว่าตัวละครมันมีเหตุผลที่คิดว่าทำถูกต้อง  ส่วนฉากประทับใจ ส่วนใหญ่จะชอบพาร์ตที่เป็นแม่ลูก เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวมันอบอุ่น เป็นช่วงชีวิตของคิรีช่วงแรกๆ ที่สะท้อนปัญหาชีวิตด้วย  มีซีนที่น่ารักเยอะครับ”


ฝากถึงผู้ชม “ฟากฟ้าคีรีดาว”

“ความสนุกของละครเรื่องนี้คือครบรสจริงๆ มีสองเรื่องราวในละครเรื่องเดียว พาร์ตนึงคือเรื่องความรักของทั้งสามคนที่มันไขว้กัน กับอีกเรื่องนึงที่อินอยากให้คนดู ก็คือชีวิตของคิรีกับแม่นี่แหละ มันสะท้อนปัญหาหลายๆ อย่างในสังคมปัจจุบัน


“ความพิเศษของละครเรื่องนี้คือ เรามาถ่ายทำกันถึงหิมาลัย สูงที่สุด พีกที่สุด หนาวที่สุด ภาพสวยมาก  ตอนอยู่ไทยเราก็ไปโลเคชันที่สวยมากๆ  ขนาดตัวอินยังไปในที่ที่ไม่คิดว่า มันจะสวยแบบนี้เลยเหรอ สวยทุกซีนครับ  อยากให้ลองดูเผื่อคนอยากจะตามรอย และยังมีข้อคิดดีๆ อีกด้วย ที่สำคัญอยากฝากให้เห็นอกเห็นใจคิรีด้วยครับ”

ออดอ้อนส่งท้ายแบบนี้ ไม่ว่าคิรีจะทำอะไรใครจะไปโกรธลงล่ะค้าบ… ติดตามให้กำลังใจคิวต์บอยเจ้าน้ำตาคนนี้ใน ฟากฟ้าคีรีดาว ทุกวันศุกร์เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 กด 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟากฟ้าคีรีดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei