Ch3Thailand Logo

จานเด็ด “เชฟคิรี” เปิดเมนูอาหารเหนือยอดฮิต!

เปิดอ่านแล้ว 1,184 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ยิ่งดูยิ่งหิว “เชฟคิรี” เตรียมเสิร์ฟเมนูพื้นเมือง พร้อมกางเมนูอาหารเหนือยอดฮิต!

เลื่อนขั้นเป็นเชฟแล้ว ถึงเวลา คิรี โชว์ (อาหาร) เหนือฟิวชันที่อาจทำให้ร้านของ ดานิกา ดังระเบิดระเบ้อ เพราะคุ้นเคยกับอาหารพื้นเมืองเป็นอย่างดี ก็ขอถือโอกาสแนะนำเมนูเด็ดให้ทุกคนไปตามหามากินกันให้สะใจไปเลย 


เริ่มด้วยเมนูคุ้นหน้าคุ้นตาในขันโตกอย่าง ออร์เดิฟร์เมือง เช่น แคบหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ผักสด บางคนก็จัด แหนม เข้าชุดไว้ด้วย เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว


แกงฮังเล เป็นจานฮิตที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้กิน รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องแกงฮังเล หมูเนื้อนุ่มๆ กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ฟินมากจริงๆ 


จานถัดมาคือ น้ำพริกจี้กุ่ง จากวัตถุดิบซูเปอร์ฟู้ดอย่าง จิ้งหรีด ที่มีคุณค่าทางอาหารและโปรตีนสูง โดยนำจิ้งหรีดไปย่างไฟอ่อนให้สุก ก่อนตำกับพริกหนุ่ม กระเทียม หอมแดงย่าง ปรุงรสด้วยเกลือ เสร็จแล้วจ้าป้อแม่ปี้น้องงง ใครอดใจไม่ไหว สูตรอยู่ด้านล่างนี้ จัดไปโลด 

 

แกงตูน อีกหนึ่งเมนูเด็ดของคิรี ดูคล้ายแกงส้ม มีรสจัดและรสหวานจาก ตูน พืชที่มีลักษณะคล้ายต้นบอน มีกลิ่นหอมขมิ้นยั่วยวนหัวใจเป็นที่สุด


อาหารไทยแต่ละท้องถิ่นนั้นมีรสชาติที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว ใครที่เป็นสายงานครัว งานอาหาร อย่าลืมทำกินกันพร้อมหน้าพร้อมตาที่บ้าน ที่สำคัญต้อง “กินร้อน ช้อนเรา” แต่ถ้าใครไม่ถนัดลงมือเองลองมองหาร้านที่บริการส่งแบบดิลิเวอรี ช่วยสนับสนุนร้านอาหารในยามวิกฤต แถมยังอิ่มท้องด้วยนะ 

คืนนี้เชฟคิรีจะเสิร์ฟอาหารเหนือฟิวชันแบบไหนให้คุณได้น้ำลายสอตอนดึกๆ กันอีก ต้องติดตามใน ฟากฟ้าคีรีดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง3กด33  


ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจาก

ต้นกล้าความรู้.com/4074

http://www.thaicuisinenetwork.com/search.php?act=displaydetail&id=256

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟากฟ้าคีรีดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei