Ch3Thailand Logo

ทวนความจำครึ่งทาง “ฟากฟ้าคีรีดาว” เข้มข้น ครบรส!

เปิดอ่านแล้ว 6,927 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สรุปครึ่งแรก “ฟากฟ้าคีรีดาว” เรื่องราวไปถึงไหน ใครดูไม่ทัน จำไม่ได้ อ่านที่นี่ที่เดียวรู้เรื่อง!

เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังแล้วสำหรับ ฟากฟ้าคีรีดาว ละครคุณภาพเยี่ยมจาก เป่า จิน จง ที่กระแสกำลังไต่มาแบบสวยๆ ช่วงนี้หลายๆ คนต้องเผชิญกับความเครียดและความวุ่นวายในชีวิต อยากดูละครแต่สถานการณ์ไม่เป็นใจ ก่อนไปตามเก็บย้อนหลังเราสรุปครึ่งแรกมาให้คุณทบทวนก่อนเข้าสู่ช่วงเข้มข้นสุดๆ เข้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนับตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป


EP.1 

เปิดฉากรักสามเส้าที่อินเดียเหนือ เมื่อลูกชายของมหาเศรษฐีอย่าง สกาย หลบหนีการไล่ล่าจนได้พบ ดานิกา สาวชาวไทยที่กำลังท่องเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ ซึ่งเธอก็บังเอิญได้พบ คิรี นักบวชหนุ่มที่เดินทางมาสงบใจ ณ หิมาลัย สกายตัดสินใจหนีอันตรายมายังประเทศไทยโดยไม่ฟังคำทัดทานของ ราชิสา ผู้เป็นพ่อ เช่นเดียวกับ คิรีที่กลับมาหา พรรำไพ ผู้เป็นแม่หลังจากได้รับข่าวว่าประสบอุบัติเหตุ ด้านดานิกาก็กลับมาเพื่อเผชิญหน้ากับความเลวร้ายในชีวิต และเขาทั้งสามคนก็ได้พบกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ต่างกัน…

EP.2 

เมื่อครอบครัวพบความลำบาก คิรี ต้องดิ้นรนหางานทำ ไม่ว่าจะเป็นเด็กถูพื้นสนามมวยกรงซึ่งได้เจอ สกาย สายไฝว้ที่โยนเงินให้เขาด้วยความเวทนา จนเดินหน้าสมัครเป็นเด็กล้างจานทดลองงานที่ร้านของดานิกา เจ้านายคนสวยเห็นใจและสงสารจึงรับเขาเข้าทำงานในตำแหน่งเด็กเสิร์ฟ จุดเริ่มต้นความรักต่างชนชั้นของคิรีก็เริ่มขึ้นที่นี่ พร้อมกับความรักของฟ้ากว้างที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างดวงดาวยามเช้าของเขา


EP.3 

อาการติดสุราและขาดเงินเป็นเหตุให้ พรรำไพ สร้างหนี้ก้อนโตไว้ให้ คิรี ตามเช็ดตามล้าง แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายเหมือนทุกทีเพราะเจ้าหนี้จับสองแม่ลูกไปซ้อมเสียยับเยิน ดานิกา เห็นใจลูกจ้างวาสนาน้อยคนนี้มากขึ้น ยิ่งดูแลยิ่งใกล้ชิดจน สกาย ชายหนุ่มที่เหนือกว่าทุกประตูหึงหวงและพร้อมใช้เงินฟาดให้คู่แข่งหัวใจออกไปจากชีวิตผู้หญิงที่เขาต้องการจะครอบครอง

EP.4 

ความเลวร้ายที่ ดานิกา ต้องเผชิญตลอดมาก็คือ ศิขริน พ่อเลี้ยงที่หวังจะรวบหัวรวบหางเธอ ซ้ำยังคอยยักยอกทรัพย์สินของ ดารารัตน์ ผู้เป็นแม่ที่ไม่เคยตะขิดตะขวงใจในสิ่งที่เกิดขึ้น การปรากฏตัวของ สกาย และ คิรี ยิ่งทำให้ศิขรินหึงหวงลูกสาวนอกไส้มากขึ้น ปัญหาของคิรียังคงเป็นเงาตามตัวที่บีบคั้นให้เขาลงสนามชกมวยจนเกือบตายคาสนาม โชคดีที่ผู้ชมอย่างสกายช่วยเหลือไว้ถึงจะไม่เต็มใจก็ตาม 


EP.5 

เบื้องหลังอันเน่าเฟะของ ศิขริน นอกเหนือไปจากเรื่องแย่ๆ ที่ทำกับ ดานิกา แล้ว เขาคือหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ แต่ความลับไม่ใช่ความลับอีกต่อไป เมื่อ สกาย สุมิตร และ อิสรีย์ ตามสืบจนพบความจริงและตัดสินใจทลายแก๊งแบบกรุบๆ ให้รู้สำนึก ด้าน พรรำไพ ปิดบังอาการป่วยหนักต่อทุกคนเพราะต้องการตามหาลูกชายคนโตให้พบก่อนเธอจะจากโลกนี้ไป 

EP.6

ดานิกา มีความตั้งใจจะเปิดร้านอาหารของตัวเองบนที่ดินผืนงามซึ่ง สกาย เองก็รู้ว่าที่ดินผืนนี้เคยเป็นของแม่เขามาก่อน ดานิกาจึงกลายเป็นเบาะแสสำคัญในการตามหาแม่ที่จากเขาไปตั้งแต่ยังเด็ก  ด้าน คิรี ที่ฝีมือการทำอาหารเข้าตาทั้งความอร่อยและความคิดสร้างสรรค์ได้เลื่อนขั้นเป็นเชฟ แต่ความซวยก็ยังคงติดตัวเขาไม่ไปไหน เพราะไม่ทันไรก็งานเข้าอีกแล้ว


EP.7

คิรี ตัดสินใจบวชอีกครั้งเพื่อ พรรำไพ แต่ในขณะที่เขากำลังจะก้าวสู่ร่มโพธิ์แห่งพุทธศาสนา ดานิกา ก็เข้ามาขอให้ช่วยกลางพิธีเพราะเธอแทงพ่อเลี้ยงมา เจ้านายสาวขอร้องให้เขาแต่งงานด้วยเพื่อเป็นการปกป้องเธอจากภัยที่กำลังเข้ามา คิรีต้องถูกคนรอบข้างดูถูกอย่างหนักว่าใช้ดานิกาเป็นเครื่องมือไปสู่ความร่ำรวย ส่วน สกาย ก็อกหักไปตามระเบียบ 

EP.8

คิรี ตัดสินใจไปชกมวยกรงอีกครั้งเพื่อหาเงินซื้อแหวนแต่งงาน แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะคู่แข่งของเขาคือ สกาย คนที่อกหักเพราะรักเจ้าสาวของคิรี ซ้ำ ศิขริน ยังจับตัวเขาไปเพื่อล่มงานแต่งงานของ ดานิกา แล้วหว่านล้อมให้เดินสู่เส้นทางสายสีเทาโดยใช้เงินและการยอมรับเป็นเหยื่อล่อ 


EP.9

คิรี ผันตัวเข้าสู่วงการค้ามนุษย์ ถูกเสี้ยมสอนให้กลายเป็นคนใหม่ที่ไม่ใช่คิรีคนเดิม ถึงแม้ใจจะรักและคิดถึง ดานิกา เพียงใด  ด้านเจ้าสาววิวาห์ล่มต้องจมอยู่กับความขมขื่น แต่ สกาย ก็คอยอยู่เคียงข้างและยังคงสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของศัตรูหัวใจ จนได้พบหลักฐานสำคัญที่คลี่คลายความจริงและเป็นเบาะแสของคนที่เขาตามหา ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาเมืองไทย


หลักฐานชัดเจน ความจริงเปิดเผยแล้ว สกายจะทำอย่างไรต่อไป คิรีเป็นใครกันแน่ ติดตามใน ฟากฟ้าคีรีดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง 3 กด 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฟากฟ้าคีรีดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei