Ch3Thailand Logo

7 เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด “วาสนารัก”

เปิดอ่านแล้ว 8,249 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในทุ่งว่าแซ่บแล้ว นอกทุ่งยิ่งแซ่บเวอร์! สานต่อความดราม่าจากหนองน้ำผึ้งสู่เมืองใหญ่ การฟาดฟันจะไม่หยุดแค่ที่ปากน้ำโพอีกต่อไปจ้ะคุณพี่ แบบนี้จะพลาดได้ไงจริงป่าววว   

หนึ่งในจักรวาลนครสวรรค์ของนักเขียนนิยายเลื่องชื่อ “จุฬามณี” 


วาสนารัก เป็นภาคต่อของทุ่งเสน่หา กล่าวถึงเรื่องราวชีวิตของ น้องกันต์ หลานรักของ สำเภา แม่ผัวตัวร้าย แต่เรื่องหลานนี่บอกไว้ก่อนว่าอย่าแหยม! ฉากหลังของเรื่องตัดสลับไปมาระหว่างหนองน้ำผึ้ง ปากน้ำโพ และกรุงเทพฯ ช่วงปี พ.ศ. 2532-2540 วาสนารักนับเป็นการร้อยเรียงอย่างมีชั้นเชิงของ จุฬามณี เจ้าของบทประพันธ์ที่ได้สร้างจักรวาลตัวละครแห่งนครสวรรค์ขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบอีกหนึ่งเรื่อง 

ผลงานกำกับโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล และ อดุลย์ ประยันโต ละครคุณภาพจากเมคเกอร์ เค


ฝากผลงานสุดแซ่บแบบฉบับดราม่าบ้านทุ่งใน สุดแค้นแสนรัก โกยเรตติ้งปังไม่ไหวไปแล้ว กฤษณ์ ศุกระมงคล และ อดุลย์ ประยันโต จับมือร่วมกำกับการแสดงอีกครั้งในวาสนารัก ภายใต้ค่าย เมคเกอร์ เค ผนวกด้วยบทประพันธ์สุดปังของ จุฬามณี และบทโทรทัศน์จาก ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร 

บทสรุปชะตาชีวิต "น้องกันต์ของย่าจ๋า”


ความลับชาติกำเนิดของกันตพลยังไม่เปิดเผย แม้สำเภายังไม่รู้ความจริงที่แน่ชัด แต่ย่าจ๋าก็รักน้องกันต์มากจนเมินคำคนนินทา ส่วนคนที่จ้องจะขุดมีหรือจะละทิ้งกลางทาง ชะตาชีวิตของสุดหล่อแห่งหนองน้ำผึ้งจึงเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายเกินกว่าใครจะคาดคิด ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัว ความรัก และมิตรภาพ  

เปิดตัวพระเอกใหม่ “ไอซ์ ภาณุวัฒน์” ประกบ “ณิชา ณัฏฐณิชา”


หลังจากเปล่งประกายสุดๆ ในบทกลินท์และเทียนคำ คราวนี้ ณิชา ณัฏฐณิชา สวมบท ใกล้รุ่ง นักแสดงสาวผู้มีรากเหง้าจากคณะลิเก ประชันโรแมนติกดราม่ากับหนุ่มเซอร์สุดฮอต ไอซ์ ภาณุวัฒน์ ที่ขึ้นแท่นพระเอกน้องใหม่ในบท กันตพล หรือน้องกันต์ของย่าสำเภา เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าถึงแม้จะเป็นเฟรชชี่ในวงการบันเทิงแต่ฝีมือเฉียบ! ไม่ใช่เล่นๆ แฟนละครต้องพิสูจน์ด้วยตาของตัวเองกันเสียหน่อยแล้ว 

“โบ๊ท ธารา-แพร์ พิชชาภา-เต้ ดาวิชญ์” เตรียมโชว์ฝีมือการแสดงของนักแสดงรุ่นใหม่


โบ๊ท ธารา หนุ่มหล่อเสียงดีขอสวมเครื่องแบบตำรวจรับบท เพทาย ผู้มีใจรักมั่นคงต่อ พรรณษา ไฮโซปากน้ำโพที่ไม่เคยแยแสเขาสักนิด อีกทั้งยังตั้งหน้าตั้งตาจะเอาชนะใกล้รุ่งทุกลมหายใจ รับบทโดย แพร์ พิชชาภา นักแสดงดาวรุ่งฝีมือเยี่ยมซึ่งกำลังเป็นที่จับตามอง พร้อมด้วย เต้ ดาวิชญ์ หรือ เต้ SBFIVE ในบท เอกชัย เพื่อนซี้ของกันตพล ที่บอกก่อนเลยน้า…ว่าไม่ธรรมดาและไม่เบา! ร่วมด้วย นิวส์ นริศสันต์, แก๊ป ชนกสุดา, แดนนี่ ลูเซียโน่, เอ็มม่า ปาณิสรา เป็นต้น  

รวบรวม “นักแสดงชั้นครู-นักแสดงเด็ก” ไว้เป็นกองทัพ! แฟนๆ ละครจะได้ชมฝีมือของนักแสดงชั้นครูอย่าง แม่ก้อย ทาริกา และ อาโย ทัศน์วรรณ ซึ่งรับบท สำเภา และ จำเรียง คู่ซี้ที่บาดหมางค้างคาเรื่องหลานมาตั้งแต่ทุ่งเสน่หา ความแรง ความดุเดือดไม่มีแผ่วนะจ๊ะ นอกจากนั้นยังมี เต๋า สโรชา รับบท ยุพิณชาย ชาตโยดม รับบท มิ่งขวัญเพชร กรุณพล รับบท ไพฑูรย์ และ กิ๊ฟ อัญชิสา รับบท จินดา นักแสดงเด็กนำทีมโดย ยอร์ช ยงศิลป์, อ๊ะอาย กรณิศ, มิ้ม รัตนวดี และแก๊งเด็กอีกมากมายหลายชีวิต 

พูดเรื่อง “ลิเก” ก็ต้องมีลิเกตัวจริง


วาสนารักได้พูดถึงอาชีพการแสดงหลายแขนง หนึ่งในนั้นคือ ลิเก ซึ่งเป็นอาชีพที่ก่อกำเนิด ใกล้รุ่ง เทพทอง ขึ้นมา ส้มเช้ง บุญญาวัลย์ หรือ ส้มเช้ง สามช่า หนึ่งในนักแสดงผู้มีจิตวิญญาณลิเกก็ร่วมแสดงในเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ ซาย หทัยชนก ผู้มีสายเลือดของ พงษ์ศักดิ์ สวนศรี ลิเกระดับตำนาน และ เต๋า ภูศิลป์ ตัวจริงเรื่องการร้องเพลงลูกทุ่ง หมอลำ และการแสดง    

ติดตามชมเรื่องราวของ วาสนารัก ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 คืนพรุ่งนี้เสนอเป็นตอนแรก!

ละครที่เกี่ยวข้อง : วาสนารัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei