Ch3Thailand Logo

6 สัญญาณเตือน! ของผู้หญิงขี้มโนที่คิดว่าเขามีใจ

เปิดอ่านแล้ว 2,947 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขอเสียง! สาวขี้มโนหน่อยจ้า มาดูกันว่าแฟนละคร “ตราบฟ้ามีตะวัน” มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างสาวขี้มโนทั้งหลายใจตุ๊มๆ ต่อมๆ กันเป็นแถวเลยใช่ไหมล่ะ หลังจากโดน “พี่อาทิตย์” ตกกันไปเป็นแถว ทั้งหล่อใจดี เจอกี่ทีก็ใจละลาย เคยเป็นไหมเวลาที่เรารักใครชอบใคร แล้วเขามาทำดีด้วย ทั้งหยอด หยอกล้อ มองมาบ่อยๆ หันไปกี่ทีเขาก็ยังมองอยู่ เข้าหาเราตลอด เลยโมเมว่าเขาต้องชอบเราแน่ๆ เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องคิดเข้าข้างตัวเองทั้งนั้นแหละ งานมโนขอให้บอก ผู้หญิงอย่างเรายืนหนึ่งเลยจ้า แต่สาวๆ อย่าเพิ่งคิดกันไปเอง มาดูหกสัญญาณเตือนไม่ลับฉบับ “ตราบฟ้ามีตะวัน” กันก่อน ว่าเขาจะรักเราหรือเรานั่นแหละที่คิดไปเอง…เขาทำดีด้วย ต้องชอบเราแน่ๆ
สาวๆ หลายคนอาจตกม้าตายเพราะเขาทำดีด้วย บอกเลยไม่เสมอไปนะ ต้องดูบริบทด้วย บางทีหนุ่มๆ เขาแค่อยากช่วยเหลือ เพราะเห็นว่าเราอาจจะทำไม่ได้หรือเป็นสาวตัวเล็กบอบบาง เช่น เปิดฝาขวดน้ำไม่ได้ ไม่มีแรงถือของ เอื้อมหยิบของไม่ถึง หรืออาจจะแค่อยากเอาใจเราเฉยๆ ก็เป็นได้นะ คนไม่ได้คิดอะไรมันก็เยอะอะเนอะ เอาเป็นว่าดูกันให้ดีๆ นะจ๊ะ เอะอะจับ เอะอะกอด คิดไรป่าวเนี่ย
ข้อนี้สาวน้อยสาวใหญ่อาจเจอกับตัวค่อนข้างบ่อย เอะอะลูบหัว เอะอะกอด บางทีก็จับเก่ง อะยังไง เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ต้องคิดเป็นธรรมดา แต่สาวๆ ก็อย่าเพิ่งมโนกันไปจ้า หนุ่มๆ พวกนี้อาจจะทำแบบนี้กับทุกคนก็ได้ หรือแค่อยากเล่นกับเราเฉยๆ ต้องดูให้ดีนะจ๊ะ วิชามารของผู้ชายเนี่ยซับซ้อน ต้องระวังพวกรู้หน้าไม่รู้ใจไปอีกเอ๊ะยังไง! บางครั้งก็แคร์ บางครั้งก็ห่วง หรือเขาจะ “หวง” เรากันนะ
ข้อนี้หลายคนหลงกลมาแล้วไม่รู้ตั้งเท่าไหร่กับคำว่า เทคแคร์นะ เป็นห่วงรู้ป่าว หวงนะรู้ไหม และที่หนักที่สุดที่ทำให้ใครๆ ต่างคิด นั่นก็คือการหึงหวงแบบออกนอกหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงอย่างเราคิดไกลมากจ้า ถ้าให้ดีและไม่เจ็บตัว หนุ่มๆ ควรชัดเจนหน่อย เปิดเผยไปเลยยิ่งดี เห็นนะ แอบมองบ่อย ชอบเราชัวร์
เวลาเราแอบชอบใครเราก็จะแอบมองเขาอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะ ตรรกะข้อนี้คนขี้มโนต้องหยุดคิดก่อนจ้า ไม่เสมอไปนะทุกคน ถึงแม้เราจะรับรู้ได้ว่าหันไปกี่ทีคนคนนี้ก็มองเราตลอดเลย เขาอาจจะสนใจจริงแต่ก็ยังไม่รู้ว่าถึงขั้นชอบหรือรัก เอาเป็นว่าให้เขาเอ่ยปากบอกก่อนค่อยว่ากันจ้าใส่ใจขนาดนี้ ต้องมีใจแล้วละ
คำถามในหัวตีกันไปหมด ทำไมเขาใส่ใจเรา ไม่เห็นเขาทำแบบนี้กับคนอื่นๆ เลย ใส่ใจเราดีกว่าเพื่อนที่สนิทกันมานานซะอีก เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้หมด จำทุกอย่างที่เราสนใจได้ อย่าเพิ่งตีโพยตีพายจ้า มองไปรอบๆ ตัวก่อนว่าเขาทำแบบนี้กับคนอื่นด้วยหรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้นคิดได้กรุบๆ แต่อย่าคิดจริงจัง เพราะถ้าไม่ใช่แบบที่คิดจะได้ไม่ผิดหวังหนัก และเมื่อไหร่ที่เขาเป็นฝ่ายบอกว่าเราคือคนพิเศษ เมื่อนั้นแหละค่อยคิดก็ยังไม่สายแกล้งเก่ง ชอบแหละดูออก
ใครๆ ก็ชอบบอกว่า ผู้ชายแกล้งแปลว่าผู้ชายรัก ข้อนี้นี่จริงหรือเปล่านะ คิดไปคิดมาก็ใช่เลย แต่อย่าคิดไกลมากนะ ไม่งั้นคนที่จะเจ็บก็คือตัวของเราเอง เรามโนของเราเองน่ารักๆ เพื่อเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ แต่เมื่อใดที่เราถลำลึกไปมากกว่าการกรี๊ดกร๊าด แถมมโนไปคนเดียว รีบถอยออกมาก่อนที่หัวใจเรานั้นจะเจ็บหนัก ถ้าเขาชัดเจนก็โชคดีไป ถ้าเขาไม่ได้ชอบรีบถอยออกมาให้ไวที่สุดดีกว่า…

เช็กลิสต์รัวๆ กับหกสัญญาณเตือนในแบบฉบับของผู้หญิงขี้มโนที่คิดว่าเขามีใจ เรื่องความรักมันซับซ้อนละเอียดอ่อน การคิดเข้าข้างตัวเองให้กระชุ่มกระชวยหัวใจเป็นเรื่องที่ดี แต่เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าเจ็บหรือเสียใจ อยากให้เพื่อนๆ ตาสว่างและมูฟออนออกมาให้เร็ว ท้ายที่สุดแล้วอยากให้เพื่อนๆ ลองเช็กดูว่า เขาจริงใจ รักเราจริง หรือเป็นเพียงแค่ความคิดที่เราเข้าข้างตัวเอง 

“ตราบฟ้ามีตะวัน” ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 20.20-22.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 และดูออนไลน์ทางแอปพลิเคชัน #CH3Plus

ละครที่เกี่ยวข้อง : ตราบฟ้ามีตะวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei