Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา EP.02

เปิดอ่านแล้ว 3,545 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องย่อ ดวงใจในมนตรา ตอนที่ 2 : วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564
พชร ตัดสินใจดูแล พราวพลอย เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำอดีตชาติคืนมา!

พราวพลอย ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ที่เกาะมุกดำ โดย พชร เป็นคนลักพาตัวมา เขาเล่าเรื่องราวในอดีตชาติให้ฟังแต่เธอกลับจำเรื่องพวกนั้นไม่ได้เลย  ด้าน พริ้มพักตร์ มาหา วิภู ที่ห้องทำงานเพื่อแจ้งเบาะแสเรื่องราวก่อนพี่สาวจะหายตัวไป แต่เจอเพียง มัทนี ส่วน พลายพล พยายามโทร.หาทั้งพราวและพริ้มจนได้รู้ว่าน้องสาวคนกลางหายตัวไป 

วิภูมาประชุมแผนงานกับบริษัทของพชรและเป็นครั้งแรกที่ได้เจอเพื่อนร่วมธุรกิจหนุ่มตัวเป็นๆ จึงถือโอกาสชวนไปงานเปิดตัวรีสอร์ตซึ่งจะมีไฮไลต์สำคัญคือ เพชรดวงใจนักรบ ที่หายสาบสูญไปจากเมืองตารวะปุรัม 

อร ตื่นขึ้นมาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไปเป็นคนละคนทั้งยังตะโกนว่า “ทุกคนที่อยู่ในบ่วงมนตราทั้งหมดกลับมาแล้ว” ชาวบ้านตรงนั้นต่างอึ้งและคิดว่าเธอเพี้ยน

พชรกลับเกาะมุกดำเพื่อตกลงกับพราวพลอยว่า จะได้ใช้ชีวิตอิสระบนเกาะนี้จนกว่าจะจำเรื่องราวในอดีตได้ แล้ววันหนึ่งถ้าเธอถอนคำสาปให้เขา เขาจะปล่อยตัวเธอไป  ด้าน สมรศรี จ้างบริษัทของ แวนด้า ให้ตามสืบเรื่องของพลายพล แต่สุดท้ายนักสืบสาวดันจับพลัดจับผลูได้ไปสืบหาน้องสาวของเป้าหมายแทน 

พราวพลอยพยายามหาทางออกจากเกาะ โดยยอมช่วยเด็กๆ เก็บมะพร้าวเพื่อแลกกับการบอกทางหนี เธอเดินเลาะป่าไปเรื่อยๆ จนเกิดอาการเหนื่อยหอบ ซ้ำยังเกือบถูกงูเห่าฉก พชรโผล่มาทันเวลา เขาถูกกัดเข้าอย่างจังแต่ก็ไล่งูตัวนั้นออกไปได้ พราวเห็นท่าไม่ดีรีบพากลับบ้านพัก  ด้านพลายพลไม่รอช้า เมื่อเดินทางถึงเกาะเพชรก็ออกตามหาน้องพร้อมแวนด้าทันทีแต่ไม่พบ 

พชรพาพราวพลอยไปทำงานด้วย โดยเอาไข่มุกดำให้ดู หวังให้เธอจำอะไรในอดีตได้บ้าง แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายจึงตัดสินใจดูแลหญิงสาวให้แข็งแรงและจะพาไปดูโลกใต้น้ำเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำของเธอคืนมา!ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในมนตรา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei