Ch3Thailand Logo

“รัดเกล้า-ป๊อบ-ฮั่น” พร้อมค้นหาสาวๆ IDOL PARADISE กับโจทย์สุดหินโชว์ 10 วินาที!

เปิดอ่านแล้ว 385 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“รัดเกล้า-ป๊อบ-ฮั่น” พร้อมค้นหาสาวๆ IDOL PARADISE กับโจทย์สุดหินโชว์ 10 วินาที!

อีกไม่กี่อึดใจก็พร้อมออกอากาศให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแล้ว สำหรับรายการ “IDOL PARADISE” (ไอดอล พาราไดซ์) ที่ค้นหาศิลปินไอดอลแนวใหม่ด้วยกติกาเข้มข้น กระชากอารมณ์ลุ้น จนทำให้คุณต้องหลงรักแบบไม่รู้ตัว 

ครั้งนี้คณะกรรมการผู้ร่วมเฟ้นหาสาวๆ คือสุดยอดเอนเตอร์เทนเนอร์คุณภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทยสามท่าน ได้แก่ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, ป๊อบ ปองกูล และ ฮั่น อิสริยะ  

โดยโจทย์แรกของการแข่งขันเพื่อคัดเลือกสาวๆ ที่จะเข้าสู่รอบต่อไปเพียง 36 คน คือโจทย์การแสดงโชว์ด้านการร้อง-เต้น-เล่น-แสดง ในเวลาที่จำกัด เพียงคนละ 10 วินาที งานนี้สาวๆ ทั้ง 55 คนจึงต้องสร้างความประทับใจให้กรรมการกดปุ่มขยายเวลาเพิ่มให้อีกคนละ 10 วินาที 

คณะกรรมการได้เล่าถึงมาตรฐานและเกณฑ์การคัดเลือกน้องๆ ครั้งนี้ว่า

“คือเราทุกคนทำงานในวงการกันมานานนะคะ ดังนั้นก็คงจะไม่ปล่อยอะไรออกไปง่ายๆ แน่นอนค่ะ ซึ่งในส่วนของรายการเองก็มีเกณฑ์และมีมาตรฐานตรงนี้อยู่ แล้วก็มอบหมายหน้าที่ที่สำคัญนี้มาให้กับพวกเรา แต่ถ้าจะถามว่าใครจะโหดกว่านั้น พี่ก็ขอบอกก่อนเลยค่ะว่าพี่ใจดี (หัวเราะ)” รัดเกล้า นักร้องนักแสดงที่มีความสามารถกล่าว

สำหรับเกณฑ์การให้คะแนนน้องๆ ฮั่น อิสริยะ นักร้องสายแดนซ์คุณภาพอธิบายว่า “อย่างของผมค่อนข้างที่จะชัดอยู่แล้ว คือจะดูในเรื่องของการเต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ต่างๆ บนเวที แล้วก็การครีเอทีฟหรือการคิดโชว์ ว่าออกมาเป็นยังไง มีศักยภาพที่จะเป็นไอดอลต่อในอนาคตได้หรือเปล่า ก็ต้องบอกว่ามาตรฐานมีอยู่ สิ่งที่ต้องการก็มีอยู่แล้วเช่นกัน แต่ต้องมาดูกันว่าจะเป็นใครแค่นั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะต้องมาหาคนนั้นให้เจอแต่ละคนก็จะมีมุมมองมีความละเอียดในการตัดสินที่แตกต่างกันไป แต่คงบอกไม่ได้หรอกว่าใครโหดกว่า”

ด้าน “ป๊อบ ปองกูล” เอนเตอร์เทนเนอร์สายร้อง มาดกวนชวนอารมณ์ดี กล่าวว่า... “ผมเองมาในฐานะคนที่ติดตามดูไอดอลของไทยและเกาหลีมาค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในฐานะคนที่เป็นแฟนคลับ ผมก็จะเอาความรู้สึกตรงนี้มาแทนใจคนดูไปเลย ว่าเขาน่าจะอยากเห็นหรืออยากได้อะไร แล้วผมก็จะพาน้องๆ เหล่านั้น เข้ารอบลึกๆ เพื่อไปสู่การเป็น T-POP IDOL ตัวจริงให้ได้”

ในแง่โจทย์ 10 วินาที “ต๊งเหน่ง” เล่าว่า “โจทย์ที่ได้รับมาคือการดูภาพรวมของโชว์ ทั้งในแง่การสื่อสารอารมณ์ แอ็กติ้งต่างๆ เช่น ใครร้องดีแต่ไม่สื่ออารมณ์ หรือส่งอารมณ์ไปไม่ถึงคนดู ตรงนี้ก็คือไม่ได้ และก็จะต้องดูด้วยว่าน้องๆ จะต้องไปพัฒนาต่อยังไง รวมถึงเรื่องเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคน ตรงนี้ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเป็นไอดอล น้องๆ จะต้องสะกดสายตาคณะกรรมการให้ได้ตั้งแต่วินาทีแรกๆ และไปต่อให้ดีที่สุด เพราะมันคือ 10 วินาทีทองของพวกเขาจริงๆ ซึ่งน้องๆ เองก็จะต้องซ้อมกันอย่างหนักและทำการบ้านในเรื่องของโชว์ที่เตรียมมาเป็นอย่างดีที่สุด”

ส่วนผลการตัดสินจะเป็นอย่างไร...และใครกันที่ยืนหยัดเป็น 36 คน ผู้ฝ่าด่านโหดในโจทย์หิน 10 วินาทีนี้ไปได้ เพื่อพบกับโจทย์การแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นในรอบต่อไป ติดตามชมพร้อมกันได้ในรายการ “IDOL PARADISE” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง3 กด33 เริ่ม 31 ม.ค.นี้


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei