Ch3Thailand Logo

กุนซือ “ทัวทัว” นักปราชญ์ผู้ยอมเป็นคนโง่เขลาเรื่องหัวใจ

เปิดอ่านแล้ว 4,270 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อีกหนึ่งตัวละครจากซีรีส์ กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ที่กระชากหัวใจสาวๆ นอกเหนือจาก “ฮ่องเต้หยวน” แล้ว ยังมี “ทัวทัว” หลานชายเสนาบดีใหญ่ “ป๋อเหยียน” กุนซือหนุ่มภักดีต่อราชบัลลังก์ ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้มีเรื่องที่ต้องลำบากใจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะดูเหมือนว่า ลุงที่เคารพกำลังจะเปลี่ยนไป กลายเป็นคนหลงอำนาจเข้าไปทุกที แถมยังเข้าพวกกับ ไทเฮา “งัดข้อ” อย่างชัดเจน กับ พระสนมกี คนที่แอบปลื้มอยู่ในใจ งานนี้ต่อให้เป็นคนฉลาดระดับ “กุนซือ” ก็ต้องหนักใจ

ตามปกติคนที่ได้รับยกย่องว่าเป็น “กุนซือ" จะหมายถึง ผู้เป็นที่ปรึกษาของแม่ทัพ ผู้แนะนำ ผู้ให้แนวคิด คอยให้คำปรึกษาและวางแผนการต่างๆ อยู่เบื้องหลัง ส่วนใหญ่จึงมักเป็นขุนนางหรือนักปราชญ์ เรียกว่าต้องเป็นผู้ที่มีความคิดเฉลียวฉลาดเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในข้อนี้ กุนซือทัวทัว ก็ได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วว่าไม่มีที่ติ แต่ในเรื่องของหัวใจแล้ว ดูเหมือนกุนซือคนเก่งจะไม่สามารถเอาชนะความรู้สึกตัวเองได้ จนต้องยอมเป็น คนที่แอบรักอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

หลายๆ การกระทำของ ทัวทัว บ่งบอกว่าเขากำลังมีใจให้กับพระสนมกี และแม้ไม่ได้ออกหน้าอย่างเป็นทางการ แต่พระสนมกีก็สามารถ รอดจากวิกฤต มาได้หลายๆ ครั้ง ด้วยวิธีที่แนบเนียน เช่น การแอบให้ เงินช่วยเหลือราษฎรจากภัยแล้ง โดยที่ทัวทัวกำชับทหารให้บอกกับประชาชนว่า “นี่คือเงินบริจาคจากพระสนมกี” ช่วยเรียกศรัทธาจากประชาชนกลับคืนมาได้ หลังจากที่พระนางถูกโจมตีจากราษฎรมาโดยตลอด ซึ่งทุกความช่วยเหลือที่กุนซือทัวทัวทำให้พระสนมกี ไม่มีอะไรที่จะได้รับกลับมาเป็นการตอบแทน...นอกจากความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในใจเท่านั้น

ทั้งที่รู้ว่าไม่มีวันที่รักครั้งนี้จะเป็นจริง และยังต้องอยู่คนละฝ่ายกับคนที่แอบรักอย่างพระสนมกี...กุนซือทัวทัว จะสามารถหาทางออกให้กับตัวเองได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ซีรีส์กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.15 น.  และวันศุกร์ เวลา 19.10 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei