Ch3Thailand Logo

3 ความห่วง ที่ยังคง “ถ่วงใจ” ฮ่องเต้ถังไท่จง

เปิดอ่านแล้ว 1,221 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลังจากรอดชีวิตจากสงครามซึ่งเป็น “ศึกนอก” มาได้ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ “ฮ่องเต้ถังไท่จง” จะต้องต่อสู้อีกครั้งกับ “ศึกใน” ซึ่งก็คือ ความห่วงที่เกิดขึ้นภายในใจ เพราะอาการป่วยที่กำเริบมากขึ้น บวกกับสถานการณ์ในวังหลวงตอนนี้ที่ กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ทำให้ฮ่องเต้เกิดความกังวลและความห่วงขึ้นในใจในหลายเรื่อง

ห่วงบ้านเมือง เพราะมองเห็นปัญหาความขัดแย้งภายในราชสำนัก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในอนาคต ดังนั้นทุกการแต่งตั้ง ทุกคำสั่งที่ออกจากพระองค์จะต้องเต็มไปด้วยความรอบคอบ ความสัมพันธ์ส่วนตัวต้องวางไว้ที่หลัง และมองถึงประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก

ห่วงลูก ในฐานะของความเป็นพ่อ ฮ่องเต้พยายามดูแลจิตใจของลูกๆ ทุกคนดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ “หลี่จื้อ” แม้ได้เป็นรัชทายาทแล้วแต่ก็มีอีกหลายเรื่องที่ยังขาดประสบการณ์ “หลี่เค่อ” แม้ไม่แสดงออกว่าผิดหวังที่ไม่ได้เป็นรัชทายาท แต่ก็ต้องเตือนให้นึกถึงความสัมพันธ์พี่น้อง และความจำเป็นที่ต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับ หลี่จื้อ ผู้เป็นน้อง ส่วน “เกาหยาง” ลูกสาวที่ตามใจจนนางละเลยหน้าที่ความเป็นราชวงศ์ ฮ่องเต้ก็ทำได้แค่เพียงละเว้นโทษรุนแรงกับนาง หลังสร้างเรื่องฉาวให้กับราชวงศ์ถัง

ห่วงคนรัก เป็นเรื่องที่หนักใจไม่แพ้เรื่องอื่น เพราะด้วยสถานะความเป็นฮ่องเต้ ทำให้ไม่สามารถทุ่มเททุกอย่างเพื่อ “เม่ยเหนียง” ได้อย่างที่สามีภรรยาทั่วไปควรจะทำ สิ่งที่ทำเพื่อนางได้คือการใช้อำนาจสิทธิ์ขาดที่พระองค์มี ละเว้นโทษตายให้กับนาง ด้วยการผลักดันให้อยู่ไกลราชบัลลังก์มากที่สุด

ถึงแม้ความห่วงทั้งหลายนี้จะเป็นสาเหตุให้อาการป่วยทรุดลง แต่ “ฮ่องเต้ถังไท่จง” ก็ได้เตรียมการรับมือกับทุกปัญหาไว้อย่างรอบคอบ ทั้งเรื่องบ้านเมืองและเรื่องความรัก ติดตามทุกการตัดสินใจที่จะชี้ชะตาราชวงศ์ถังและ “เม่ยเหนียง” ได้ในซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี 18.20 น. ศุกร์ 18.00 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei