Ch3Thailand Logo

6 เรื่องต้องรู้ เมื่อมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ

เปิดอ่านแล้ว 856 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กว่าแม่ของผู้กองปกรณ์จะเปิดใจให้แก่เหมยลี่ ก็ทำเอาผู้กองเหนื่อยใจไปตามๆ กัน แต่ที่เหนื่อยกว่าเห็นจะเป็นเหมยลี่ เพราะต้องปรับตัวหลายอย่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ในเมืองไทย เนื่องจากเธอเป็นสาวหมวมาจากแผ่นดินใหญ่ ส่วนบ้านผู้กองปกรณ์เป็นหนุ่มไทยแท้ ๆ ดังนั้นจึงต้องทำความเข้าใจกันให้มากที่สุดในเรื่องต่างๆ ต่อไปนี้

1. วัฒนธรรม เรื่องนี้แทบจะกลายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ในการเรียนรู้กันและกัน เพราะแต่ละชาติก็มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน หรือมีบางความเชื่อที่คล้ายกัน 

2. นิสัย เช่นเดียวกันกับวัฒนธรรม คนบางเชื่อชาติก็จะมีนิสัยใจคอเฉพาะซึ่งเป็นสิ่งที่ควรเรียนรู้กันเอาไว้ อย่างเช่น คนไทยเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ค่อยคิดอะไร ส่วนคนจีน จะค่อนข้างจริงจัง ซื่อสัตย์และขยัน

3. สังคม แต่ละพื้นที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป การรู้สภาพแวดล้อมและสังคมของพื้นที่ของแฟนเราเอาไว้ก็เป็นสิ่งสำคัญต่อการปรับตัว หรือในกรณีที่ต้องไปพบปะผู้คนในสังคมของแฟนก็จะทำให้สามารถปรับตัวได้ดี

4. ภาษา นี่แทบจะกลายเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในชีวิตคู่เลยก็ว่าได้ เพราะทุกๆ คนต้องสื่อสารกัน หากไม่รู้ภาษาของกันและกัน หรือภาษาที่เป็นตัวกลางในการสื่อสาร ก็อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนได้

5. อาหาร เชื่อหรือไม่ว่าอาหารเคยเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้คู่รักหลายคนต้องเลิกกันเพราะรับประทานไม่เหมือนกัน แต่จะทำยังไงให้รสชาติของทั้งสองออกมาใกล้เคียงกันที่สุด หรือแบ่งน้ำหนักอย่างไร สิ่งนี้เองก็สำคัญไม่ใช่น้อย

6. กฏหมาย บางคนอาจจะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศของแฟน ดังนั้น การรู้กฏหมายหรือกฏระเบียบต่างๆ เอาไว้ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ควรทำ อีกทั้งกฏหมายในแต่ละประเทศ หรือในบางพื้นที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป ถ้าหากไม่ทำความเข้าใจให้ดีอาจจะส่งผลเสียต่อตัวเองและชีวิตคู่ในภายภาคหน้าก็เป็นได้

สิ่งที่ได้กล่าวไปข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นในการปรับตัวให้เข้ากับแฟนที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะบางคนอาจจะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีก ซึ่งสำหรับเหมยลี่แม้จะพยายามทำทุกอย่างแต่ก็ยังมีอุปสรรคในชีวิตคู่อยู่ดี แต่สุดท้ายนี้ความพยายามทั้งหมดจะส่งผลให้ความรักของเธอกับผู้กองสมหวังหรือไม่ วันนี้ อย่าลืมติดตามตอนของละครเรื่อง ฝันรักฝันสลาย ในเวลา 19.05 น. ละครคุณภาพ ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ฝันรักฝันสลาย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei