Ch3Thailand Logo

ทำความรู้จักตัวละคร "รากนครา"

เปิดอ่านแล้ว 7,193 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับละครฟอร์มยักษ์ “รากนครา” ที่มีคิวออนแอร์วันอังคารที่ 5 กันยายนนี้ และก่อนไปรับชมความเข้มข้นของเรื่องราวความรักระหว่างสองพี่น้อง เราไปทำความรู้จักกับตัวละครและนักแสดงผู้สวมบทบาทกันก่อน

รากนครา ว่าด้วย เรื่องราวทางการเมืองของ 3 แผ่นดินทางตอนเหนือของสยาม ที่กำลังต้องเผชิญหน้ากับการรุกรานของชาติวันตก เมืองแรกคือเมืองเชียงพระคำ ประกอบไปด้วย เจ้าศุขวงศ์ หรือ เจ้าน้อย เจ้าราชภาติยะแห่งเมืองเชียงพระคำ ที่มีแนวคิดแบบตะวันตก หัวก้าวหน้า เนื่องจากได้ไปศึกษาต่อที่สิงคโปร์เป็นเวลากว่า 10 ปี แต่มีความอ่อนโยน โรแมนติกและรักเดียวใจเดียว ซึ่งได้ หมาก ปริญ มารับบท


เจ้าละอองคำ ญาติของเจ้าศุขวงศ์ เป็นถูกหมายมั่นให้แต่งงานกับเจ้าศุขวงศ์มาตั้งแต่เด็ก และด้วยเติบโตมาในวังจึงเป็นกุลสตรี อ่อนหวาน เป็นที่รักของเจ้าย่าของเจ้าศุขวงศ์  โดยได้ พลอย ภัทรากร มารับบทและ เจ้าจักรคำ ลูกพี่ลูกน้องกับเจ้าน้อย เป็นคนหัวก้าวหน้าเช่นเจ้านาย จิตใจดี มีเมตตา และอ่อนโยน แสดงโดย บอล จิตตาภานุ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นคนของเมืองเชียงพระคำ

เมืองต่อมา เป็นเมืองสำคัญมากแห่งหนึ่งของเรื่องก็คือ เมืองเชียงเงิน ที่ปกครองโดย เจ้าหลวงแสงอินทะ ผู้เจ้าเล่ห์ รับบทโดย อู๋ ธนากร โดยเจ้าเมืองมีลูก 3 คน ได้แก่ เจ้าอุปราชหน่อเมือง เป็นคนที่ตรงไปตรงมา มุ่งมั่น เพียรพยายามเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก จึงเป็นคนที่ยอมหักไม่ยอมงอ รักชาติยิ่งชีพ บทนี้ได้ นิว ชัยพร มาร่วมแสดง ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นแรกที่นิวได้ร่วมงานกับช่อง 3

เจ้าแม้นเมือง เป็นผู้หญิงสวย ฉลาด มั่นใจ เด็ดเดี่ยวและเข้มแข็งเหมือนผู้ชาย ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัง รับบทโดย แต้ว ณัฐพร นักแสดงสาวที่ถูกตั้งฉายาจากแฟนคลับว่าเป็นวุ้นแปลภาษา 


และลูกสาวคนสุดท้อง เจ้ามิ่งหล้า ผู้หญิงที่สวยสะดุดตา ฉลาด เอาแต่ใจ รักตัวเอง ไม่ค่อยเห็นหัวใคร โดยเฉพาะพี่สาว เจ้าแม้นเมือง ได้ มิว นิษฐา มารับบทโดย เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่มิวพลิกเล่นร้าย


นอกจากนี้ยังมีตัวละครอีกมากมายซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือมาถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราว น้ำฝน พัชรินทร์ แสดงเป็น เจ้านางปัทมสุดา ชายากษัตริย์เมืองมัณฑ์ ผู้มีจิตใจโหดเหี้ยม แต่ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง


ทวีศักดิ์  ธนานันท์ แสดงเป็น มิสเตอร์จอห์น แบร็กกิ้น ฝรั่งชาวอังกฤษเพื่อนเจ้าศุขวงศ์ เป็นคนซื่อสัตย์ กตัญญูรู้คุณ, สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสรฐ แสดงเป็น เจ้านางข่ายคำ แม่ของเจ้ามิ่งหล้า ผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวกับตัวเองโดดเด่น และเรืองอำนาจ, ทัศน์วรรณ เสรีย์วงศ์ แสดงเป็น เจ้าย่าเรือนคำ ย่าของเจ้าน้อย เป็นคนใจกว้าง มีบารมี ฉลาดมองคน ทำให้ทุกคนเคารพเกรงใจ

ทั้งนี้ ช่อง 33 เสนอละครเรื่องรากนคราให้ได้รับชมเป็นตอนแรกในวันอังคารที่ 5 กันยายน เวลา 20.20 น. แฟนละครช่อง 3 ห้ามพลาด

ละครที่เกี่ยวข้อง : รากนครา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei