Ch3Thailand Logo

5 เหตุการณ์”พลิกชีวิต” ของ “อู่เม่ยเหนียง”

เปิดอ่านแล้ว 6,215 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องราวของพระนาง บูเช็คเทียน ในประวัติศาสตร์ นอกจากนะเป็นข้อมูลสำคัญที่ช่วยในการศึกษาเกี่ยวกับระบบการปกครองในสมัยก่อนแล้ว ยังทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตของคนในสมัยก่อน โดยเฉพาะบทบาทของ “ผู้หญิง” ที่ต้องต่อสู้กับแนวคิดและหลักปฏิบัติทางสังคมมากมาย เหมือนอย่างที่ “อู่เม่ยเหนียง” ต้องผ่านเหตุการณ์และต้อสู้กับหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต กว่าที่จะได้ก้าวขึ้นมามีอำนาจบนบัลลังก์ราชวงศ์ถัง

1. เข้าสู่วังหลวง สาวน้อยแซ่ “อู่” ในวัย 14 ปี ได้ถูกส่งเข้าถวายตัวเป็นพระสนมของ “ฮ่องเต้ถังไท่จง” ซึ่งการเข้าวังครั้งนี้ทำให้นางได้มีโอกาสสานต่อด้านการศึกษาอีกครั้ง และด้วยสติปัญญาความเฉลียวฉลาดของนางจึงได้รับพระราชทานชื่อเป็น “อู่ไฉเหริน” หมายถึง แม่นางแซ่อู่ผู้มีปัญญาเฉลียวฉลาด

2. ระบำสื่อรัก ความซุกซนเป็นคนไม่อยู่นิ่งของ “อู่ไฉเหริน” ที่แอบเอาหน้ากากสีทองของอดีตฮองเฮา มาสวมใส่พร้อมกับเต้นระบำรำฟ้อน ด้วยลีลางดงามของนางซึ่ง ฮ่องเต้ถังไท่จง แอบเห็นอยู่บ่อยครั้ง จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่นำมาซึ่งความรักที่พระองค์มีให้กับนาง

3. ดอกเก๊กฮวยพิชิตใจ  อู่ไฉเหริน สามารถใช้ปัญญาหาดอกเก๊กฮวยที่สวยที่สุดมาถวายองค์ชายจากแคว้นอื่นที่มาร่วมในการประชุมใหญ่ โดยการเลือกไว้เพียงหนึ่งดอก แล้วเผาดอกเก๊กฮวยที่มีอยู่ในงานทั้งหมดทิ้ง เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ ฮ่องเต้ พระราชทานชื่อให้เป็น “อู่เม่ยเหนียง” หมายถึง แม่นางแซ่อู่ผู้ทรงเสน่ห์

4. คำทำนายสตรีแซ่อู่   ด้วยคำทำนายดวงชะตาบ้านเมืองที่ระบุว่า “สตรีแซ่อู่จะเป็นผู้ล้มราชวงศ์ถัง” ทำให้ อู่เม่ยเหนียน มีโทษถึงประหารชีวิต แต่โชคดีที่ “ฮ่องเต้ถังไท่จง” ได้ทรงช่วยเหลือนางละเว้นโทษตายและให้บวชีที่วัดกานเย่ไปตลอดชีวิต ซึ่งนับเป็นความช่วยเหลือครั้งสุดท้ายก่อนพระองค์จะสวรรค์คต

5. กลับคืนสู่บัลลังก์ เมื่อฮ่องเต้พระองค์ใหม่ “ถังเกาจง” ขึ้นครองบัลลังก์ และทราบว่า อู่เม่ยเหนียง กำลังตั้งท้องลูกของอดีตฮ่องเต้ จึงได้รับตัวนางกลับมาเพื่อรอการให้กำเนิดเชื้อพระวงศ์ ในฐานะ “ไท่เฟย” หรือ ภรรยาของฮ่องเต้คนเก่าที่มีลูกด้วยกัน

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ เม่ยเหนียง อาจจะต้องหลุดจากตำแหน่งไท่เฟยจนอาจจะต้องออกจากวังหลวงอีกครั้ง เพราะถูกลอบวางยาจนต้องเสียลูกในครรภ์ไปอย่างไม่คาดคิด แต่ “ฮ่องเต้ถังเกาจง” ก็ได้เตรียมไม้เด็ดเพื่อแก้ไขสถานการณ์นี้ไว้เรียบร้อยแล้ว...และแผนที่ว่านั้นคืออะไร? ติดตามได้ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 12.45 น. ทางช่อง33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei