Ch3Thailand Logo

เปิดโลเคชั่น! เนรมิตฉากวัง “รากนครา” ในจินตนาการ

เปิดอ่านแล้ว 949 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใกล้จะลงจอเร็วๆ นี้แล้ว สำหรับ “รากนครา” ละครฟอร์มยักษ์ที่ไม่เพียงแต่คับคั่งด้วยนักแสดงระดับแถวหน้ามากมาย งานโปรดักชั่นก็จัดเต็มแบบการันตีคุณภาพ เพราะงานนี้ “พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์” ผู้กำกับมือรางวัลงานละเอียดก็ยกกองบุกไปถ่ายทำกันถึงเมืองเหนือ เพื่อให้ได้ภาพของเมืองสมมติที่ใกล้เคียงตามบทประพันธ์มากที่สุด และเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นความยิ่งใหญ่ของ เชียงพระคำ เชียงเงิน และเมืองมัณฑ์ อาณาจักรในจินตนาการ ซึ่งเป็นสถานที่ของเรื่องราวทั้งหมด โดยใช้สถานที่ถ่ายทำที่ยังคงความงดงามตามวัฒนธรรมทางเหนือให้เห็นอยู่ บางส่วนก็จะเป็น โรงแรม เมืองโบราณ รวมไปถึง โรงถ่ายภาพยนตร์พระนเรศวร พร้อมมิตรสตูดิโอ

สำหรับฉากที่มีเรื่องราวในวังจะอิงจากวัดเก่าทางภาคเหนือหลายแห่ง ซึ่งอนุรักษ์และรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ อย่างเช่น “วัดศรีรองเมือง” วัดเก่าแก่ในเขตเทศบาลเมืองลำปาง ซึ่งมีความสำคัญทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ และมีรูปแบบสถาปัตยกรรมพม่าที่โดดเด่น สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่ปี พ.ศ.2448 ใช้เวลาสร้างประมาณ 7 ปี จุดเด่นอยู่ที่วิหารใหญ่ซึ่งเป็นวิหารประธาน คือ “วิหารไม้” ซึ่งมีหลังคาจั่วซ้อนกันเป็นชั้นเล็กชั้นน้อย มียอดแหลม 9 ยอด มีลายฉลุบนสังกะสี ใช้ประดับบนจั่ว และเชิงชายหลังคา เพิ่มความอ่อนช้อยและสง่างามตามแบบศิลปะพม่า นอกจากนี้บริเวณรอบๆ วัด ยังมี “ต้นศรีมหาโพธิ์” จากประเทศอินเดีย “ต้นกระเจา” ต้นไม้ประจำจังหวัดลำปาง อายุกว่า 119 ปี พระอุโบสถสร้างรูปทรงแปลกตา อายุราวๆ 80 ปี สร้างใน พ.ศ. 2474 และอีกหลายสิ่งก่อสร้างที่ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความสนุกสนานจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น แล้วยังได้เห็นความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมอันงดงามทางภาคเหนือ ที่ยังหลงเหลือและถูกถ่ายทอดผ่านสามอาณาจักร “เมืองสมมติที่สร้างสรรค์จากจิตนาการ” แบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว...งานนี้แฟนละครห้ามพลาด! ละครรากนครา ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มวันแรก 5 กันยายนนี้ ตอนแรก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei