Ch3Thailand Logo

‘มิ้นต์ ชาลิดา’ นำทีมเปิดวิกลิเกในละคร ‘รักหลงโรง’

เปิดอ่านแล้ว 1,394 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

‘ลิเก’ เป็นมหรสพที่เก่าแก่ชนิดหนึ่งของคนไทย และยังคงถูกสืบทอดกันมาจวบจนปัจจุบัน ซึ่งเมื่อกล่าวถึง ลิเก หลายคนจะนึกถึงพระเอกนางเอกในชุดจัดเต็มครบเครื่อง หรือฉากวังสุดอลังการ และการออกแขกเรียกคนดูก่อนการแสดง สิ่งเหล่านี้กำลังจะถูกเล่าเรื่องผ่านบนจอแก้วให้ทุกคนได้คิดถึงอีกครั้ง ในละครเรื่อง รักหลงโรง โดยทีมนักแสดงฝีมือคุณภาพ ซึ่งเรื่องนี้ได้พลิกบทบาทครั้งใหญ่ของมิ้นต์ ชลิดาที่ต้องมาสวมบทนางเอกลิเก

ละครเรื่องรักหลงโรง ได้ มิ้นต์ ชาลิดา มารับบท แกรนด์ กีรณา หรือ ลูกแก้ว ซึ่งเป็นซุปตาร์ตกอับที่ได้กลับมาบริหารคณะลิเกของยายขวัญตัวเองซึ่งเสียชีวิตลง โดยคาแรคเตอร์จะค่อนข้างเอาแต่ใจ ขี้เหวี่ยง ขี้วีน เพราะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงมาก แต่ลึกๆก็โหยหาความรักเพราะเสียพ่อแม่ไปแต่เด็ก ซึ่งละครเรื่องนี้อาจเรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์นางเอกเรียบร้อยของมิ้นต์ไปอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งมิ้นต์ยังต้องมาสวมบทบาทนางเอกลิเกเป็นครั้งแรก 

ส่วนคู่ขวัญพระเอกที่คอยมากวนใจแต่ก็คอยให้ความช่วยเหลือเสมออย่าง ตุลา ชายหนุ่มพูดน้อยต่อยหนักจนคนฟังอาจหงายเงิบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เคยทอดทิ้ง ลูกแก้ว นางเอกของเรื่อง ซึ่งได้พระเอกมาดเข้มอย่าง ท็อป จรณ มารับบทนี้ 

นอกจากนี้ก็ยังมีคู่อื่นๆ ที่น่ารักไม่แพ้กันอีก 2 คู่ ได้แก่ กัณหา สาวห้าวประจำคณะลิเกของยายขวัญ ที่คอยปกป้องดูแลคนในคณะ ได้สาว ฝ้าย นันทนัช  มาแสดงคู่กับป็อป ฐากูร ในบท ไรวินทร์ นายตำรวจจอมกะล่อน อารมณ์ดี ชอบเย้าแหย่ และคู่สุดท้ายคือคู่รักพระเอกและนางเอกลิเกอย่าง ชาลี พระเอกลิเก ตาหวาน ขี้อาย จริงใจ แสดงโดย เต๋า ภูศิลป์ และหยกฟ้า นางเอกลิเก นิสัยโผงผาง แต่งตัวจัดจ้านสไตล์ภูธร แสดงโดย ซาย หทัยชนก

เตรียมพบกับเรื่องราววุ่นๆ ของชีวิตซุปตาร์คนดังอย่าง แกรนด์ กีรณา จะเป็นอย่างไรเมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในคณะลิเกของยายขวัญ เธอจะทำยังไงกับชีวิตที่เปลี่ยนจากจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องมาติดตามพร้อมกันตอนแรก ในวันศุกร์นี้

ติดตามชมละครเรื่อง รักหลงโรง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. 

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักหลงโรง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei