Ch3Thailand Logo

“เชินจื่อมู่” กับสุดยอดวีรกรรมทำเพื่อลูก!

เปิดอ่านแล้ว 103 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความรักและความผูกพันของพ่อที่มีต่อลูกนั้นยิ่งใหญ่และเป็นความรักที่ไร้เงื่อนไข แม้บางครั้งในความสัมพันธ์จะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่ก็ไม่อาจกั้นขวางความปรารถนาดีที่พ่อมีต่อลูกได้ เช่นเดียวกับคู่พ่อลูก เชินจื่อมู่ และ เชินลี่สิง ในซีรีส์ ลิ่วซ่านเหมิน สำนักพิทักษ์คุณธรรม ที่ได้ปรากฏให้เห็นความรักอันยิ่งใหญ่ของพ่อ ซึ่งหลายครั้งยอมสละความสุขของตนเองเพื่อลูกได้!

ไม่ยอมให้ลูกเสี่ยงชีวิตเข้าสำนักลิ่วซ่านเหมิน เชินจื่อมู่ รู้จักนิสัยของลูกชายตัวเองดีว่ามีนิสัยซื่อตรง มีความมั่นใจเด็ดเดี่ยว ยอมหักแต่ไม่ยอมเสียความยุติธรรม ดังนั้น การเข้าสำนักลิ่วซ่านเหมินซึ่งต้องพัวพันกับคดีของคนในราชสำนักอยู่เสมอ หากไม่ยอมผ่อนหนักผ่อนเบา ทำตัวให้เหมือนไผ่ที่ลู่ลมบ้าง ก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต และถึงแม้การเข้า ลิ่วซ่านเหมิน จะเป็นความใฝ่ฝันอันสูงสุดของลูกชาย แต่ เชินจื่อมู่ ก็เลือกที่จะยอมทนเห็นความผิดหวังของลูกเพื่อรักษาชีวิตเขาเอาไว้

ยอมออกจากราชการเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ถึงแม้ตำแหน่งที่ทำหน้าที่อยู่นี้จะเต็มไปด้วยความมั่นคง และมีรายได้จุนเจือครอบครัวได้อย่างไม่มีวันอดอยาก ที่สำคัญยังเป็นงานที่รักและผูกพัน แต่เมื่อเห็นว่าลูกชายเริ่มเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการสืบคดีของคนเบื้องสูง เชินจื่อมู่ ก็ยอมเสียสละความสุขของตนเอง วางแผนเตรียมออกจากราชการ เพื่อพาลูกชายออกไปให้ห่างจากวังหลวง กลับไปใช้ชีวิตในชนบทเป็นสามัญชนทั่วไป 

ยอมติดคุกแทนลูก เมื่อรู้ว่าลูกชายถูกใส่ร้ายจนต้องติดคุกและอาจมีโทษถึงประหารชีวิต สิ่งแรกที่ เชินจื่อมู่ ทำคือการคิดแผนเพื่อชิงตัวลูกชายออกมา โดยยอมเสียสละชีวิตตนเอง ปลอมตัวเข้าไปอยู่ในคุกแทนลูก โดยไม่เกรงกลัวต่อบทลงโทษที่อาจถึงแก่ความตาย ซึ่งนั่นคือการเสียสละอย่างสูงสุดเท่าที่เขาจะทำให้ลูกชายตนเองได้

เมื่อความรักของพ่อที่มีต่อลูกนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และไม่อาจหาสิ่งใดมาทดแทนได้ เชินจื่อมู่ จึงต้องเข้าปกป้องลูกชายให้พ้นจากอันตรายอยู่เสมอ ในขณะที่ เชินลี่สิง ผู้เป็นลูกชายกลับยึดมั่นแต่ความต้องการของตนเองจนละเลยความรักของพ่อ ซึ่งอาจนำไปสู่เหตุการณ์ร้ายๆ อย่างที่เขาเองก็ไม่คาดคิด ติดตามเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกว่าทั้งคู่จะผ่านพ้นจากอันตรายต่างๆ ได้หรือไม่ใน ลิ่วซ่านเหมิน สำนักพิทักษ์คุณธรรม ทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 21.00 น. ทางช่อง 28


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei