Ch3Thailand Logo

“เจ้าชายสยามัค” ผ้าขาวที่ถูกละเลงความเคียดแค้น

เปิดอ่านแล้ว 342 ครั้ง

ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าพลังของความแค้นนั้นมีอำนาจควบคุมและทำลายล้างได้เกินกว่าที่คาดคิด โดยเฉพาะความแค้นที่เกิดจากการแย่งชิงอำนาจของคนในครอบครัว ที่นอกจากเป็นการทำลายความสัมพันธ์ให้จบลงแล้ว ยังอาจสร้างความเดือดร้อนให้เกิดขึ้นต่อคนรอบข้างได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวในซีรีส์ อโศกมหาราช ที่อำนาจคือต้นเหตุของความขัดแย้ง จนส่งผลให้ชีวิตของ “เจ้าชายสยามัค” ซึ่งเป็นเพียงเด็กคนหนึ่งได้เปลี่ยนไปตลอดกาล!

เจ้าชายสยามัค คือเด็กชายวัยไม่ถึง 10 ขวบที่ตกเป็นเหยื่อของเกมการแย่งชิงอำนาจ จนชีวิตถูกสาดไปด้วยโคลนแห่งความเคียดแค้น เหตุผลเป็นเพราะเขาคือหนึ่งในลูกชายของผู้นำแห่งแคว้นมคธ ซึ่งมีสิทธิได้ขึ้นครองบัลลังก์เช่นเดียวกับพี่ชายคนอื่นๆ จึงทำให้บรรดาญาติๆ ที่เกี่ยวข้องในชีวิตของเขาคิดหาวิธีชิงบัลลังก์มาให้เด็กชาย เพื่อเพิ่มอำนาจบารมีให้กับพวกพ้องของตน จนทำให้เขาต้องพบกับเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจเกินกว่าวัยของเขาจะรับได้ สิ่งนี้จึงตรงกับคำนิยามที่เคยมีคนกล่าวไว้ว่า เด็กเปรียบเหมือนผ้าขาวที่ผู้ใหญ่จะเติมแต้มสีอะไรลงบนผืนผ้าเล็กๆ นี้ก็ได้ ซึ่งเหมือนเป็นการยกอำนาจและสิทธิในการจัดการกับชีวิตเด็กได้ตามที่ผู้ใหญ่ต้องการ

แต่โชคร้ายที่ผู้ใหญ่ที่ดูแลชีวิตของ สยามัค เป็นผู้ที่มีจิตใจกระหายอำนาจ มักใหญ่ใฝ่สูง และเปี่ยมไปด้วยความอิจฉาริษยาและความเคียดแค้น จึงทำให้เด็กที่มีแต่ความใสซื่อและบริสุทธิ์อย่าง สยามัค มีนิสัยเปลี่ยนไปเป็นเด็กก้าวร้าว เจ้าเล่ห์ แววตาของเขาก็มีแต่ความอาฆาตและความโกรธแค้น เหมือนกับสีแห่งความชั่วร้ายที่ถูกระบายลงบนผืนผ้าสีขาว 

สุดท้ายใครจะรู้ว่าจากที่ สยามัค เคยเป็นน้องชายที่อโศกรักที่สุด แต่ด้วยแรงยุยงจากคนรอบข้างก็ทำให้เขากลายเป็นคนที่อันตรายต่อชีวิตอโศกได้เช่นกัน แล้วมาติดตามเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจเหนือบัลลังก์แห่งแคว้นมคธได้ใน ซีรีส์ อโศกมหาราช ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android