Ch3Thailand Logo

สุนารี ราชสีมา ดาวคุณแม่ “เสียงสวย”

เปิดอ่านแล้ว 339 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คิดถึงดาววันนี้ การันตีได้เลยว่าไม่มีมีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ “พี่สุ-สุนารี ราชสีมา” นักร้องลูกทุ่งระดับตำนานคนหนึ่งของเมืองไทย ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถด้านร้องเพลงเท่านั้น แต่ในเรื่องการแสดง พี่สุ เองก็มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามมาตลอดเช่นกัน ล่าสุดกับบท “มัทรี” อดีตนางเอกลิเกลูกสองในคณะยายขวัญที่มีปมความหลังฝังใจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ต้องอาศัยเสียงร้องที่ทรงพลังและจับใจคนดู

พี่สุนารี ราชสีมา เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในเสียงร้องที่มีช่วงเสียงที่กว้าง สามารถร้องโน้ตต่ำและโน้ตสูงได้ดี สื่ออารมณ์ผ่านเสียงร้องออกมาได้แบบที่หาคนเลียนแบบได้ยาก โดยมีผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมายไม่ว่าจะเป็น กราบเท้าย่าโม สุดท้ายที่กรุงเทพ มอเตอร์ไซค์นุ่งสั้น และอีกมากมาย ส่วนผลงานด้านอื่นๆ ก็มีทั้งซิทคอม และภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น นักรกพบรัก ในปี พ.ศ.2530 เป็นต้นมา สงครามเพลงแผน ในปี พ.ศ 2533 มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. ปี พ.ศ2545  ล่าสุดกับเรื่อง ส่มภัคเสี่ยน ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปีนี้  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบทบาทที่ พี่สุ จะได้ใช้ความสามารถในการร้องเพลงในทุกบทบาทการแสดง รวมถึงผลงานด้านละครด้วยเช่นกัน

ผลงานละครเรื่องแรกที่ พี่สุ ร่วมงานกับทางช่อง 3 คือละครต้มยำลำซิ่ง ในปี พ.ศ.2555 จากนั้นก็มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ละครชุดบันทึกกรรม ชุดบันทึกรัก แม่ ตอน ดวงตาแม่ ละครมิสเตอร์บ้านนา มาลีเริงระบำ และเรื่องล่าสุดที่กำลังออกกาศในขณะนี้คือ “รักหลงโรง” กับบทบาท “มัทรี” อดีตนางเอกลิเกในคณะของยายขวัญ ที่มีปัญหาชีวิตครอบครัวกระหน่ำซ้ำเติมจนไม่สามารถเป็นนางเอกลิเกได้ต่อไป แต่ยายขวัญก็ยังคงให้อยู่ช่วยงาน คอยเป็นคนฝึกเด็กๆ และดูแลลูกทั้งสองคือ กัณหา และ ชาลี ลูกของเธอเหมือนเป็นหลานแท้ๆ ซึ่งเป็นบทที่แฟนๆ จะได้เห็นความสามารถในการแสดงทั้งบทแม่ที่ต้องดูแลลูกด้วยความลำบาก และความสามารถในการร้องเพลงที่แตกต่างไปจากผลงานอื่นๆ คือการร้องลิเก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว 

แฟนๆ ละครสามารถติดตามอีกหนึ่งความสามารถของ “พี่สุ - สุนารี ราชสีมา” กับบทบาทการเป็นคุณแม่ลูกสองอดีตนางเอกลิเกในตำนานได้ใน ละคร รักหลงโรง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : รักหลงโรง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei