Ch3Thailand Logo

สองความต่างของการเป็น “เจ้านาย”

เปิดอ่านแล้ว 118 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุด จูล่ง ก็ได้เข้ามาอยู่ในกองทัพของ “กองซุนจ้าน” โดยสังกัดอยู่ในกองหลัง ทำหน้าที่เป็นพลลำเลียงอาวุธในการรบ ซึ่งตำแหน่งที่ กองซุนจ้าน มอบให้นี้ ดูจะไม่เหมาะสมกับความสามารถของเขามากนัก ตรงกันข้ามกับ เล่าปี่ ผู้เป็นมิตรของ กองซุนจ้าน ที่มีโอกาสได้พบกับ จูล่ง เพียงครั้งแรกแต่กลับยกย่องและให้เกียรติ จูล่ง ในฐานะยอดฝีมือที่ได้สร้างผลงานที่สำคัญไว้ในการบ ด้วยการช่วยชีวิต กองซุนจ้าน ไว้ จนทำให้เพื่อนๆ ของ จูล่ง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งสองคนนี้ช่างเป็นเจ้านายที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

จูล่ง เข้าสมัครเป็นทหารในกองทัพของ “กองซุนจ้าน” เพราะหวังเป็นอีกหนึ่งกำลังในการกอบกู้บ้านเมืองจากกลุ่มขุนนางที่คิดหวังยึดแผ่นดิน และในระหว่างการทำศึกกับ อ้วนเสี้ยว นั้นเอง จูล่ง ก็ได้ช่วยชีวิต กองซุนจ้าน ให้รอดพ้นจากอันตราย แต่ กองซุนจ้าน กลับตอบแทน จูล่ง ด้วยการมอบตำแหน่งเล็กๆ ในกองทัพให้ และปฏิบัติต่อเขาแบบไม่ให้เกียรติอยู่หลายครั้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้คนไม่ถูกกับงานที่สมควร ยังเป็นการไม่รักษาน้ำใจลูกน้องอีกด้วย

ตรงกันข้ามกับ “เล่าปี่” ที่เพียงได้พบหน้า จูล่ง เป็นครั้งแรกก็ให้เกียรติเขาด้วยท่าทีที่อ่อนน้อม โดยไม่ได้ยึดติดว่าตัวเองเป็นถึงเชื้อพระวงศ์แม้แต่น้อย แถมยังยกย่องวีรกรรมที่ จูล่ง ได้ช่วยเหลือ กองซุนจ้าน ไว้ในวินาทีสำคัญได้สำเร็จ ซึ่งเป็นไปตามคำร่ำลือที่ จูล่ง เองก็เคยได้ยินมาว่า เล่าปี่ ผู้นี้ปกครองดูแลลูกน้องด้วยความใส่ใจดูแลและให้เกียรติ แม้แต่ กวนอู และ เตียวหุย ผู้เป็นเพียงชาวบ้านสามัญชนธรรมดา เล่าปี่ ก็ยังขอร่วมสาบานเป็นพี่น้องได้โดยไม่ถือตนทำให้กองทัพจ๊กก๊กของ เล่าปี่ เป็นที่หมายปองของเหล่าทหารกล้าฝีมือดีทั่วแผ่นดิน

ความเป็นเจ้านายในแบบของ กองซุนจ้าน จะทำให้ จูล่ง ตัดสินใจไปอยู่กับกองทัพของ เล่าปี่ ตามที่เพื่อนๆ ของเขาแนะนำหรือไม่ หรือ จูล่ง จะเลือกที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ กองซุนจ้าน ยอมรับในความสามารถของเขาในสักวัน ติดตามได้ในซีรีส์ จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.20 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei