Ch3Thailand Logo

บทสรุปใจเริง! ยอมถอยให้เพื่อนแท้ หรือ “พ่ายแพ้” ต่อผลกรรม

เปิดอ่านแล้ว 3,686 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรียกได้ว่าเข้มข้นจนถึงตอนสุดท้ายจริงๆ สำหรับเรื่องราวของ “ใจเริง” ที่ล่าสุดนางกำลังเผชิญศึกหนัก เพราะจากที่เคยเป็นนางร้ายตัวแม่ แต่เมื่อมาเจอ “ปีเตอร์” มาเฟียพ่อค้าอาวุธที่ภายนอกก็ดูเป็นสุภาพบุรุษดีหรอกนะ แต่พอได้ขึ้นเตียงเท่านั้นแหละคราบปีศาจร้ายก็เผยออกมาแบบ “จัดเต็ม” จนแม้แต่ พิม ยังอดรู้สึกเวทนาและยื่นมือเข้าช่วยเหลือไม่ได้ จึงเป็นเรื่องที่ชวนคิดอยู่เหมือนกันว่า ความพลิกผันของ ใจเริง ครั้งนี้ จริงๆ แล้วเกิดจากอะไร?

ยอมถอยเพราะสำนึกได้ เมื่อหนทางที่เลือกกลับไม่ได้ทำให้ ใจเริง ได้พบกับความสุขอย่างที่หวังไว้ ถึงแม้ พิม จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือจนรู้สึกสำนึกผิดขึ้นมา แต่มีเหรอที่นางร้ายมั่นหน้าอย่าง ใจเริง จะเสียฟอร์มยอมรับความช่วยเหลือจากอดีตเพื่อนรัก และอีกเหตุผลลึกๆ ก็คือ เมื่อชีวิตเดินทางมาไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับได้ นางจึงไม่อยากให้เพื่อนเก่าเข้ามายุ่งเกี่ยว ซึ่งก็ดูเหมือนว่าใจเริงเองก็เริ่มรู้สึกผิดกับการเป็นผู้ทำลายชีวิตครอบครัวของเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว จึงยอมเป็นฝ่ายถอยเพื่อไปตั้งหลักกับความหวังใหม่ 

หรือเป็นเพราะ กรรมตามสนอง ซึ่งจริงๆ ก็คือผลจากสิ่งที่ ใจเริง ทำไว้ทั้งหมด ซึ่งได้ย้อนกลับมาเข้าตัว ใจเริง แล้วในตอนนี้ โดย “กรรมแรก” ที่เริงต้องเจอก็คือ การที่ถูกทุกคนตราหน้าว่าเป็น “มือที่สาม” ทำลายครอบครัวเพื่อนตัวเอง และไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัวของ ฤกษ์ แม้จะมีลูกชายตัวน้อยให้ก็ตาม “กรรมที่สอง” ที่ตามสนอง ใจเริง ก็คือการถูกหนุ่มเพลย์บอยอย่าง “สุรทิน” หลอกกินแบบฟรีๆ แถมยังโดนภรรยาจอมโหดของเขาตามทำร้ายจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน และ “กรรมหนัก” กรรมที่มีผลต่อเนื่องมาก็คือการที่ต้องเผชิญกับความป่าเถื่อน โหดร้าย ถูก ปีเตอร์ ทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม และดูเหมือนว่า เริง จะไม่มีทางออกจากวังวนความน่ากลัวของ ปีเตอร์ ไปได้ง่ายๆ 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด...สิ่งที่ ใจเริง ทำไว้ก็ได้มอบบทเรียนราคาแพงให้กับชีวิตของเธอแล้ว และดูเหมือนว่า ใจเริง เองก็อยากจะหลุดพ้นจากวังวนอันเลวร้ายนี้ให้ได้เช่นกัน ติดตามบทสรุป “ทางออกสุดท้ายของใจเริง” ว่าเธอจะสามารถเอาตัวรอดจากวิกฤติชีวิตครั้งนี้ได้สำเร็จหรือไม่ ในละคร เพลิงบุญ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 คืนนี้เสนอเป็นตอนจบ


ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงบุญ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei