Ch3Thailand Logo

รวมมนต์สุดฮิตของ “วนา” นางไม้แสนสวย

เปิดอ่านแล้ว 642 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ใครที่ได้ติดตามชมละครเรื่อง เตียงนางไม้ จะต้องได้ยิน คำพูดหนึ่งจาก วนา เป็นประจำ นั่นคือ คำว่า "มนต์นางไม้" ซึ่งอาจจะดูเป็นคำพูดติดปาก แต่จริงๆ แล้วมันคือคาถาที่กำกับเวทมนต์เพื่อคอยช่วยเหลือคนอื่น หรือบางครั้งก็ใช้เพื่อปกป้องตนเอง ซึ่งมนต์ที่ วนา ใช้นั้นก็แตกต่างกันไปตามแต่สถานการณ์ที่กำลังเผชิญ

“มนต์นางไม้กำบังกาย” ใช้เพื่อกำบังตนเองส่วนใหญ่ วนา จะใช้เพื่อการสะกดรอย เช่น ตอนที่แอบซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของต้นไปที่บริษัท แล้วยังเดินตามเข้าไปในบริษัทได้โดยไม่มีใครเห็นเธอด้วยมนต์นี้

“มนต์นางไม้จำแลงกาย” ช่วงนี้จะเห็น วนา ใช้มนต์รนี้บ่อยครั้งขึ้น เพราะในตอนนี วนา มีโอกาสได้ใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่ก็ต้องระวังไม่ให้คนจับได้ จึงต้องใช้มนต์จำแลงกายมาช่วยในการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้ดูเหมือนมนุษย์ทั่วไป 

“มนต์นางไม้เข้านิททรา” เป็นมนต์ที่ วนา จะใช้กับ ต้น มากที่สุด เพราะเขาเป็นคนนอนหลับยาก และชอบฝันถึงเรื่องร้าย ๆ เป็นประจำ วนา จึงใช้มนต์นี้ทำให้ ต้น นอนหลับสนิทได้ตลอดคืน แต่ก็มีบ้างครั้งที่มนต์นี้ทำให้ต้นหลับลึกเกินไป จนทำให้เขาไปทำงานสายอยู่บ่อยครั้ง

“มนต์นางไม้อำพรางกาย” มนต์นี้ วนา ใช้บังตาไม่ให้มองเห็น คน สัตว์ หรือสิ่งของที่เธอไม่อยากให้เห็น ในตอนหนึ่งที่ วนา ได้ไปทำบุญที่วัดกับ ต้น และมีคนมาชวนให้ปล่อยนก ซึ่ง วนา ไม่เห็นด้วยเพราะเป็นการกักขังนก เธอจึงได้ใช้เวทมนต์ช่วยนก พร้อมกับร่ายเวทมนต์อำพรางเพื่อช่วยฝูงนก ไม่ให้ถูกพ่อค้าดักจับมาใส่กรงขายให้คนซื้อไปปล่อยซ้ำไปซ้ำมา

การใช้มนต์นางไม้ของ วนา ในแต่ละครั้งนั้น แม้จะเป็นการช่วยเหลือผู้คนก็จริง แต่ในอีกมุมนึงกลับไม่เป็นผลดีต่อตัวเธอเอง เพราะการร่ายเวทมนต์ออกไปทุกครั้งจะทำให้ วนา ต้องสูญเสียพลังจิตในตัวไป ซึ่งพลังของเธอนั้นจะได้มาจากต้นไม้ และบุญกุศลที่มนุษย์อุทิศให้ 

ต้องมาดูกันต่อว่า วนา จะสามารถใช้เวทมนต์ในการช่วยผู้คนได้อีกนานแค่ไหน และใครจะเป็นผู้อุทิศบุญกุศลให้กับเธอ ติดตามได้ใน ละคร เตียงนางไม้ ทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และ ศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei