Ch3Thailand Logo

2 วิธีพิสูจน์ตัวตน “คน” หรือ “ผี”

เปิดอ่านแล้ว 726 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงแม้ว่าเรื่องของสิ่งลี้ลับหรือ “วิญญาณ” จะเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ชัดเจนนักว่ามีอยู่จริงหรือไม่ แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะพิสูจน์ความจริงในข้อนี้ให้ได้ด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับ โยเกิร์ต ในละคร เตียงนางไม้ หลังรอดเธอชีวิตจากเงื้อมือของผีพราย ด้วยความช่วยเหลือของ วนา ซึ่งแอบใช้มนต์นางไม้ เหตุการณ์นั้นทำให้ โยเกิร์ต เกิดความสงสัยในตัวของ วนา ว่าไม่ใช่มนุษย์ เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจาก แชมป์ หนุ่มที่แอบหลงรัก วนา ให้ร่วมด้วยช่วยกันหาทางพิสูจน์ว่าจริงๆ แล้ว วนา เป็นผีหรือคนกันแน่ ด้วยวิธีการที่ได้ร่วมกันวางแผนไว้ 

1. พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แผนแรกที่ โยเกิร์ต นำมาใช้เพื่อพิสูจน์ คือ นำสร้อยพระไปคล้องคอ วนา ขณะกำลังนอนหลับ เพราะเธอคิดว่า ถ้าเป็นผียังไงก็ต้องกลัวพระ ต้องกรีดร้องออกมาหรือแสดงอาการอะไรออกมาสักอย่างแน่นอน แต่พอเอาเข้าจริงกลับมีม่อะไรเกิดขึ้นเพราะ วนา เป็นนางไม้ซึ่งมีสถานะเป็นเทพ จึงไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ เกิดขึ้น

2. จับถ่ายรูป โยเกิร์ตกับแชมป์ ได้วางแผนจับ วนา มาถ่ายรูปด้วยกัน เพราะมีความเชื่อว่า หากเป็นวิญญาณจะถ่ายรูปไม่ติด แต่ก็นับเป็นความโชคดีของ วนา ที่พี่กระรอกใช้มนต์วิเศษมาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้ วนา สามารถถ่ายรูปได้ มีภาพติดเป็นปกติเหมือนมนุษย์ธรรมดาทั่วไป 

ถึงแม้ว่าทั้งสองวิธีตามแผนที่วางไว้จะไม่สำเร็จและไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า วนา เป็นผีอย่างที่ โยเกิร์ต สงสัย แต่เธอก็ยังคงหาวิธีต่าง ๆ เพื่อจะพิสูจน์ให้ได้ ซึ่งการที่เธอต้องการพิสูนจ์นี้ให้ได้ก็เป็นเพียงเพราะต้องการหาเหตุที่จะกำจัด วนา ออกไปจากชีวิต ต้น เพื่อที่เธอจะได้เป็นผู้หญิงคนเดียวในชีวิตของเขา แต่เธอลืมคิดไปว่ายิ่งต้องการกำจัด วนา มากแค่ไหน ก็จะยิ่งทำให้ ต้น ต้องปกป้อง วนา มากขึ้นเท่านั้น

ท้ายที่สุดแล้ว โยเกิร์ต จะใช้วิธีไหนเพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่า วนา ไม่ใช่คนธรรมดา ติดตามได้ใน ละครเตียงนางไม้ ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei