Ch3Thailand Logo

“หมอผี 3 สไตล์” ผู้คุมวิญญาณสายโหด

เปิดอ่านแล้ว 1,598 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อพูดถึง หมอผี สิ่งแรกที่จะนึกถึงมักจะเป็น ชายที่มีหน้าตาท่าทางดุดันในชุดเสื้อคลุมสีดำตัวยาว มีลูกประคำ สายสิญจน์ ข้าวสารเสกเป็นอาวุธ คอยไล่ล่าวิญญาณ เพื่อเลี้ยงไว้เป็นบริวาร ซึ่งเป็นรูปแบบของหมอผีที่คุ้นตา แต่ใน ละคร เตียงนางไม้ ถือว่าเป็นความพิเศษที่จะได้เห็น หมอผี 3 คน 3 สไตล์ ที่มีความโหดแตกต่างกัน และคู่ปรับที่สำคัญของ วนา อีกด้วย

“ปู่ดำ” (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) หมอผีมีอาคมอิทธิฤทธิ์ผู้มากด้วยฝีมือ เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของ วนา เขาเป็นคนกระหายอำนาจ หลงใหลในเงินตรา ปู่ดำ พยายามรวบรวมขวัญของผู้มีอิทธิฤทธิ์เหนือธรรมชาติ รวมทั้งเหล่านางไม้ และรุกขเทวดา ให้ได้ครบตามจำนวน เพื่อเสริมสร้างพลังอำนาจให้ตนเอง เขามีบริวารที่ร้ายกาจอยู่ตนหนึ่ง ชื่อว่า “นิลมรณะ” ที่ ปู่ดำ ส่งไปกระชากวิญญาณของเหล่าเทพมาดูดขวัญ เพื่อสร้างพลังอำนาจให้กับตนเอง

“หมอฉุย” (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ผู้เชี่ยวชาญทางการทำเสน่ห์ยาแฝดมากที่สุด เขาเป็นคนอารมณ์ดี ขี้โม้ ชอบอวดว่าตัวเองเป็นคนเก่ง แต่ที่จริงแล้วเป็นคนขี้กลัว ไม่ได้เหี้ยมโหดโดยนิสัย ความปรารถนาของ หมอฉุย คือได้เป็นคนมีชื่อเสียง เขาได้รับจ้างจากเจ้าของหอพักให้มาปราบ วนา แต่ไม่สำเร็จเพราะไม่ได้มีคาถาอาคมหรือมีอิทธิฤทธิ์แก่กล้า มีเพียงแค่ กุมารทอง บริวารที่เลี้ยงเอาไว้ให้ออกมาหลอกชาวบ้าน เพื่อให้มาซื้อเครื่องรางของขลังจากตน

 “หมอบุญ” (สมชาย ศักดิกุล) เป็นศิษย์ผู้พี่ของหมอฉุย เชี่ยวชาญทางการปราบผี เป็นคนเหี้ยมโหด ชอบล่าวิญญาณสัมภเวสี มาเลี้ยงเป็นบริวาร เพื่อนำมาทำร้ายคู่ต่อสู้ อิทธิฤทธิ์ของ หมอบุญ คือสามารถถอดจิต หายตัวไปในที่ต่าง ๆ ได้ เขาต้องการกักขังดวงวิญญาณของ วนา ไม่ให้ได้ไปผุดไปเกิด บริวารที่โดดเด่นที่สุดของหมอบุญ คือ ผียักษ์ ผีร้ายที่ใช้เท้าเหยียบย่ำศัตรูให้จมธรณีได้

ในบรรดาหมอผีที่กล่าวมา ผู้ที่ดูโหดเหี้ยมมากที่สุดก็คือ ปู่ดำ เขามีพลังอาคมกล้าแกร่ง มีเหล่าบริวารมากมาย มีเป้าหมายที่จะชิงดวงจิตของนางไม้หรือหัวใจของผืนป่าเพื่อมาเสริมอำนาจตัวเอง สุดท้ายแล้วหมอผีทั้ง 3 คนนี้ ใครจะเป็นคนที่สามารถเอาชนะ วนา ได้ ติดตามได้ใน ละครเตียงนางไม้ ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เตียงนางไม้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei