Ch3Thailand Logo

รู้ก่อน! ใครเป็นใคร ใน “บ่วงบรรจถรณ์” ละครรักเหนือกาลเวลา

เปิดอ่านแล้ว 4,399 ครั้งจากนวนิยายรักอิงประวัติศาสตร์ “บ่วงบรรณจถรณ์” ได้ถูกถ่ายทอดลงหน้าจอเป็นละครรักโรแมนติกเหนือจินตนาการ เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีในยุคปัจจุบัน ที่บังเอิญก้าวข้ามห้วงเวลาผ่าน “เตียงโบราณ” ปริศนาสู่อดีตไปพบเจอกับชายหนุ่มแห่งเมืองเชียงตุงในยุคสมัยแห่งล้านนา จนเกิดเป็นความรักความผูกพันข้ามการเวลา

“แพรนวล” (ดาวิกา โฮร์เน่) หญิงสาวผู้เพียบพร้อมไปด้วยความสวยกินขาด สติปัญญาฉลาดล้ำ เป็นผู้หญิงทำงานที่มีอนาคตไกล แต่ในเรื่องความรักกลับไม่เป็นไปตามที่คิดฝัน ชีวิตคู่พังไม่เป็นท่าจนต้องตัดสินใจหลีกหนีจาก “เขตต์” (ปรมะ อิ่มอโนทัย) สามีจอมเจ้าชู้ ผู้เป็นรักแรกด้วยการลาออกจากงานไปอยู่เชียงราย เพื่อรับมรดกบ้านโบราณของพ่อ คหบดีใหญ่ในเชียงรายผู้ล่วงลับ ซึ่งทำให้เธอได้พบเตียงไม้โบราณสมัยเชียงตุงหลังหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ และในคืนแรกของการนอนบนเตียงโบราณนี้เอง เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง แพรนวล ก็พบว่าตัวเองอยู่ในเมืองเชียงตุง ด้วยเวลาที่ย้อนกลับมาในอดีตถึงห้าสิบกว่าปี

การย้อนอดีตราวปาฏิหาริย์ในครั้งนี้ ทำให้ แพรนวล ได้พบกับ “หลาวเปิง” (มาริโอ้ เมาเร่อ) สุภาพบุรุษหนุ่มมาดสุขุม อ่อนโยน อบอุ่น เขาเป็นบุญธรรมของ “เจ้ากองไท” อดีตผู้ครองเมืองเชียงตุงและ “เจ้านางตองริ้ว” (ปราง กัญญ์ณรัณ) น้องสาวต่างพ่อของ หลาวเปิง เธอเป็นหญิงสาวงดงามอ่อนหวาน มารยาทงาม จิตใจดี แต่ถูกบังคับให้แต่งงานกับ “อูซอ” (เจสัน ยัง) ลูกชายของเจ้าเมืองพม่าผู้มีนิสัยมุทะลุดุดัน จึงหนีการแต่งงานมาหา หลาวเปิง ผู้เป็นพี่ชายที่เชียงตุง และได้พบรักกับ “ซานแปง” (อาโป ณัฐวิญญ์) เพื่อนรุ่นน้องของ หลาวเปิง นั่นเอง

แม้ว่าเงื่อนไขของความต่างแห่งช่วงเวลาและยุคสมัย จะไม่เป็นอุปสรรคต่องความรักที่ก่อตัวขึ้นในหัวใจของ แพรนวล กับ หลาวเปิง ก็ตาม แต่ปัญหาที่น่าหนักใจกว่านั้นก็คือ หลาวเปิง มีคนผู้ใหญ่หมั้นหมายไว้ตั้งแต่เด็กแล้วคือ “เจ้านางเรืองระยับ” (ซาร่า เล็กจ์) สตรีสูงศักดิ์ผู้หยิ่งทระนง มั่นใจในตัวเอง สวยสง่า หลงใหลวัฒนธรรมตะวันตกและการแต่งตัวแบบสตรีอังกฤษ และที่สำคัญเธอเองก็หลงรัก หลาวเปิง มาตลอด รวมถึงการรบกวนของ เขตต์ สามีที่ต้องการกลับมาคืนดีกับ แพรนวล อีกครั้ง

แพรนวล ต้องใช้ชีวิตกลับไปกลับมาระหว่างโลกปัจจุบันกับโลกในอดีต เพื่อสืบหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวโยงกันระหว่าง 2 โลกจนได้พบความจริงบางอย่างที่เป็นคำตอบของเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับเธอในครั้งนี้ ติดตามเรื่องราวความรักข้ามกาลเวลาอันน่าประทับใจนี้ได้ในละคร บ่วงบรรจถรณ์ ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคมนี้ เริ่มตอนแรก

ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงบรรจถรณ์

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android