Ch3Thailand Logo

น่าทึ่ง! วิทยายุทธเปลี่ยน “ใบไม้” ให้กลายเป็นใบมีด

เปิดอ่านแล้ว 469 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ลำนำทะเลทราย เรื่องราวของ “ซินเย่” สาวจอมแก่นผู้เก่งกาจและมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ที่มีเหตุจับผลัดจับผลูต้องเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองเจี้ยนอัน แถมยังต้องเผชิญกับผู้หวังดีแต่แท้จริงกลับประสงค์ร้าย จนเธอต้องเผยวิทยายุทธที่ฝึกหัดมาตั้งแต่ใช้ชีวิตอยู่ในทะเลทรายออกมาต่อสู้ โดยวิทยายุทธขั้นพื้นฐานของเธอก็คือการเปลี่ยนความอ่อนไหวของ “ใบไม้” ให้กลายเป็นอาวุธป้องกันตัวที่คมกริบราวใบมีด

ในอดีตชาวจีนมีความเชื่อเรื่องการฝึกวิทยายุทธ หรือยุทธวิธีในการฝึกการต่อสู้ ซึ่งอาจจะประกอบด้วย การฝึกกำลังภายใน การฝึกกำหนดลมปราณ และการฝึกร่างกายโดยใช้จิตใจและสติเป็นจุดควบคุมร่างกาย ผ่านวิธีการต่อสู้ที่หลากหลาย เช่น เพลงดาบ เพลงกระบี่ เพลงทวน เพลงไม้เท้า เพลงแส้ ดรรชนี การสะกัดจุด เป็นต้น จนกลายเป็นประเทศต้นกำเนิดวิทยายุทธที่ปรากฎในนวนิยายและซีรีส์จีนกำลังภายในกันอย่างคุ้นตา 

เช่นเดียวกับวิทยายุทธการเปลี่ยนใบไม้ให้คมกริบของ ซินเย่ ที่นับเป็นพื้นฐานของการฝึกวิทยายุทธ ซึ่งมีกระบวนการเดียวกับการใช้กระดาษตัดดินสอที่หลายคนอาจเคยเห็นในปัจจุบัน และได้นำวิธีนี้มาเป็นศาสตร์หนึ่งของการใช้ “พลังจิตใต้สำนึก” โดยเริ่มต้นจากการฝึกกำหนดจิตให้มีสมาธิ ตั้งจิตใจให้มีความศรัทธาและความเชื่อมั่นด้วยพลังจิตใจที่มั่นคงและมั่นใจอย่างเต็มที่ จากนั้นจึงสร้างจินตนาการในสิ่งที่ต้องการทำว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ตนเองสามารถทำได้ และจินตนาการถึงภาพความสำเร็จของสิ่งนั้น โดยการจินตนาการเหล่านี้จะช่วยให้มีความมั่นใจในการลงมือทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น จากนั้นจึงเรียนรู้วิธีการจับวัตถุ ซึ่งในที่นี้คือการจับใบไม้หรือการจับกระดาษ ให้มีความมั่นคง โดยต้องจับวัตถุในตำแหน่งที่ทำให้วัตถุมีความแข็งแรงมากที่สุด จากนั้นจึงเคลื่อนที่วัตถุให้มีความเร็วและแรง จึงทำให้วัตถุที่ดูอ่อนกว่ามีความแข็งแรงพอที่จะตัดวัตถุที่แข็งกว่าได้ ซึ่งวิทยายุทธของซินเย่ก็ได้ทำให้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถ และจะไม่ยอมให้ใครมารังแกได้ง่ายๆ 

แล้วมาติดตามความเก่งกาจและความแสนซนของ “ซินเย่” ว่าเธอจะสามารถใช้วิทยายุทธที่มีเอาตัวรอดจากการถูกกลั่นแกล้งได้หรือไม่ ในซีรีส์ ลำนำทะเลทราย ทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 21.00 น.ช่อง 28 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei