Ch3Thailand Logo

ทายนิสัยจากกาแฟแก้วโปรด

เปิดอ่านแล้ว 11,179 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การดื่มกาแฟของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันไปตามเมนูที่ชื่นชอบ ซึ่งแต่ละเมนูยังสามารถสื่อถึงความเป็นตัวตนของคนๆ นั้นได้ด้วย เหมือนกับในละครเรื่อง “รักร้าย” ที่แต่ละตัวละครจะมีบุคลิกที่เปรียบได้กับ กาแฟรสชาติต่าง ๆ ลองมาเช็คกันว่า แฟนๆ จะมีนิสัยตรงกับกาแฟที่ชื่นชอบหรือเปล่า

เอสเพรสโซ (Espresso) “มีนิสัยที่ตรงไปตรงมา” เป็นตัวของตัวเองสูง ข้อดีคือเป็นคนจริงใจไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร และไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบด้วย ค่อนข้างเป็นคนมีเหตุผลและยังรอบคอบด้วย มักจะพบว่าคนกลุ่มนี้มักมีเป้าหมายของตัวเองและชอบวางแผนการทำงานอยู่เสมอ สำหรับตัวละครที่เป็นตัวแทนของกาแฟรสนี้ ต้องยกให้กับ “วิน” 

คาปูชิโน (Cappuccino) “เป็นคนที่ค่อนข้างโรแมนติก” มีความเป็นศิลปินในสายเลือด มีความละเอียดอ่อน เชื่อในลางสังหรณ์ ชอบทำอะไรท้าทายและตื่นเต้น ข้อดีคือเป็นคนมองโลกในแง่ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย รักพวกพ้อง ชอบเฮฮาปาร์ตี้ เปิดเผย พูดจากตรงไปตรงมา แต่บางครั้งก็ชอบเพ้อฝัน ตัวละครที่เป็นตัวแทนของกาแฟรสนี้ก็คือ “เล็ก”

ลาเต้ (Latte) “เป็นคนอ่อนไหวง่าย มีความละเอียดอ่อน” ใส่ใจความรู้สึกผู้อื่น มีความทันสมัย ชอบแต่งตัว พิถีพิถันในการแต่งตัวเป็นที่สุด มีรสนิยมสูงคนกลุ่มนี้มักจะมีเสน่ห์ พูดจาหวานหู สุภาพ สำหรับตัวละครที่ตรงกับกาแฟรสนี้คือ “ลาลิต”

มอคค่า (Mocha) “เป็นคนที่รักความสนุกสนาน มีความคิดสร้างสรรค์” ดูเหมือนคุณจะไม่ค่อยชอบรสชาติของกาแฟสักเท่าไร แต่ก็จำใจต้องกินเพราะง่วงซะมากกว่า ตัวละครที่ตรงกับกาแฟรสนี้ต้องเป็น “นักขัต”

อเมริกาโน (Americano) “เป็นคนที่มีอีโก้สูง” เรียกว่ามีความหลงตัวเอง คิดว่าตัวเองมีดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมอ่อนโอนตามอะไรง่ายๆ โดยเฉพาะกับคนสนิท ข้อดีคือมีความรับผิดชอบต่อตนเองและครอบครัว ทำมาหากินเก่ง ตัวละครที่เป็นตัวแทนของกาแฟรสนี้ก็คือ “สาว”

กาแฟซอง หรือกาแฟผงสำเร็จรูป “เป็นคนเรียบง่ายไม่มีกฏระเบียบมากนัก” เก็บอารมณ์เก่ง ถึงบุคลิกภายนอกดูนิ่งๆ ก็เถอะ ไม่ใช่ว่าไม่รู้สึกอะไร เพียงแค่ไม่แสดงออกเท่านั้น รักอิสระและสันติ ยิ้มง่ายอารมณ์ดี แต่ระวัง!!คนกลุ่มนี้มักแอบเจ้าชู้เงียบๆ ตัวละคร ที่เป็นตัวแทนของกาแฟรสนี้ต้องเป็น “สักการ” 

ติดตามเรื่องราวความรักและความแค้นของ “วิน” เจ้าของธุรกิจกาแฟที่พร้อมจะทวงคืนความแค้นได้ในละครเรื่อง รักร้าย ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : รักร้าย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei