Ch3Thailand Logo

จาก “หมิ่นเยี่ย” สู่การเป็นพระสนม “เว่ยกั๋วฮูหยิน”

เปิดอ่านแล้ว 1,498 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดูเหมือนว่าในตอนนี้ ควารักที่มั่นคงของ “ฮ่องเต้ถังเกาจง” และ “ฮองเฮาอู่เม่ยเหนียง” จะถูกสั่นคลอนอีกครั้งด้วยน้ำมือของคนใกล้ตัวอย่าง “หมิ่นเยี่ย” หลานสาวที่ฮองเฮารับมาอยู่ในวังด้วยความสงสารที่ต้องไร้ญาติขาดมิตร เพราะยายและแม่เสียชีวิตหมดแล้ว แต่ความสงสารและความเอ็นดูที่มอบให้ กลับกลายเป็นช่องทางให้ หมิ่นเยี่ย มีโอกาสพาตัวเองก้าวขึ้นสู่การมีอำนาจและหวังที่จะล้มฮองเฮาผู้เป็นน้า


หลังจากการสูญเสียรัชทายาท “หลี่หง” อย่างกะทันหัน ทำให้ราชสำนักเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย ทั้งการสืบหาตัวคนร้าย ทั้งงานราชกิจบ้านเมือง รวมถึงการพิจารณาจัดตั้ง “หลี่เสียน” ขึ้นเป็นรัชทายาทองค์ใหม่ ภารกิจที่ ฮองเฮาอู่ ที่ต้องคอยช่วยเหลือฮ่องเต้ก็เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัว ทำให้ไม่มีเวลาเพียงพอที่จะได้ดูแลสุขภาพของฮ่องเต้อย่างใกล้ชิดเหมือนที่เคย จึงเป็นโอกาสให้ หมิ่นเยี่ย หลานสาวที่ฮองเฮามอบหมายหน้าที่การดูแลเรื่องการถวายยา ทำคะแนนกับฮ่องเต้แบบที่เรียกว่าดูแลใกล้ชิดจนเกินหน้าที่อย่างเห็นได้ชัด


หมิ่นเยี่ย ใช้ความใสซื่อ ช่างเอาอกเอาใจ และคอยอยู่เคียงข้างในเวลาที่ ฮ่องเต้ ต้องการใครสักคนเพื่อปรับทุกข์ด้วย ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่ได้ผลอย่างยิ่ง แม้ว่าลึกๆ แล้ว ฮ่องเต้จะพอใจในนิสัยบางอย่างที่คล้ายกับ ฮองเฮาอู่ ซึ่งพระองค์มองเห็นในตัว หมิ่นเยี่ย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับ หมิ่นเยี่ย แม้แต่น้อย เพราะเป้าหมายที่นางได้เพียรพยายามจะเอาชนะใจฮ่องเต้ให้ได้นั้น ก็เพียงเพื่อต้องการมีอำนาจที่ทัดเทียมกับน้าของเธอ และกำจัดนางเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับแม่ ซึ่งตัวเองนั้นเชื่อมั่นมาตลอดว่า ฮองเฮาอู่ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของแม่อย่างแน่นอน 

จนในที่สุด หมิ่นเยี่ย ก็ทำสำเร็จ ฮ่องเต้มอบตำแหน่งพระสนม “เว่ยกั๋วฮูหยิน” ให้กับนาง ตามคำขอที่ร้องที่มาจากการประชดประชันของ ฮองเฮาอู่ นั่นเอง ดูเหมือนว่าสิ่งที่หวังไว้เข้าใกล้ความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งแล้ว แต่ความร้ายที่ซ่อนอยู่ในตัวของพระสนมคนใหม่ ยังไม่ได้มีเพียงแค่นี้ ติดตามความเข้มข้นของการชิงอำนาจใต้บัลลังก์ราชวงศ์ถังได้ใน ซีรีส์ บูเช็คเทียน ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 12.50 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei