Ch3Thailand Logo

“มารีญา” นางงามหัวใจ “จิตอาสา”

เปิดอ่านแล้ว 3,676 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เชื่อว่าเวลานี้คนไทยหลายล้านคนกำลังเอาใจช่วยและลุ้นให้ “มารีญา” ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ได้รับตำแหน่ง Miss Universe  2017 อย่างแน่นอน นอกจากความงดงามภายนอกที่ประจักษ์ต่อสายตาทุกคนแล้ว ภายในทั้งความคิดและจิตใจของเธอก็อ่อนโยนไม่แพ้กัน เมื่ออ่านจนจบรับรองว่าความประทับใจในตัวเธอจะเพิ่มเป็นทวีคูณ

มารีญา พูลเลิศลาภ Miss Universe Thailand 2017 ลูกครึ่งสาวไทย-สวีเดน คุณพ่อเป็นคนสวีเดน คุณแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ตั้งแต่เด็กมารีญาได้รับการสนับสนุนให้ทำกิจกรรมจากครอบครัวเสมอมา ทำให้เป็นคนกล้าคิด กล้าทำ และกล้าแสดงออก จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมมารีญาถึงเข้ากับคนอื่นได้ง่ายและมีทัศนคติในเชิงบวกที่น่านับถือ ไม่ว่าจะเป็น “ปัญหาขยะในประเทศ” และ “ปัญหาคุณแม่วัยใส” 

แน่นอนว่าทุกแนวคิดล้วนมีที่มาที่ไป อย่างในเรื่อง “ปัญหาขยะในประเทศ” มาจากนิสัยของมารีญาที่ถูกปลูกฝังเรื่องขยะมาจากคุณพ่อชาวสวีเดนให้ งดใช้ถุงพลาสติกแต่ใช้ถุงผ้าแทน และพยายามเลือกใช้สิ่งของที่สามารถรีไซเคิลได้ อีกทั้งประเทศสวีเดนก็มีระบบจัดการขยะที่ดีจึงอยากนำมาใช้ในประเทศไทย ซึ่งความสวยงามของประเทศถูกลดภาพลักษณ์ให้แย่เพราะขยะ ดังนั้น มารีญา จึงอยากเป็นอาสาสมัครในการรณรงค์ในเรื่องนี้

ส่วน “ปัญหาคุณแม่วัยใส” เกิดจากแรงบันดาลใจมาจากคนรอบข้าง ที่ประสบปัญหาท้องในวัยเรียน จนทำให้ขาดโอกาสทางการศึกษา เพราะโรงเรียน สังคมและพ่อแม่เด็กไม่ยอมรับ มารีญาจึงอยากเป็นอาสาสมัคร เพื่อเปิดพื้นที่ทำให้วัยรุ่นเข้ามาปรึกษาปัญหาเหล่านี้ พร้อมให้ความรู้เพื่อเป็นการป้องกันแบบง่ายๆ เป็นกันเอง และหากเกิดปัญหาขึ้นแล้ว ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการหาทางให้คนเหล่านี้ได้รับโอกาสทางการศึกษา เพราะจะได้ช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น 

เห็นได้ว่า มารีญา ไม่ได้มีดีแค่ความสวยเท่านั้น เพราะทัศนคติการคิดเพื่อสังคมของเธอก็สวยไม่แพ้กัน เห็นแบบนี้ชาวไทยต้องมาร่วมแรงร่วมใจกันทุ่มพลังโหวตทั้ง 2 ช่องทาง คือ

เว็บไซต์ Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้ง/1 บัญชี และ ทางทวิตเตอร์ หรือการ รีทวีต โดยติดแฮชแทค #MissUniverse #Thailand (ต้องพิมพ์ M U T เป็นตัวพิมพ์ใหญ่)

หรือมาร่วมเชียร์ “มารีญา” พร้อมกันสดๆ ในการถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe 2017 ในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07.00-10.00 น.ทางช่อง 28

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei