Ch3Thailand Logo

4 เทคนิคควรจำ! ถ้าอยากเป็น “บล็อกเกอร์”

เปิดอ่านแล้ว 2,303 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะโดนหนุ่มหล่ออารมณ์ดีอย่าง “นัท” ดูถูกว่าเป็นลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น ทำให้สาวมั่นอย่าง “โรส” เกิดอาการเสียความมั่นใจ จึงเตรียมพิสูจน์ตัวเองด้วยการลองทำสิ่งใหม่ๆ  จนพบว่าสิ่งที่เธอคิดว่าสามารถทำได้ก็คือการเป็น “บล็อกเกอร์รีวิวอาหาร” เพราะครั้งหนึ่งเธอเคยได้รับคำชมจากแม่ของ “ตุล” ว่าแค่ชิมอาหารก็สามารถบอกถึงวัตถุดิบได้แล้ว ที่สำคัญยังบรรยายรสชาติอาหารได้น่ากินสุดๆ เมื่อมีพรสวรรค์แล้ว สำหรับคนที่คิดจะเป็นบล็อกเกอร์เหมือนอย่าง โรส ก็ต้องอาศัยเทคนิคเบื้องต้นต้นในเรื่องอื่นๆ ด้วยเช่นกัน 


1. เล่นกับความชอบ ลองกับสิ่งใหม่ ขั้นตอนแรกของการเป็นบล็อกเกอร์ คือหาเรื่องที่ตนเองชอบและถนัดมาบอกเล่าให้กับชาวโซเชียล เพราะเมื่อมีใจรักและมีความถนัดในงานแล้วจะทำให้งานออกมาดี เหมือนกับสาวโรสของเราที่ชอบการกินอาหารสุดๆ ถึงขนาดมีร้านอาหารเด็ดๆ มาแนะนำหนุ่ม แมตต์ เป็นประจำ เรียกว่าเข้าขั้นนักกินตัวยงเลยล่ะ

2. รู้จักวิธีการใช้งานสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น Facebook IG Twitter ซึ่งเป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างบล็อกเกอร์และชาวโซเชียล เพื่อจะได้นำเสนอข้อมูลได้อย่างถูกต้อง และเข้าถึงชาวโซเชียลได้อย่างตรงใจ

3. ฝึกเขียนบล็อกให้น่าอ่าน เมื่อมีความรู้ลึกรู้จริงในเรื่องราวต่างๆ แล้วก็ต้องรู้จักการเขียนเพื่อถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทั้งเขียนให้สนุก อ่านง่าย แถมยังได้ความรู้ แบบนี้ถึงจะถูกใจชาวโซเชียล

4. นำเสนอในแบบที่ไม่เหมือนใคร ทั้งเทคนิคการพูด การรีวิว หรือการอัดคลิปวิดีโอ ที่ต้องทำให้โดดเด่นและแตกต่าง เพราะบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้อาชีพบล็อกเกอร์กำลังเป็นเทรนด์ฮิตในโลกโซเชียล การจะเป็นบล็อกเกอร์ที่คนสนใจจึงต้องสามารถกุมหัวใจชาวโซเชียลได้แบบอยู่หมัด เหมือนกับ โรส ที่รีวิวข้าวต้มมัดได้แซ่บแบบพริก 10 เม็ด ลูกเล่นแพรวพราวเสียจนชาวโซเชียลต้องรีบกดไลค์ให้แบบรัวๆ

แล้วมาติดตามบทบาทการเป็น “บล็อกเกอร์รีวิวอาหาร” ของสาว “โรส” ว่าเธอจะมีเทคนิคหรือลูกเล่นอะไรมาให้ชาวโซเชียลได้กดไลค์จนต้องตามไปเป็นแฟนคลับเธอกันบ้าง ใน รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei