Ch3Thailand Logo

รวมภาพ “มิ้นต์ ชาลิดา” นางเอกสายสู้ชีวิต

เปิดอ่านแล้ว 6,496 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าพูดถึงนางเอกที่ต้องต่อสู้ดิ้นรน เอาชีวิตให้รอดจากสถานการณ์ทางการเงินที่แทบจะเรียกได้ว่าติดลบติดศูนย์ ต้องคอยหนีเจ้าหนี แถมยังต้องอดทนกับคำดูถูกจากคนอื่น ถือว่าเป็นบทที่หนักเอาการเลยทีเดียว และนักแสดงที่มักจะได้รับบทบาทลักษณะนี้ที่บอกเล่าความเป็นนางเอกสู้ชีวิตมากที่สุดก็คือ “มิ้นต์ ชาลิดา” 


1. “เพียงขวัญ” จากละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพร์ หญิงสาวผู้มีความสามารถด้านการร่ายรำ และการแสดงที่โดดเด่น เป็นดาราสาวชื่อดัง มีพ่อเป็นผู้มีอำนาจทางภาคเหนือ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เพียงขวัญ จะร่ำรวย เพราะครอบครัวของเธอปฏิเสธการเลี้ยงดูจากพ่อ ทำให้เพียงขวัญต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวด้วยอาชีพนักแสดงที่ตอนนั้นยังถูกมองว่าไร้เกียรติ เธอต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง แม้แต่การเปลี่ยนยางรถยนต์ ดังนั้น เพียงขวัญ จึงเป็นตัวละครที่ มิ้นต์ ต้องถ่ายทอดให้เห็นถึงความสตรอง!! อย่างแท้จริง


2. “ลูกแก้ว” หรือ “แกรนด์ กีรณา” จากละครรักหลงโรง นักแสดงสาวผู้โด่งดังเป็นพลุแตกแต่ต้องมาเจอมรสุมชีวิต ถูกใส่ความว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ยาเสพติด ทำให้ชีวิตต้องพลิกผันจนต้องตกอับ หนีมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดของยายแท้ๆ แถมยังเป็นเจ้าของคณะลิเกที่กำลังจะเจ๊ง ด้วยปัญหาขาดทุนและไม่มีคนจ้างเหมือนแต่ก่อน ทำให้เรื่องนี้ มิ้นต์ แสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้นำที่กำลังเจออุปสรรครอบด้าน ต้องทำทุกอย่าง รวมถึงการแสดงลิเกด้วย เรียกได้ว่าเรื่องนี้ ครบสูตรการเป็นนางเอกสู้ชีวิตที่ต้องทำให้ได้ทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดก็ว่าได้


3. “สิริกันยา” จากละครสายธารหัวใจ เป็นละครเรื่องล่าสุดของ มิ้นต์ ชาลิดา ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ โดยตัวละคร กันยา เป็นผู้หญิงฝีปากกล้า โผงผาง คิดแล้วทำ ตรงไปตรงมา กล้าได้กล้าเสีย ไม่ยอมคน เพราะถูกเลี้ยงดูมาจาก ย่า ที่มีนิสัยคล้ายกัน แต่ด้วยชีวิตที่ต้องดิ้นรนเพราะ ย่า ของ กันยา ไปเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้นอกระบบ แต่แล้วผู้กู้ก็หนีหายไป จนทำให้ กันยา ต้องพายายหนีเจ้าหนี้มาใช้ชีวิตในบ้านเช่าหลังใหม่ กันยา ต้องอดทนและขยันทำงาน เพื่อจะได้เอาเงินไปใช้หนี้สินต่างๆ เรียกได้ว่า เรื่องนี้ มิ้นต์ ก็ยังถ่ยทอดความเป็นสาวสู้ชีวิตที่ต้องดิ้นรนหาเงินจนตัวหมุนเป็นเกลียวได้อย่างดี

และนี่เป็นอีกหนึ่งความสามารถของ มิ้นต์ ชาลิดา กับบทบาทหญิงแกร่งสู้ชีวิต ยังไงก็อย่าลืมติดตามให้กำลังใจ มิ้นต์ ในโค้งสุดท้ายของละครเรื่องสายธารหัวใจ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : สายธารหัวใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei