Ch3Thailand Logo

5 สถานที่ “ฮันนีมูน” สุดฮิตของคู่รักอินเดีย

เปิดอ่านแล้ว 460 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากแฟนซีรีส์ “นาคิน” จะลุ้นให้ “ชิวันยา” จัดการกับฆาตกรที่สังหารพ่อแม่ของเธอให้ได้ เชื่อว่าหลายคนยังรอลุ้นฉากหวานชวนฟิน ของพระนางอีกด้วย ซึ่งฉากหวานชวนฟินที่สุดก็คงหนีไม่พ้นช่วงที่ทั้งสองได้ไปฮันนีมูนด้วยกัน แน่นอนว่าสำหรับคู่รักใหม่จะเป็นที่ไหนก็โรแมนติกได้ไม่ต่างกัน แต่ถ้าจะให้ฟินแบบสุดๆ ก็ต้องเป็น  5 สถานที่ยอดฮิตในอินเดียดังต่อไปนี้

1. เกาะแฮฟล็อก (Havelock island) จริงๆ แล้วในประเทศอินเดียมีทะเลที่สวยงามและขึ้นชื่อไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะในหมู่เกาะอันดามันทางตอนใต้ของประเทศอินเดียที่มีเกาะเล็ก เกาะใหญ่หลายเกาะ แต่หนึ่งในเกาะที่ได้รับความนิยมของคู่รักมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เกาะแฮฟล็อก เพราะเกาะที่เงียบสงบ หาดทรายสวย น้ำทะเลสีฟ้าครามในแบบของทะเลอันดามันอย่างแท้จริง 


2. ชิมลา (Shimla) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอินเดีย ในรัฐหิมาจัลประเทศ เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษสูงมาก ซึ่งในช่วงหนึ่งของที่อังกฤษปกครองอินเดียก็เคยประกาศให้ ชิมลา เป็นเมืองหลวงของประเทศ ดังนั้น เมืองชิมลาจึงกลิ่นอายของความเป็นศูนย์กลางความเจริญหลงเหลืออยู่ โดยเฉพาะด้านการค้าและการศึกษา ดังนั้น คู่รักบ่าวสาวที่เพิ่งแต่งงานกันจึงนิยมมาฮันนีมูนที่นี่เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว


3. มานาลี (Manali) เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ตั้งอยู่ในรัฐหิมาจัลประเทศ ด้วยความสูงกว่าระดับน้ำทะล 2,050 เมตร ทำให้พื้นที่ของมานาลีถูกปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งคู่รักเป็นจำนวนมากก็ชอบมาฮันนีมูนที่นี่ไม่แพ้กัน เพราะมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันมากมาย เช่น การเล่นสกี การเดินป่า และการเที่ยวชมภูมิทัศน์บนเทือกเขาสูงด้วยความรู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์เลยทีเดียว


4. สิกขิม (Sikkim) คือรัฐทางตอนเหนือของอินเดีย มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศเนปาล ทิเบต จีนและภูฏาน ทำให้พื้นที่แห่งนี้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก คู่รักข่าวใหม่ปลามันที่ต้องการเติมสีสันให้กับชีวิตไปพร้อมๆ กับการฮันนีมูน จึงมักจะมาเที่ยวกันที่นี่ 


5. ดาร์จีลิ่ง (Darjeeling) ตั้งอยู่ในรัฐเบงกอลตะวันตกทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ดาร์จีลิ่ง ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่ง “ชา” หากคู่รักที่ชื่นชอบชาเป็นพิเศษไม่ควรพลาดในการมาฮันนีมูนที่นี่ อีกทั้งดาร์จีลิ่งยังมีของขึ้นชื่ออีกอย่าง นั่นก็คือ รถไฟดาร์จีลิ่ หิมาลัย (Darjeeling Himalayan) ที่ยูเนสโกประกาศให้เป็นมรดกโลก ซึ่งจะผ่านบนเส้นทางเทือกหิมาลัย ทำให้สามารถเก็บภาพความประทับใจไปพร้อมๆ กับชมความงามของธรรมชาติและเมืองอันสวยงาม


สำหรับ “ริทิก” กับ “ชิวันยา” กลับเลือกที่จะไปฮันนีมูนกันในคฤหาสเก่าแก่ที่พวกเขาทั้งสองได้พบกันเป็นครั้งแรก ซึ่ง ชิวันยา เป็นคนเสนอให้ ริทิก พาเธอมาที่นี่ เพื่อค้นหาความจริงบางอย่างในห้องลับที่ถูกปิดตายเอาไว้ แต่ความลับนั้นจะเป็นอะไร ต้องมาติดตามใน ซีรีส์นาคิน ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 33

ขอบคุณภาพจาก : wikipedia

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei