Ch3Thailand Logo

สถานีโทรทัศน์เอ็มทีวี 3 ประเทศฟินแลนด์ เยี่ยมชมครอบครัวข่าว 3 เจาะประเด็นการนำเสนอรายการ ช่วงไว้อาลัยในหลวง ร.9

เปิดอ่านแล้ว 160 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สถานีโทรทัศน์เอ็มทีวี 3 ประเทศฟินแลนด์ เยี่ยมชมครอบครัวข่าว 3 เจาะประเด็นการนำเสนอรายการ ช่วงไว้อาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

           ไทยทีวีสีช่อง 3 ยังคงเดินหน้าให้การต้อนรับหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามาศึกษาดูงานอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเมื่อวันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา คณะตัวแทนสื่อมวลชนจาก สถานีโทรทัศน์เอ็มทีวี 3 (MTV3)  ประเทศฟินแลนด์ รวมตัวเข้ามาศึกษาการทำงาน การปฏิบัติงานของครอบครัวข่าว 3และกิจการของสถานีฯ โดยเฉพาะในช่วงถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของสถานีฯในประเด็นดังกล่าว รวมถึงแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันมากยิ่งขึ้น

            โดยคณะตัวแทนผู้บริหารของสถานีฯ นำโดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร,  คุณอัญญวดี ลีลานุกิจ ผู้จัดการแผนกต้อนรับ ฝ่ายประชาสัมพันธ์  ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองบรรณาธิการข่าวต่างประเทศ และฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้ให้เกียรติต้อนรับคณะสื่อมวลชนจาก สถานี โทรทัศน์เอ็มทีวี 3 (MTV3) ประเทศฟินแลนด์ พร้อมเปิดโอกาสให้สัมภาษณ์ตัวแทนผู้บริหาร เกี่ยวกับการนำเสนอรายการประเภทต่างๆ อาทิ รายการข่าวไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ตลอดจนการบริหารจัดการ และการปรับเปลี่ยนหน้าจอตลอดเดือนตุลาคมของไทยทีวีสีช่อง 3 และโทรทัศน์ไทยโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นการปรับลดโทนสี การใส่ชุดดำของผู้ประกาศและพนักงาน การเลือกนำเสนอข่าวที่เกี่ยวข้องกับโครงการในพระราชดำริ หรือกิจกรรมของประชาชนที่แสดงถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ ขณะที่ข่าวประเภทอื่นๆก็เลือกนำเสนอตามความเหมาะสม รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนและลดรายการบันเทิงต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การถวายความอาลัยอีกด้วย  

            จากนั้นคณะสื่อมวลชน สถานีโทรทัศน์เอ็มทีวี 3 (MTV3) ประเทศฟินแลนด์ ได้เข้าชมกิจกรรมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ที่ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จัดขึ้น และได้มีโอกาสพูดคุยสัมภาษณ์ความรู้สึกของนักแสดง คุณดวงตา ตุงคะมณี และคุณจินตหรา สุขพัฒน์ ในระหว่างร่วมกิจกรรมกับคณะผู้บริหาร ผู้จัดละคร ผู้ประกาศ ศิลปินนักแสดง และจิตอาสา ก่อนจะขึ้นไปชมการทำงานภายในส่วนต่างๆของครอบครัวข่าว 3  เกาะติดการทำงานในห้องปฏิบัติการโทรทัศน์ระบบทีวีดิจิตอล สัมผัสบรรยากาศการทำงานจริง   พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และพูดคุยเรื่องการปรับตัวในการรายงานข่าวช่วงถวายความอาลัย กับสองผู้ประกาศ ดร.อริสรา กำธรเจริญ – ภาษิต อภิญญาวาท จากรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์  ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์

รายการที่เกี่ยวข้อง : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei