Ch3Thailand Logo

ฮงกิลดอง จอมโจรโดนใจ

เปิดอ่านแล้ว 9,818 ครั้ง

ออกอากาศ

 :  จันทร์-ศุกร์ 17.00 น. ช่อง SD

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
แม้ต้องถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่เขากลับไม่ย่อท้อ ใฝ่หาความรู้และฝึกฝนวิทยายุทธจนแข็งแกร่ง เพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคม เป็นจอมโจรที่ช่วยเหลือคนจน และลงโทษคนรวยที่ฉ่อโกงบ้านเมือง เขาคือ “ฮงกิลดง”

ฮงกิลดง (คังจีฮวาน) เป็นบุตรชายของเสนาบดีฮงกับหญิงรับใช้ ทำให้เขาถูกเลี้ยงดูมาเหมือนกับคนรับใช้คนหนี่ง ถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยสติปัญญาอันเป็นเลิศของเขา ทำให้กิลดงสามารถเรียนรู้ จดจำตำราขงจื๊อได้โดยที่ไม่มีใครสอน รวมทั้งยังได้ฝึกฝนวิชาเรียกลมฝนและหายตัว ทำให้คนในตระกูลฮงรู้สึกหวาดระแวงว่ากิลดงอาจนำหายนะมาสู่ตระกูลได้ จึงคิดหาวิธีกำจัดเขา


กิลดงต้องหลบหนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง เจ้าอาวาสมองเห็นชะตากรรมที่ดีของเขาจึงสอนวิทยายุทธให้ จนกระทั่งเติบโตเป็นชายหนุ่มรูปงาม มีวรยุทธสูงส่ง แต่ชาวบ้านที่รู้จักกิลดงต่างเกรงกลัว ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เขา เพราะคิดว่ากิลดงเป็นอันธพาล วันหนึ่งกิลดงได้ช่วยชีวิตหญิงสาวนามว่า
ฮอลีนก (ซองยูริ) ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณ จึงคอยติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง โดยที่กิลดงไม่รู้ว่า  ลีนกเป็นลูกสาวของเสนาบดีผู้มั่งคั่งคนหนึ่ง


 ชีวิตของกิลดงต้องพลิกผันอีกครั้งเมื่อได้รู้จักกับ ลีชางฮวี (จางกึนซอก) อดีตรัชทายาทผู้ตกอับ ซึ่งถูกพี่ชายต่างมารดาแย่งราชบัลลังก์ไปครอง ทำให้ชางฮวีต้องหลบซ่อนตัวรอวันเวลาที่จะกลับมาทวงราชบัลลังก์คืน กิลดงได้เข้ามาพัวพันกับแผนปฏิวัติของชางฮวี โดยให้เขาไปเข้ากลุ่มกับแก๊งโจร ออกปล้นทรัพย์สินของข้าราชการที่ฉ่อโกงราชสำนัก เพื่อนำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ยากจน จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นกลุ่มจอมโจรโรบินฮูด
ชื่อเสียงของกลุ่มจอมโจรเริ่มโด่งดังมากยิ่งขึ้น กิลดงจึงเริ่มคิดการใหญ่วางแผนเข้าปล้นทรัพย์สินของเจ้าเมืองแห่งหนึ่งซึ่งฉ้อโกงประชาชนมายาวนาน แต่เจ้าเมืองกลับนำเรื่องขึ้นฟ้องศาลหลวง ทำให้


กิลดงกลายเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่ทางการต้องการตัว แต่ก็ไม่มีใครสามารถจับกิลดงได้เลย
จากการร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ชางฮวีเกิดตกหลุมรักลีนก แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเธอกับกิลดงมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ความสัมพันธ์ของทั้งสามจึงแตกหักลง ความรักสามเส้าที่เกิดขึ้นจะจบลงได้อย่างไร พวกเขาจะเลือกยืนที่จุดไหนระหว่างมิตรภาพ ความรัก การแก้แค้น และอำนาจ   


ข่าวเกี่ยวกับซีรีส์

ข่าวทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android