Ch3Thailand Logo

ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์

เปิดอ่านแล้ว 58,483 ครั้ง

ออกอากาศ

 :  จันทร์-พฤหัสบดี 18.20-19.15 น./ศุกร์ 18.00-19.00 น. ช่อง Family

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
พบกับเรื่องราวชีวิตสุดพลิกผันขององค์หญิงจอง-มยอง พระราชธิดาของพระเจ้าซอนโจ กษัตริย์ลำดับที่ 14 แห่งราชวงศ์โชซอน เมื่อครั้งองค์ชายควังแฮขึ้นครองราชย์ พระองค์ได้เข่นฆ่าพี่น้องของตนเองรวมถึงเนรเทศองค์หญิงออกจากวัง กลายเป็นสามัญชนและถูกนำไปเป็นทาสในเหมืองกำมะถัน ประเทศญี่ปุ่น การที่ต้องเติบโตมาโดยการดิ้นรนต่อสู้เพียงลำพังทำให้องค์หญิงเต็มไปด้วยความเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญเรื่องการทำอาวุธด้วย

รายละเอียด

องค์หญิงจอง-มยอง พระราชธิดาของพระมเหสีอินมกกับพระเจ้าซอนโจ กษัตริย์ลำดับที่ 14 แห่งราชวงศ์โชซอน หลังจากที่พระเจ้าซอนโจสิ้นพระชนม์ องค์ชายควังแฮ (ชาซึงวอน) ซึ่งในขณะนั้นเป็นองค์รัชทายาทจะต้องขึ้นครองบัลลังก์เป็นกษัตริย์ต่อไป แต่เหล่าขุนนางบางส่วนกลับรวมกลุ่มหารือกันเกี่ยวกับการที่จะทำให้องค์ชายยองชาง ซึ่งเป็นสายเลือดโดยตรงของพระมเหสีอินมกได้ขึ้นครองราชย์แทน 

ทางด้านพระมเหสีอินม๊กก็ได้ตัดสินใจหาคู่ให้องค์หญิงจองมยองเพื่อเป็นการเสริมอำนาจให้ตนเอง โดยผู้ที่ถูกเลือกคือ ฮงจูวอนและคังอินวู แต่ทว่าแผนการณ์ที่วางไว้กลับไม่เป็นดั่งหวัง เมื่อองค์ชายควังแฮจับได้ว่าพระมเหสีคิดจะก่อกบฎ จึงทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องถูกจับ รวมถึงองค์ชายยองชางที่ถึงแม้จะยังเยาว์วัยก็ถูกจับด้วย 

องค์หญิงจองมยองได้แต่ขอร้องอ้อนวอนให้องค์ชายควังแฮปล่อยพระมเหสีและน้องชายของตน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะองค์ชายควังแฮได้ถูกเหล่าขุนนางบางส่วนที่เต็มไปด้วยความกระหายอำนาจ ยุยงให้กวาดล้างเชื้อพระวงศ์เพื่อไม่ให้เป็นการขัดขวางบัลลังก์ 

พระมเหสีอินม๊กได้วางแผนให้องค์หญิงจองมยองหนีไปเพื่อความปลอดภัย ระหว่างหลบหนีก็ได้ถูกตามล่าหมายจะเอาชีวิต แต่ด้วยความเสียสละชีวิตของพี่เลี้ยงทำให้องค์หญิงจอง-มยองหลุดพ้นจากการถูกไล่ล่าได้สำเร็จ องค์หญิงล่องเรือไปอย่างไร้ทิศทาง ระหว่างนั้นได้ถูกจับตัวมาเป็นทาสในเหมืองกำมะถัน ที่เดจิมะ ประเทศญี่ปุ่น ทางด้าน 

องค์ชายควังแฮก็ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ลำดับที่ 15 แห่งโชซอน แต่กลับต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ไร้ซึ่งความจงรักภักดีจากเหล่าขุนนาง 

สิบปีผ่านไป องค์หญิงจอง-มยอง (ลียอนฮี) เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความยากลำบาก รวมถึงต้องปลอมตัวเป็นชายเพื่อการมีชีวิตรอดโดยใช้ชื่อปลอมว่า ฮวาอี องค์หญิงต้องฝึกฝนการทำอาวุธจนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญยิ่งกว่าผู้ชาย กลายเป็นองค์หญิงผู้เด็ดเดี่ยวและเต็มไปด้วยความกล้าหาญ 

วันหนึ่ง ฮงจูวอน (ซอคังจุน) ผู้ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากกษัตริย์ควังแฮ ให้เป็นผู้แทนจากโชซอนไปทำการค้ากำมะถันกับญี่ปุ่น ระหว่างนั้นได้เจอฮวาอี จึงช่วยเหลือทำให้กลับมาที่โชซอน โดยไม่รู้เลยว่านางคือองค์หญิงจองมยอง 

เมื่อกลับมาโชซอน ฮวาอีได้เจอกับ คังอินวู (ฮันจูวาน) ซึ่งเป็นเพื่อนวัยเด็กที่หลงรักองค์หญิง อินวูรู้สึกคุ้นเคยกับฮวาอี อีกทั้งยังรู้ความลับของฮวาอีว่าแท้จริงเป็นหญิงไม่ใช่ผู้ชาย จึงนำเรื่องดังกล่าวไปบอกให้จูวอนรู้ สร้างความประหลาดใจให้แก่จูวอนอย่างยิ่ง

ฮวาอีตัดสินใจไปทำงานที่คลังอาวุธ เพราะมีความเชี่ยวชาญเรื่องกำมะถัน อีกทั้งยังใกล้ชิดกับราชสำนัก ง่ายต่อการวางแผนแก้แค้นกษัตริย์ควังแฮ ขณะที่ฮวาอีทดลองทำระเบิดได้เกิดเพลิงไหม้จึงถูกจับกุมตัว จูวอนจึงเข้ามาช่วยเหลือ

ฮวาอี โดยขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางด้านอินวูก็ได้เข้ามาขอร้องให้จูวอนเลิกทำงานที่คลังอาวุธเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่จูวอนยังคงมุ่นมั่นที่จะทำต่อไป ทั้งนี้ก็เพื่อชาวเมืองโชซอนไม่ใช่เพื่อกษัตริย์ควังแฮ  

การกลั่นกำมะถันที่คลังอาวุธเกิดปัญหาขึ้น คนงานได้รับบาดเจ็บปางตายจำนวนมาก เหล่าขุนนางจึงตามล่าเพื่อจับตัวฮวาอีและจูวอนมาลงโทษ จูวอนยอมให้ถูกจับแต่สั่งให้ฮวาอีหลบหนีไป ฮวาอีจึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากอินวู ทั้งสองร่วมมือกันลักลอบเข้าไปที่คลังอาวุธ สืบหาสาเหตุของควันพิษที่เกิดขึ้น เพื่อช่วยเหลือจูวอน

ฮวาอีสามารถกลั่นกำมะถันได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้ได้รับการยอมรับจากคนงาน และยกย่องให้เป็นผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านอินวู บังเอิญได้ยินการคุยกันเรื่องสร้อยขององค์หญิงจอง-มยอง ทำให้เขารู้ทันทีว่า ฮวาอีคือองค์หญิงจอง-มยองที่เขาหลงรักมานานแสนนาน 

ทางด้านวังหลวง ได้มีการตัดสินโทษพระพันปีอินมก มารดาขององค์หญิงจองมยอง เมื่อฮวาอีรู้เรื่องเข้า จึงไปปรากฏตัวต่อหน้ากษัตริย์ควังแฮ พร้อมเปิดเผยว่าตนเองคือองค์หญิงจองมยอง และทวงถามสัญญาที่ให้ไว้เมื่อวัยเด็ก ขอให้ไว้ชีวิตพระพันปี แววตาของฮวาอีเต็มไปด้วยความโกรธแค้น ขณะที่กษัตริย์ควังแฮกลับมองน้องสาวของตนด้วยความคิดถึง หลังจากนั้นจูวอนก็ได้พาองค์หญิงจองมยองไปเข้าเฝ้าพระพันปี ทำให้องค์หญิงได้พบหน้ามารดาอีกครั้ง  

เหล่าขุนนางยังคงต้องการให้ประหารพระพันปี แต่กษัตริย์ควังแฮไม่ทำตาม และทำเพียงปลดพระพันปีให้เป็นสนมเท่านั้น 

เกิดเหตุการณ์ปฏิวัติ ชาวเมืองรวมพลกันบุกคลังอาวุธ แต่ฮวาอีได้เข้ามาขวางไว้ทำให้ได้รับบาดเจ็บ แต่เมื่อชาวเมืองรู้ว่าฮวาอีคือองค์หญิงจอง-มยอง ทุกคนจึงยอมหยุดการกระทำทั้งหมด องค์หญิงขอให้ทุกคนรักบ้านเมือง จะทำอะไรให้นึกถึงบ้านเมืองไว้ก่อนเสมอ 

องค์ชายนึงยาง (คิมแจวอน) ผู้อยู่เบื้องหลังการกบฏ ได้เข้ามาปรึกษาพระพันปีเรื่องที่องค์หญิงจอง-มยองคืออุปสรรคสำคัญที่ขัดขวางการปฏิวัติ กษัตริย์ควังแฮล่วงรู้เหตุการณ์การปฏิวัติ จึงสั่งเนรเทศองค์หญิงจอง-มยองกับจูวอนให้ออกไปจากเมืองเพื่อความปลอดภัยของทั้งสอง 

พระพันปีอินมกรวบรวมกลุ่มอำนาจเก่าลุกขึ้นมาต่อต้านและกวาดล้างผู้สนับสนุนกษัตริย์ควังแฮ และผลักดันองค์ชายนึงยางขึ้นครองบัลลังก์แทนจนสำเร็จ พร้อมเนรเทศควังแฮไปเกาะคังฮวา และใช้ชีวิตบั้นปลายของพระองค์อยู่ที่นั่น ท่ามกลางความเศร้าเสียใจขององค์หญิงจอง-มยอง 

องค์ชายนึงยางขึ้นครองบัลลังก์เป็น พระเจ้าอินโจ กษัตริย์ลำดับที่ 16 แห่งราชวงศ์โชซอน แต่ใช่ว่าบัลลังก์และบ้านเมืองจะสงบสุข เมื่อต้องถูกรุกรานจากชาวเผ่าแมนจู ซึ่งเป็นแผนการณ์ของขุนนางเก่าที่ต้องการขอคืนราชบัลลังก์ให้แก่องค์ชายควังแฮ ทำให้บ้านเมืองกลับมาอยู่ในภาวะสงคราม องค์หญิงจอง-มยองจึงเบนเข็มทิ้งทุกอย่างและทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องราษฎรจากภาวะของบ้านเมืองที่อยู่ท่ามกลางภัยสงคราม รักษาไว้ซึ่งโชซอน ให้รุ่งโรจน์เกริกไกรต่อไป 

องค์หญิงจอง-มยองจะทำตามความมุ่งมั่นตั้งใจให้สำเร็จได้หรือไม่ บัลลังก์ราชวงศ์โชซอนที่สั่นคลอนและความวุ่นวายของบ้านเมืองจะสงบสุขลงได้อย่างไร ติดตามชมเรื่องราวความเด็ดเดี่ยว กล้าหาญขององค์หญิงจอง-มยอง รวมถึงการแย่งชิงอำนาจของพี่น้องร่วมสายเลือดและการต่อสู้ของเกมการเมืองในสมัยราชวงศ์โชซอน ได้ใน ซีรีส์เกาหลีสุดยิ่งใหญ่ ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์ (Hwa Jung Princess of Light) 


ข่าวเกี่ยวกับซีรีส์

ข่าวทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei