Ch3Thailand Logo

รักใสใส หัวใจ 4 ดวง

เปิดอ่านแล้ว 64,773 ครั้ง

ออกอากาศ

 :  จันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30-13.15 น./รีรัน วันจันทร์-ศุกร์ 02.15-03.30 น. ช่อง HD

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
“ซานไช่” หญิงสาวผู้ได้รับคัดเลือกให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยหมิงเต๋อ เธอหวังจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในรั้วมหาวิทยาลัย แต่แล้วชีวิตก็ต้องพลิกผัน เมื่อซานไช่ไปท้าทายอำนาจของ “เต้าหมิงซื่อ” หนุ่มหล่อแห่งกลุ่ม F4 เรื่องราววุ่นวายมากมายจึงเกิดขึ้น...

เรื่องราวเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยหมิงเต๋อมหาวิทยาลัยที่มีชื่อแห่งหนึ่ง ซึ่งผลิตบุคลากรที่มีความสามารถ มีชื่อเสียงไปทุกวงการอาชีพ ดังนั้นมหาวิทยาลัยแห่งนี้จึงเป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาเด็กหนุ่มหญิงสาวจำนวนมากที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้ได้ ซานไช่ เด็กสาวธรรมดาอายุสิบแปดซึ่งมีความมุ่งมั่นก็เป็นหนึ่งในนั้น เธอเกิดในครอบครัวธรรรมดาในเซี่ยงไฮ้ พ่อเป็นผู้จัดการแผนกในบริษัทเล็กๆแห่งหนึ่ง แม่เป็นแม่บ้านค้าขายเล็กน้อย ซานไช่ก็เหมือนบรรดานักเรียนมัธยมปลายทั่วไปที่ตื่นเต้นรอรับหนังสือแจ้งจากมหาวิทยาลัย โชคดีคือความใฝ่ฝันของเธอเป็นจริงได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้  โดยได้เข้าเรียนร่วมกับเพื่อนรักชิงเหอและหลี่เจิน ชีวิตที่มีสีสันก็ได้เริ่มต้นขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ซานไช่ตัดสินใจตั้งใจเรียนหนังสือ เพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริง 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีชายหนุ่มสี่คนซึ่งเป็นขวัญใจของสาวๆในนามเอฟโฟร์ ชายหนุ่มทั้งสี่หน้าตาหล่อการเรียนดี ยิ้มแย้มแจ่มใส จริงใจกับเพื่อนนักเรียนทุกคน ที่สำคัญชายหนุ่มทั้งสี่ต่างก็มีความสามารถโดดเด่นที่แตกต่างกัน  เหม่ยจั้วรักงานศิลปะ ซีเหมินเชี่ยวชาญชำนาญการดื่มชา เต้าหมิงซื่อปราดเปรื่องด้านการเงิน ส่วนฮัวเจ๋อเล่ยมีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมเช่นนี้จึงเป็นขวัญใจของสาวๆในมหาวิทยาลัยแห่งนี้  

ซานไช่ซึ่งคิดตั้งใจเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้อย่างราบรื่น นึกไม่ถึงว่ามีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มเอฟโฟร์ โดยมีเรื่องต่อยตีกับเต้าหมิงซื่อหนึ่งในเอฟโฟร์ เต้าหมิงซื่อเหยียบโทรศัพท์ของซานไช่จนพัง  ทำให้ซานไช่เกิดความไม่พอใจขึ้นมา ต่อมาด้วยความที่ซานไช่เรียกความเป็นธรรมให้หลี่เจินเพื่อนสนิท  ดังนั้นจึงมีเรื่องบาดหมางกับเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อเล่นงานซานไช่สารพัด ฮัวเจ๋อเล่ยคอยปลอบใจและให้ความช่วยเหลือซานไช่ ทุกครั้งที่มีเรื่องขึ้นมา ทำให้ซานไช่รู้สึกอุ่นใจ จนมีความรู้สึกที่ดีให้ฮัวเจ๋อเล่ย 

ซานไช่ไม่อยากอยู่ใต้อาณัติผู้ใด ในที่สุดก็ตัดสินใจเป็นฝ่ายรุก ที่ระเบียงทางเดิน ซานไช่กระโดดถีบหน้าเต้าหมิงซื่อ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกตะลึงให้บรรดาเอฟโฟร์ที่เหลือเป็นอันมาก  แต่นึกไม่ถึงว่าการกระโดดถีบครั้งนี้ กลับนำมาซึ่งความรักระหว่างเต้าหมิงซื่อและซานไช่

ซานไช่ทำสิ่งมากมายซึ่งกลุ่มเอฟโฟร์ไม่เคยพบเห็น ทำให้เต้าหมิงซื่อเปลี่ยนทัศนคติกับเธอ จนกลายเป็นความรู้สึกที่ดีขึ้นมา ทั้งที่เต้าหมิงซื่อหน้าตาดี  แต่กลับไม่สันทัดเรื่องความรัก เต้าหมิงซื่อพาซานไช่ไปที่บ้าน เพื่อช่วยดูแลผิวพรรณและการแต่งตัวให้ตน เต้าหมิงซื่อทำดีต่อซานไช่เพื่อให้เธอเป็นแฟนของตน แต่นึกไม่ถึงว่ากลับถูกซานไช่ปฏิเสธ เต้าหมิงซื่อถึงเข้าใจว่าความรักไม่สามารถได้มาด้วยเงินทอง 

อีกด้านหนึ่ง ฮัวเจ๋อเล่ยซึ่งอ่อนโยนเงียบขรึม  ซึ่งมีบุคลิกแตกต่างจากเต้าหมิงซื่ออย่างสิ้นเชิง ครั้งหนึ่งฮัวเจ๋อเล่ยยื่นมือให้ความช่วยเหลือซานไช่จนเกิดความรู้สึกดีขึ้นมา ต่อมา หลายต่อหลายครั้งทั้งสองก็ได้พบกันบนดาดฟ้าของตึกเรียน ฮัวเจ๋อเล่ยเข้าใจถึงจิตใจที่แท้จริงของซานไช่ ทุกครั้งที่ซานไช่อารมณ์ไม่ดี ซานไช่ก็จะได้รับการปลอบใจจากฮัวเจ๋อเล่ย ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายและมีความสุขของเธอ   ขณะที่ซานไช่มีความรู้สึกที่ดีต่อฮัวเจ๋อเล่ยนั่นเอง กลับพบความจริงว่าฮัวเจ๋อเล่ยมีหญิงในดวงใจแล้ว ฮัวเจ๋อเล่ยดีใจเมื่อรู้ว่าเถิงถังจิ้งจะเดินทางกลับประเทศ ทั้งที่ฮัวเจ๋อเล่ยมีหญิงในดวงใจแล้ว  แต่ทุกครั้งที่ฮัวเจ๋อเล่ยทำดีต่อซานไช่ ก็ไม่วายทำให้ซานไช่ตื่นเต้นมีความสุข 

หลังจากที่ซานไช่สัมผัสถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างฮัวเจ๋อเล่ยและเถิงถังจิ้งแล้ว ทำให้ซานไช่เรียนรู้ถึงการปล่อยวางความผิดหวังและเสียใจ เถิงถังจิ้งตัดสินใจไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส ซานไช่เกลี้ยกล่อมฮัวเจ๋อเล่ยให้ตามความรักที่แท้จริงกลับมา ถึงแม้ว่าฮัวเจ๋อเล่ยตัดสินใจตามเถิงถังจิ้งไปฝรั่งเศส  แต่สุดท้ายความจริงก็ไม่ได้เป็นดั่งที่คิดไว้ หลังจากที่ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย ฮัวเจ๋อเล่ยและซานไช่ก็มีมิตรภาพที่แนบแน่นต่อกัน

ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อเริ่มต้นนจีบซานไช่อย่างจริงจัง ครั้งหนึ่งในงานปาร์ตี้ จูบซึ่งเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ ทำให้เต้าหมิงซื่อซึ่งไม่มีประสบการณ์ความรักเกิดความตื่นเต้น  ตัดสินใจเปิดเผยความในใจต่อซานไช่ด้วยวิธีการที่ไม่เข้าท่า ครั้งหนึ่งด้วยความที่ซานไช่ได้ยินไม่ชัดเจนจึงไปที่นัดหมาย ตากฝนรอเต้าหมิงซื่อเป็นเวลาสี่ชั่วโมงจนเป็นหวัด ต่อมา ซานไช่และเต้าหมิงซื่อก็ติดลิฟท์ด้วยกันทั้งคืน ภายในลิฟท์ที่คับแคบมีเพียงเต้าหมิงซื่อและซานไช่สองคน  จากการที่พูดคุยกันถึงทำให้ซานไช่รู้ความจริงว่าที่แท้ขาดความรักจากแม่และครอบครัวที่อบอุ่นมาตั้งแต่เล็ก ซานไช่พบว่าเต้าหมิงซื่อถึงแม้เอาตัวเองเป็นใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่คนเลวร้าย เมื่อซานไช่เข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของเต้าหมิงซื่อมากขึ้น ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก็ใกล้ชิดกันมากขึ้น กระทั่งมีข่าวลือที่ไม่ดีต่อซานไช่ ทำให้เธอเสื่อมเสีย เต้าหมิงซื่อยังคงยืนกรานที่จะเชื่อซานไช่ โดยช่วยซานไช่ที่เกือบถูกรังแกเอาไว้ เต้าหมิงซื่อบอกซานไช่ว่าขอเพียงซานไช่บอกว่าไม่ ตนก็พร้อมจะเชื่อ  จากนั้นเต้าหมิงซื่อก็พาซานไช่ซึ่งได้รับบาดเจ็บไปทำแผลที่บ้านตน ทำให้ซานไช่ซาบซึ้งใจมาก  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ความสัมพันธ์คนทั้งสองแนบแน่นขึ้น 

เต้าหมิงซื่อมุมานะพยายามซึ่งก็เป็นที่ประจักษ์สายตาแก่ซานไช่ เต้าหมิงซื่อพากลุ่มเอฟโฟร์และซานไช่ไปเที่ยวรีสอร์ท ด้วยความที่ฮัวเจ๋อเล่ยเสียใจที่เถิงถังจิ้งจะแต่งงานกับชาวฝรั่งเศส ซานไช่จึงเป็นเพื่อนปลอบใจฮัวเจ๋อเล่ยถึงสองคืน แต่นึกไม่ถึงว่ากลับถูกเต้าหมิงซื่อซึ่งผ่านมาพบเห็นเข้าจนเกิดความเข้าใจผิด  ทำให้เต้าหมิงซื่อรู้สึกว่าทุกสิ่งที่ตนทำไปนั้นถูกซานไช่หักหลัง  ด้วยความโกรธจึงซ้อมฮัวเจ๋อเล่ยจนสะบักสะบอม มิตรภาพของกลุ่มเอฟโฟร์แตกร้าว จนถึงขนาดต้องแยกย้ายกัน เต้าหมิงซื่อเสนอให้ชิงเหอเป็นสมาชิกกลุ่มเอฟโฟร์แทนฮัวเจ๋อเล่ย ทั้งยังขอซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยรับคำท้าของตน  แต่ช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน ด้วยความที่เต้าหมิงซื่อเห็นแก่มิตรภาพจึงตัดสินใจเป็นฝ่ายแพ้ในการแข่งขันนี้ 

ในช่วงเวลาที่ซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยคบหากัน ซานไช่เข้าใจถึงความรู้สึกของตนเองอย่างถ่องแท้ถึงความสัมพันธ์ของเธอกับฮัวเจ๋อเล่ยเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อไม่อยากทำร้ายจิตใจซานไช่ต่อไป ดังนั้นจึงตัดสินใจละทิ้งความรักเดินทางไปอยู่บ้านพักที่ลอนดอน เมื่อซานไช่รู้เรื่องนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าจะผิดหวังหรือโกรธ หลังจากที่ด่าทอเต้าหมิงซื่อจนสาสมใจแล้ว ความรู้สึกของเธอกลับเหมือนเห็นเต้าหมิงซื่อทุกหนทุกแห่งในมหาวิทยาลัย เต้าหมิงซื่อซึ่งอยู่แดนไกลถึงลอนดอน กระนั้นก็ยังไม่สามารถตัดใจจากซานไช่ไปได้ เมื่อเห็นเถียนเย่เพื่อนนักเรียนของซานไช่นั้น ดูเหมือนว่าจงใจปกปิดฐานะที่แท้จริงไว้ ด้วยความห่วงกลัววว่าซานไช่จะเสียใจ เต้าหมิงซื่อจึงรีบรุดเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้ ที่แท้เถียนเย่เป็นนักเรียนแพทย์ชาวจีน เพื่อความฝันของตนเองจึงทำงานหาเงิน เมื่อเห็นซานไช่เป็นคนจริงใจ ทำให้เถียนเย่มีความรู้สึกดีต่อซานไช่ กระทั่งเปิดเผยความในใจกับเธอ ในเวลาเดียวกัน พ่อของซานไช่ลงทุนผิดพลาดต้องชดใช้เงินจำนวนหนึ่งล้านเหรียญ ขณะที่ทุกคนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรนั่นเอง เต้าหมิงซื่อก็แนะนำซานไช่เข้าร่วมการแข่งขันการทำอาหารระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เต้าหมิงซื่อขอความช่วยเหลือจากเต้าหมิงจวงพี่สาวของตนที่เคยได้รับรางวัลนี้มาครองเป็นโค้ชฝึกสอนซานไช่ 

แต่เมื่อรู้ว่าโจวไฉหน่าว่าที่ภรรยาของเถียนเย่ก็เข้าร่วมการแข่งขันการทำอาหารครั้งนี้  อีกทั้งเห็นรางวัลมากมายของไฉหน่า ก็ทำให้ซานไช่รู้สึกกดดันขึ้นมา เต้าหมิงซื่อปลอบใจซานไช่จนคลายความกดดัน เมื่อเห็นเต้าหมิงซื่อเชื่อมั่นในตัวเธอ ก็ทำให้ซานไช่เกิดความเชื่อมั่นในตัวเองขึ้นมา โดยจะไม่ทำให้เต้าหมิงซื่อผิดหวังการแข่งขันทำอาหารระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเริ่มต้นขึ้น  ด้วยบุคลิกภายนอกและความสามารถของไฉหน่า ทำให้ได้รับเสียงร้องต้อนรับจากผู้ชมทั่วทั้งสนาม รวมทั้งเป็นที่จับจ้องของเหม่ยจั่วอีกด้วยย ระหว่างการแข่งขัน ซานไช่เกือบพลาดท่าตกรอบ ทั้งยังถูกคู่แข่งหัวเราะเยาะ นึกไม่ถึงไฉหน่าเห็นความไม่เป็นธรรมจึงออกหน้าปกป้องซานไช่ ทำให้ซานไช่เลื่อมใสไฉหน่าพี่สาวที่ทั้งสวยทั้งเก่งคนนี้เป็นอันมากการแข่งขันในรอบตัดสิน ไฉหน่าทำอาหารอย่างราบรื่นโดยไม่มีความกดดัน  แต่ซานไช่กลับลนลานกดดันจนทำอะไรไม่ถูก เต้าหมิงซื่อกระโจนลงมาข้างสนามตะโกนร้องให้กำลังใจซานไช่ ซานไช่เห็นทรงผมเต้าหมิงซื่อเหมือนสับปะรด จึงทำข้าวสับปะรดขึ้นมา นึกไม่ถึงว่าซานไช่ได้รับรางวัลความคิดสร้างสรรค์ ส่วนไฉหน่าได้รับรางวัลชนะเลิศ 

ในคืนอันเงียบสงบ เต้าหมิงซื่อและซานไช่นัดหมายกัน นึกไม่ถึงซานไช่กลับพาเสี่ยวหลงเด็กเพื่อนบ้านมาด้วย   ทำให้เต้าหมิงซื่อถึงกับพูดไม่ออก  นัดหมายกันที่สวนสัตว์    นับเป็นอีกครั้งที่ซานไช่สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเต้าหมิงซื่อ   แต่น่าเสียดายสุดท้ายเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็มีปากเสียงโต้เถียงกัน  แยกย้ายกันไปด้วยความไม่สบอารมณ์  อีกด้านหนึ่ง ไฉหน่าบอกพ่อขอยกเลิกการแต่งงานกับเถียนเย่ ต่อมาได้พบกับเหม่ยจั้วซึ่งเก็บถุงมือของเธอได้

นอกจากความพยายามของเต้าหมิงซื่อแล้ว กลุ่มเอฟโฟร์อีกสามคนก็ให้ความช่วยเหลือเต้าหมิงซื่อและซานไช่ได้สมรักกัน ฮัวเจ๋อเล่ย,ซีเหมินและเหม่ยจั้วพากันไปที่ร้านชานมที่ซานไช่ทำงานอยู่  โดยช่วยเหลือเธอขายชานม  ซานไช่และเสี่ยวโยวได้รับรางวัลจากการขายได้ไปเที่ยวแคนาดา  ซินฮุ่ยไป่เหอเพื่อนนักเรียนตัดสินใจร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อถึงแคนาดาแล้ว ทุกคนก็เที่ยวอย่างสนุกสนาน แต่เมื่อตกดึก  ซินฮุ่ยไป่เหอกลับเล่นพิเรนกลั่นแกล้งซานไช่โดยบอกว่าเสี่ยวโยวออกไปดูทัศนยีภาพยามค่ำคืน  ด้วยความที่ซานไช่เป็นห่วงจึงตามออกไปจนหลงทาง ไม่กลับมาเสียที เมื่อทุกคนรู้ความจริงว่าเสี่ยวโยวไม่ได้ออกไปดูทัศนียภาพค่ำคืน เต้าหมิงซื่อก็รีบออกไปท่ามกลางหิมะเพื่อตามหาซานไช่  เต้าหมิงซื่อพบซานไช่ท่ามกลางกองหิมะช่วยชีวิตเธอกลับมาอย่างปลอดภัย ซานไช่ปลาบปลื้มใจมากที่เห็นเต้าหมิงซื่อเสี่ยงอันตรายโดยไม่คำนึงถึงชีวิตตนเองเพื่อช่วยชีวิตเธอเอาไว้ 

เมื่อกลับจากแคนาดามาถึงเซี่ยงไฮ้  ซานไช่,เสี่ยวโยวและชิงเหอก็ได้รับแจ้งว่าจะมีการจัดงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนมัธยม ซานไช่ตื่นเต้นมากที่จะไปงานเลี้ยงรุ่นครั้งนี้ นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงซื่อขอติดตามไปด้วย ในงานเลี้ยงรุ่นมีการเล่น เต้าหมิงซื่อแสดงท่าทีรังเกียจจนมีเรื่องกับเหยียนจือปู้  ทำให้ซานไช่โกรธมาก ซานไช่ไปเยี่ยมเหยียนจือปู้ที่ไม่สบาย กระทั่งได้รู้จักกับเหยียนซุ่นผิงน้องชายของเหยียนจือปู้  การรู้จักกันครั้งนี้หารู้ไม่ว่ากลับเป็นการเริ่มต้นของความเดือดร้อนไม่นานนักซานไช่และเหยียนซุ่นผิงก็สนิทสนมกัน แต่นึกไม่ถึงว่าพี่ใหญ่ที่คอยปกป้องเหยียนซุ่นผิงนั้น เมื่อก่อนเคยเป็นอริกับเต้าหมิงซื่อ เคยมีเรื่องวิวาทกับเต้าหมิงซื่อจนได้รับบาดเจ็บ พี่ใหญ่ให้ซุ่นผิงลักพาตัวซานไช่มา เพื่อถือโอกาสเอาคืนเต้าหมิงซื่อ  ซานไช่ไม่เชื่อว่าเต้าหมิงซื่อจะมาตามที่นัดหมาย นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงซื่อกลับมาตามที่นัดหมาย    ทั้งยังปล่อยให้คนของพี่ใหญ่ซ้อมเพื่อระบายความแค้น การปกป้องซานไช่หญิงที่เต้าหมิงซื่อรักทำให้ทุกคนพากันแปลกใจ เต้าหมิงซื่อถูกซ้อมสะบักสะบอมอยู่ท่ามกลางอ้อมอกของซานไช่ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซานไช่รู้แล้วว่าเธอไม่สามารถหลบเลี่ยงความรักของเต้าหมิงซื่อไปได้ 

ในงานการกุศลวันเกิดของเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงฟงแม่ของเต้าหมิงซื่อตั้งใจเดินทางจากลอนดอนเพื่อมาร่วมงาน เต้าหมิงซื่อจึงฉวยโอกาสนี้แนะนำซานไช่ให้รู้จักกับแม่ นึกไม่ถึงความน่าเกรงขามของเต้าหมิงฟง  เมื่อเธอเข้ามาร่วมงานก็สร้างความน่าเกรงขามให้กับทุกคน แม้แต่กลุ่มเอฟโฟร์ก็กลายเป็นแมวน้อยไม่กล้าส่งเสียงร้องเลยแม้แต่น้อย เต้าหมิงฟงมองออกถึงฐานะของซานไช่เป็นเพียงหญิงสาวธรรมดา จึงจงใจให้ซานไช่เล่นเปียโนเพื่อให้เธอขายหน้า ซานไช่ไม่พอใจที่เต้าหมิงฟงไม่เห็นใครในสายตา  ดังนั้นจึงตอบโต้ว่าความจริงใจมีค่ามากกว่าทรัพย์สินภายนอก เต้าหมิงซื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่ดีจึงพาซานไช่ไปจากงานเลี้ยง ทั้งสองอยู่ด้วยกันบนดาดฟ้าที่งดงามตลอดทั้งคืน ซานไช่หยิบคุ้กกี้ที่เธออบขึ้นเองให้เป็นของขวัญวันเกิดเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อเห็นเป็นของล้ำค่ามากจึงไม่กล้ากิน ความเป็นเด็กของเต้าหมิงซื่อ ทำให้ซานไช่เห็นถึงความน่ารักของเต้าหมิงซื่อ  

อีกด้านหนึ่ง  เต้าหมิงฟงเริ่มต้นแผนการยับยั้งเต้าหมิงซื่อและซานไช่คบหากัน ด้วยการไปที่บ้านซานไช่ จากนั้นใช้ผลประโยชน์เข้าล่อเพื่อให้ซานไช่ไปจากเต้าหมิงซื่อ แต่กลับถูกพ่อแม่ของซานไช่ที่รักลูกสาวมากตอบโต้กลับไปโดยไม่ไว้หน้า เต้หามิงฟงเห็นว่าแผนการไม่ได้ผลจึงวางแผนให้เต้าหมิงซื่อแต่งงานกับเสี่ยวจือลูกเศรษฐี  ด้วยความบริสุทธิ์ของเสี่ยวจือจึงเกิดเป็นรักแรกพบทันทีที่พบหน้าเต้าหมิงซื่อ ในเวลาเดียวกันก็แสดงความเป็นเพื่อนกับซานไช่ด้วยความจริงใจ  ซีเหมินและเหม่ยจั้วพยายามทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือใกล้ชิดกัน  แต่กลับถูกเสี่ยวจือเล่นงานกลับไปจนไม่เป็นท่า ซานไช่เห็นว่าเต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือเหมาะสมคู่ควรกัน จึงตัดสินใจหลีกทางให้คนทั้งสองคบหากัน เรื่องนี้ทำให้เต้าหมิงซื่อโกรธมากรับปากคบหากับเสี่ยวจือ ทำให้ซานไช่เกิดความว้าวุ่นใจขึ้นมา 

ครั้งหนึ่งกลุ่มเอฟโฟร์พาซานไช่และเสี่ยวจือไปเที่ยวด้วยกัน ซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยแสดงตัวชัดเจนว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น เสี่ยวจือทุ่มเทพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คววามจริงใจจากเต้าหมิงซื่อ แต่เต้าหมิงซื่อกลับเย็นชาต่อเธอ ทำให้เสี่ยวจือเสียใจมาก โดยเข้าใจดีว่าไม่ว่าเธอจะพยายามสักเพียงใดก็ไม่สามารถครอบครองหัวใจเต้าหมิงซื่อได้ ด้วยจิตใจที่ดีงามของเสี่ยวจือจึงเสนอยกเลิกการแต่งงานกับเต้าหมิงซื่อ โดยบอกซานไช่ด้วยความจริงใจว่า เต้าหมิงซื่อรักซานไช่มาก เธอยินดีถอนตัวเพื่อให้คนทั้งสองได้สมรักกัน 

เนื่องจากลุงของซานไช่ล้มป่วย พ่อแม่ของซานไช่ต้องกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อให้ความช่วยเหลือ ซานไช่จึงต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง เจ้าของบ้านเช่าฉวยโอกาสโดยบอกว่าจะขายบ้านหลังนี้ ขอให้ซานไช่ย้ายออกไป เต้าหมิงซื่อเห็นซานไช่ไม่มีบ้านอยู่จึงพาเธอไปพักบ้านของตน ซานไช่ได้รู้จักกับน้าอี้แม่บ้านที่เข้มงวด ซานไช่จึงเสนอตัวทำงานเป็นสาวใช้ ทำความสะอาดเพื่อไม่ให้กินอยู่เปล่าๆ  น้าอี้ทดสอบงานบ้านซานไช่หลายอย่าง แต่ซานไช่ก็สามารถลุล่วงไปได้ ทำให้น้าอี้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อซานไช่ ที่สำคัญรู้สึกปลาบปลื้มใจที่ซานไช่เปลี่ยนความเย็นชาของเต้าหมิงซื่อกลายเป็นคนร่าเริง 

คนสองคนซึ่งอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อนัดหมายซานไช่มาพบกันตอนเที่ยงคืน ซานไช่ตื่นเต้นไม่รู้ว่าเต้าหมิงซื่อจะทำอะไรกันแน่ ในที่สุดถึงรู้ความจริงว่าเต้าหมิงซื่อตั้งกล้องดูดาวไว้เพื่อชวนเธอดูฝนดาวตก ท่ามกลางบรรยากาศฝนดาวตก เต้าหมิงซื่อมอบสร้อยคอฝนดาวตกให้ซานไช่ ทั้งยังเปิดเผยความในใจออกมาอีกด้วย ซานไช่ตื้นตันใจ ในที่สุดก็รับปากคบหากับเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อ,ซานไช่,เสี่ยวโยวและเสี่ยวชีแฟนของเสี่ยวโยว ทั้งสี่นัดหมายไปออกเดทเป็นคู่ เพื่อซานไช่ เต้าหมิงซื่อพยายามทำตัวเพื่อให้เข้ากับทุกคนได้ เสี่ยวชีเสียมารยาททำทุกอย่างเพื่อทดสอบความอดทนเต้าหมิงซื่อ  เสี่ยวชีไม่เพียงเกี้ยวพาราสีหญิงอื่น ทั้งยังพูดจาลบหลู่ซานไช่อีกด้วย เต้าหมิงซื่อสุดจะทนได้จึงต่อยเสี่ยวชีเป็นการสั่งสอน นึกไม่ถึง ซานไช่และเสี่ยวโยวผ่านมาพบเห็นเข้า เต้าหมิงซื่อไม่อยากอธิบาย ทำให้ซานไช่เกิดความเข้าใจผิด เป็นเหตุให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่ผิดใจกันอีกครั้ง  

เนื่องจากนัดหมายที่ไม่สบอารมณ์กัน เป็นเหตุให้เสี่ยวโยวและเสี่ยวชีมีปัญหากัน  ซานไช่รู้สึกผิดต่อเสี่ยวโยว แต่กลับกลายเป็นเสี่ยวโยวที่ปลอบใจซานไช่ ระหว่างทาง ซานไช่และเสี่ยวโยวเห็นเสี่ยวชีเกี้ยวพาราสีหญิงอื่น ทั้งยังได้ยินเสี่ยวชีพูดลับหลังลบหลู่หมิ่นเกียรติทำให้เสี่ยวโยวเสียหาย เสี่ยวโยวเสียใจมาก ในเวลานี้เอง ซานไช่ถึงรู้ว่าเธอเข้าใจผิดเต้าหมิงซื่อ เสี่ยวโยวร้องไห้ด้วยความเสียใจ นึกไม่ถึง่าได้พบกับซีเหมินโดยบังเอิญ ซีเหมินปลอบใจเสี่ยวโยว ทั้งยังนัดหมายเต้าหมิงซื่อและเสี่ยวโยวมาที่บาร์ เพื่อเตรียมการสั่งสอนเสี่ยวชี ซีเหมินออกหน้าเรียกความเป็นธรรมให้เสี่ยวโยว ทำให้เธอตื้นตันใจมาก 

ซานไช่กล่าวขอโทษเต้าหมิงซื่อ ในที่สุดเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็ปรับความเข้าใจคืนดีกันได้  ทั้งสองอ่านหนังสือด้วยกัน  ทำให้ผลการเรียนของเต้าหมิงซื่อดีขึ้น ในห้องเรียน อาจารย์ถามคำถามเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อก็ตอบได้อย่างง่ายดาย ทำให้เพื่อนๆในกลุ่มเอฟโฟร์ถึงกับตะลึง ไม่อยากเชื่อเลยว่าอานุภาพของความรักสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง เต้าหมิงฟงกลับมาเซี่ยงไฮ้พบความจริงว่าซานไช่มาเป็นสาวใช้ในบ้าน ทั้งยังมีน้าอี้คอยปกป้องอีกด้วย เต้าหมิงฟงเล่นงานพ่อแม่ของเสี่ยวโยวและชิงเหอให้ประสบปัญหาในการทำงาน  เพื่อบีบบังคับซานไช่ไปจากเต้าหมิงซื่อ ซานไช่ไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจจากไป ท่ามกลางสายฝน ซานไช่จำใจพูดในสิ่งที่ไม่อยากพูดออกมา ขอแยกทางกับเต้าหมิงซื่อ 

อีกด้านหนึ่ง  เหม่ยจั้วซึ่งตามจีบไฉหน่ากลับต้องพบคู่แข่งที่ร้ายกาจ ที่แท้คู่แข่งที่ร้ายกาจคนนี้ก็คือคุณอาเย่หมิงชวน เหม่ยจั้วและคุณอาเปิดศึกการแข่งขันอย่างรุนแรง เหม่ยจั้วได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆกลุ่มเอฟโฟร์สร้างความประทับใจให้ไฉหน่า  ไฉหน่าด้านหนึ่งก็ประทับใจในตัวเหม่ยจั้ว อีกด้านหนึ่งก็ไม่สามารถตัดใจจากเย่หมิงชวนไปได้ และแล้วเหม่ยจั้วก็พบความจริงว่าไฉหน่ามีใจให้เย่หมิงชวน หลังจากที่เหม่ยจั้วใคร่ครวญอย่างดีแล้ว ก็ตัดสินใจถอนตัว โดยยกหญิงหญิงคนรักให้คู่แข่ง ทั้งยังอวยพรให้ทั้งสองครองรักกันอย่างมีความสุขอีกด้วย โดยที่ตนเองชอกช้ำเพียงผู้เดียว

เพื่อเพื่อนแล้ว ซานไช่ตัดสินใจกลับไปอยู่ที่หมู่บ้านประมงใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ ซานไช่ช่วยแม่ขายปลาหมึกยักษ์ นึกไม่ถึงว่าการค้าดีมาก ทำให้ผู้คนพากันมาที่หมู่บ้านประมง ทุกคนด้วยความเป็นห่วงซานไช่ จึงออกตามหา แต่ก็ไม่มีใครพบ แต่กลับถูกฮัวเจ๋อเล่ยพบ ฮัวเจ๋อเล่ยไปที่หมู่บ้านประมงเพื่อรับซานไช่กลับเซี่ยงไฮ้ ทั้งยังทวงบ้านเดิมคืนให้ซานไช่อีกด้วย ด้วยความเป็นห่วงของฮัวเจ๋อเล่ย,ซีเหมิน,เหม่ยจั้ว,เสี่ยวโยว,ชิงเหอ,หลี่เจินและเสี่ยวจือ ทำให้ซานไช่รู้สึกตื้นตันใจมาก

ฮัวเจ๋อเล่ยตัดสินใจให้ความช่วยเหลือเต้าหมิงซื่อและซานไช่ได้ครองรักกัน ดังนั้นจึงแสร้งทำทีพูดว่าจะจีบซานไช่ให้ได้  ทำให้เต้าหมิงซื่อเกิดความกังวล แต่ในช่วงที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ต่างเก้ๆกังๆไม่รู้จะทำอย่างไรนั่นเอง ฮัวเจ๋อเล่ยใช้ความเป็นเพื่อนอยู่เคียงข้างซานไช่คอยให้กำลังใจเธอ,ปลอบใจเธอ ด้วยแผนการของฮัวเจ๋อเล่ย ทำให้เต้าหมิงซื่อชัดเจนในหัวใจของตนเอง เต้าหมิงซื่อวิ่งไล่กวดรถเมล์ซึ่งซานไช่โดยสารอยู่  ความพยายามของเต้าหมิงซื่อ ทำให้ซานไช่ประทับใจมาก ในที่สุดก็ตัดสินใจลงจากรถเมล์โผเข้ากอดเต้าหมิงซื่อ 

ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่รักกันอย่างหวานซึ้ง เสี่ยวโยวกลับกลัดกลุ้มใจด้วยหลงรักซีเหมิน และแล้ว เสี่ยวโยวก็รวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจบอกรักซีเหมิน แต่กลับถูกซีเหมินพูดจาทำร้ายจิตใจ  ถึงกระนั้นเสี่ยวโยวก็ยังไม่ละทิ้งความพยายาม จนในที่สุดเสี่ยวโยวก็รู้ความจริงว่าสมัยที่ซีเหมินเรียนมัธยมอยู่นั้นผิดหวังจากความความรักครั้งแรก ด้วยสภาพความเป็นอยู่ในวัยเยาว์ของซีเหมิน ถึงแม้รักเสี่ยวเกิงหญิงสาวเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่กล้าก้าวข้ามข้อจำกัดของตนเอง ครั้งหนึ่งเสี่ยวเกิงนัดหมายซีเหมินไปยังอาคารหนึ่งในยามเช้า แต่ซีเหมินก็จงใจไม่ไปตามนัด    ทำให้นับแต่นั้นเสี่ยวเกิงก็ห่างเหินจากซีเหมิน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ซีเหมินเสียใจชั่วชีวิต  เมื่อเสี่ยวโยวรู้เรื่องนี้แล้วก็ตัดสินใจช่วยเหลือซีเหมินคลายปมในใจ 

ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ดื่มด่ำในความรักของคนทั้งสองนั่นเอง เนื่องจากที่พักซานไช่มีหัวขโมย เต้าหมิงซื่อเป็นห่วงความปลอดภัยของซานไช่ ดังนั้นจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ข้างบ้านซานไช่ แต่ก็ไม่คุ้นเคยสภาพความเป็นอยู่สักเท่าใดนัก กระนั้นเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็คบหากันอย่างมี่ความสุข เต้าหมิงฟงรับรู้เรื่องของลูกชาย ดังนั้นจึงวางแผนขัดขวาง ด้วยการส่งบอดี้การ์ดไปจับตาดูความเคลื่อนไหว อายัดบัตรเครดิตของเต้าหมิงซื่อ สุดท้ายก็ให้บอดี้การ์ดบีบบังคับเต้าหมิงซื่อเดินทางกลับลอนดอน หลังจากที่ทุกคนรู้เรื่องนี้ก็พากันกังวล ซานไช่ตัดสินใจไปลอนดอน เพื่อตามเต้าหมิงซื่อกลับมา ทวงคืนความรักของเธอกลับมา 

ครั้งแรกที่ซานไช่เดินทางมาถึงลอนดอนก็ประสบปัญหา กระเป๋าเงินถูกขโมย โชคดีที่ซานไช่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนที่เคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ซานไช่พบเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อถูกแม่ข่มขู่เต้าหมิงซื่อไม่มีทางเลือกจำต้องพูดจาทำร้ายจิตใจเพื่อให้ซานไช่กลับไป ในช่วงที่ซานไช่รู้สึกขมขื่น ฮัวเจ๋อเล่ยก็ตามมาถึงลอนดอนคุ้มครองซานไช่

เต้าหมิงซื่อคิดถึงซานไช่มาก ด้วยความช่วยเหลือของน้าอี้ ทำให้เต้าหมิงซื่อหลบหนีออกจากบ้านมาได้ เต้าหมิงซื่อรีบรุดไปหาซานไช่ ทั้งสองเพื่อนัดหมายครั้งสุดท้าย จึงพากันท่องเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุข เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ กระทั่งมาถึงสะพานลอนดอน ทั้งสองถึงรู้ว่าเวลานัดหมายกำลังจะสิ้นสุด  ขณะที่ทั้งสองหันหลังเดินแยกทางนั่นเอง ก็ถูกทำร้ายจนสลบ หลังจากที่คนทั้งสองฟื้นได้สติแล้วก็พบว่าถูกจับมายังเกาะร้าง เป้าหมายของคนที่จับคนทั้งสองมาที่นี่นั้นก็คือเพื่อให้คนทั้งสองต่างรับรู้และเข้าใจความรู้สึกของกันและกัน 

ในที่สุดเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็รู้ความจริงว่าที่พวกตนถูกจับมายังเกาะร้างนั้นเป็นแผนการของเสี่ยวจือ โดยมีกลุ่มเอฟโฟร์ที่เหลืออีกสามคนร่วมมือด้วย ทั้งที่โกรธ แต่ก็ซาบซึ้งใจที่ทุกคนมีความหวังดีให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ทุกอย่างกำลังราบรื่น เต้าหมิงซื่อก็ถูกลอบทำร้ายจนสลบ หลังจากที่เต้าหมิงซื่อฟื้นได้สติแล้ว ซานไช่ก็เปิดเผยความในใจบอกรักเต้าหมิงซื่อโดยไม่ลังเล 

อีกด้านหนึ่งนั้น เนื่องจากเสี่ยวโยวเข้าร่วมสมาคมชาจึงได้รู้จักกับเสี่ยวเกิง นึกไม่ถึงว่าทำให้ซีเหมินและเสี่ยวเกิงได้พบกันอีกครั้ง  ซีเหมินและเสี่ยวเกิงหวนนึกถึงความหลังในอดีต  ซีเหมินไม่อยากเสียใจอีกจึงนัดหมายเสี่ยวเกิงไปยังอาคารหลังเดิมที่เคยนัดหมายกัน เมื่อคนทั้งสองปีนขึ้นไปถึงดาดฟ้าตึก  ก็พบว่าป้ายโฆษณาในอดีตถูกรื้อถอนไปแล้ว ความจริงที่อยู่เบื้องหน้า ทำให้ซีเหมินและเสี่ยวเกิงเข้าใจแล้วว่าทุกสิ่งได้สิ้นสุดลงแล้ว เสี่ยวโยวตามมารวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจต่อซีเหมิน ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อขอซานไช่แต่งงาน โดยเดินทางไปยังหมู่บ้านประมงกับซานไช่  เพื่อขอให้พ่อแม่ซานไช่ยกซานไช่ให้ตน พ่อแม่ซานไช่ด้วยกลัวว่าลูกสาวตนเองจะถูกดูถูกเหยียดหยามจึงไม่รับปาก แต่นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงฟงกลับแสร้งทำทีรับปากให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่แต่งงานกัน ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ดีใจที่จะได้ใช้ชีวิตด้วยกัน รวมทั้งตระเตรียมงานแต่งงานจนพร้อมสรรพ นึกไม่ถึงว่าพอถึงวันแต่งงาน เต้าหมิงซื่อกลับไม่ได้มาร่วมงาน ที่แท้ทั้งหมดเป็นแผนการของเต้าหมิงฟง กักขังเต้าหมิงซื่อไว้ในบ้าน เต้าหมิงฟงและพ่อแม่ของเสี่ยวจือต้องการให้เต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือแต่งงานกัน เพื่อเป็นการประท้วงเต้าหมิงฟง เต้าหมิงซื่อจึงอดอาหารประท้วง หลังจากที่ซานไช่รู้ความจริงแล้วก็รีบรุดไปที่หน้าบ้านเต้าหมิงซื่อ โดยตัดสินใจร่วมประท้วงกับเต้าหมิงซื่อด้วยกัน ความตั้งใจของเต้าหมิงซื่อและซานไช่แข็งแกร่งยิ่งกว่าทองคำ ทำให้ทุกคนต่าแยกย้ายพากันไปวิงวอนขอร้องเต้าหมิงฟง  ด้วยเรื่องนี้เต้าหมิงจวงและเต้าหมิงฟงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กลุ่มเอฟโฟร์ที่เหลืออีกสามคนไปขอความช่วยเหลือจากเสี่ยวจือ เต้าหมิงฟงถึงรู้ความจริงว่าที่แท้เต้าหมิงซื่อลูกชายของตนเป็นคนที่เก่งกล้าสามารถ การที่เป็นเช่นนี้ได้นั้นเพราะได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากซานไช่ 

ในที่สุดเต้าหมิงฟงก็อนุญาตให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่พบกัน เต้าหมิงซื่อโผเข้ากอดซานไช่ด้วยท่าทีที่อิดโรย 

หลังจากที่ผ่านพ้นอุปสรรคขัดขวางแล้ว เต้าหมิงซื่อวางแผนธุรกิจเพื่อให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของเต้าหมิงฟง เต้าหมิงฟงเห็นว่าเต้าหมิงซื่อลูกชายของตนเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เห็นว่าถึงเวลาวางมือปล่อยให้คนหนุ่มสาวได้แสดงความสามารถแล้ว เต้าหมิงฟงตัดสินใจเดินทางรอบโลกใช้ชีวิตที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน 

เต้าหมิงซื่อและซานไช่แต่งงานกันอย่างมีความสุข เพื่อนๆทุกคนต่างพากันมาอวยพรคนทั้งสอง และก็นับเป็นครั้งแรกที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ต่างรู้สึกว่าความรักของพวกตนไม่มีอุปสรรคขัดขวางอีกต่อไปแล้ว ทั้งสองดื่มด่ำกับความรักอันหวานซึ้ง เต้าหมิงซื่อและซานไช่ยืนมองฝนดาวตกด้วยกัน ซานไช่อธิษฐานขอทุกคนบนโลกที่เห็นฝนดาวตกมีความสุขสมหวังกับคนที่ตนรัก
รูปภาพประกอบซีรีส์ รักใสใส หัวใจ 4 ดวง

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei